Trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang

594
Trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang

Các bạn có niềm đam mê ăn ốc đâu rồi. Hôm nay chúng ta cùng đi khám phá món ốc giác ở Hà Tiên nào. Đã đến Hà Tiên là phải ăn ốc giác nhé. Đặc trưng ốc rất to, thịt nhiều, mình dày và ngọt nữa. Chỉ cần ăn một con là bị cưa đổ bởi hương vị của ốc giác mang lại luôn đó. Ốc giác ở Hà Tiên được chế biến nhiều món khác nhau để chiều lòng du khách khi đến đây khám phá ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Khi đến đây khó ai mà cưỡng lại nổi sự hấp dẫn của món ốc giác này. Cùng trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang thôi.

Đến Hà Tiên ăn ốc giác

Từ đó người dân vùng Hà Tiên đã chế biến món ăn hấp dẫn ốc giác trộn gỏi. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được. Đặc điểm phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo. Không chỉ vậy những người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan.

Trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang

Ốc giác là loại ốc to con, có con hơn 1kg. Mà phần thịt ốc chiếm hơn một nữa trọng lượng. Loài ốc này thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá. Hơn nữa còn trong hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo. Ốc giác có nhiều từ vùng nam Côn Đảo kéo dài đến vịnh Thái Lan. Nhưng tập trung nhiều nhất ở biển Tây Nam, theo dải đá rạng. Thềm lục địa kéo dài từ mũi Nai, Hà Tiên, vòng qua Phú Quốc. Không chỉ vậy còn men theo 105 hòn đảo lớn nhỏ trên vùng lãnh hải Việt Nam. Hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, mà điểm xa nhất là quần đảo Nam Du. Hiện nay, các chợ thuỷ sản của Hà Tiên là nơi thường thấy tập trung bán mặt hàng này.

Món ăn được làm từ ốc giác

Trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang

Sau khi bị bắt, con ốc giác có khả năng sống hàng tuần trong nước mặn. Trước nay, khi bắt được ốc giác theo những mẻ lưới tôm cá, ngư dân thường thưởng thức ngay món ốc này trên tàu như một tặng vật ngon lành của biển cả. Cách thưởng thức đơn giản món ốc giác là luộc hay nướng lên rồi chấm với muối tiêu chanh, hay nhắm kèm với một hạt muối, một trái ớt. Trải nghiệm với món ốc giác Hà Tiên ngon trứ danh ở Kiên Giang

Ốc giác Hà Tiên xào sa tế

Bạn nên co ít xả cho th ốc giác xào sa tế, xào thơm se thịt ốc giác lại, cho những hương vị rau thơm ưa thích là chúng ta có một món ngon rồi.

Khi ốc giác chúng ta lấy thịt xong. Các bạn sơ chế để thịt ốc được sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thịt ốc được ngon hơn bởi hạt tiêu, sa tế. Bạn nên co ít xả cho thơm nhé, xào thơm se thịt ốc giác lại, cho những hương vị rau thơm ưa thích là chúng ta có một món ngon rồi.

Ốc giác Hà Tiên trộn gỏi

Ốc giác Hà Tiên trộn gỏi

Đặc biệt hơn hết vẫn là món ốc giác trộn gỏi. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với bắp chuối (hoa chuối) thái mịn, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.

Ăn ở đâu?

– Các nhà hàng ở bãi tắm Mũi Nai
– Các nhà hàng, các quán ăn ở trung tâm thị xã

Nguồn: bienhatientravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *