Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên

733
Món hủ tiếu này được người dân nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Khi đến Hà Tiên bạn có thể thấy được rất nhiều cửa hàng bán hủ tiếu vì là món ăn quen thuộc của người dân. Khi các bạn đến đây mình hãy thưởng thức luôn món này nhé. Dù hủ tiếu là phổ biến nhưng lại có sự hấp dẫn riêng trong cách nấu của người Hà Tiên. Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên khó quên đối với mọi người dù chỉ với một lần thưởng thức.

Hà Tiên Kiên Giang nổi tiếng bởi các món ăn dân giã, đơn giản. Vậy hủ tiếu hấp Hà Tiên không nằm ngoài các món ăn đơn giản nơi đây. Món hủ tiếu này được người dân nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Khi đến Hà Tiên bạn có thể thấy được rất nhiều cửa hàng bán hủ tiếu vì là món ăn quen thuộc của người dân. Khi các bạn đến đây mình hãy thưởng thức luôn món này nhé. Dù hủ tiếu là phổ biến nhưng lại có sự hấp dẫn riêng trong cách nấu của người Hà Tiên. Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên khó quên đối với mọi người dù chỉ với một lần thưởng thức.

Sự ra đời của hủ tiếu hấp Hà Tiên

Hủ tiếu hấp là một trong những món ăn đặc sản du lịch Hà Tiên có hương vị vô cùng đặc biệt. Món ăn này có xuất xứ từ nước bạn Campuchia. Mặc dù không có nguồn gốc từ vùng đất Hà Tiên. Nhưng đối với những người dân bản địa nơi đây. Hủ tiếu hấp lại chính là món ăn đặc sản rất quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

Sự ra đời của hủ tiếu hấp Hà Tiên. Dù hủ tiếu là phổ biến nhưng lại có sự hấp dẫn riêng trong cách nấu của người Hà Tiên. Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên khó quên đối với mọi người dù chỉ với một lần thưởng thức.

Hủ tiếu hấp Hà Tiên có nhiều nét khác biệt so với hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu khô Sa Đéc. Sợi hủ tiếu hấp Hà Tiên có vị dai và mềm khi được hấp trong nồi cách thủy. Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên đã tạo ra sự khác biệt. Mà hủ tiếu hấp vẫn được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Đặc biệt tìm ăn dù chỉ là một món ăn đường phố dân dã

Hủ tiếu hấp món ăn hấp dẫn ở Hà Tiên

Hủ tiếu hấp là một trong những món ăn đặc sản ẩm thực Hà Tiên có hương vị vô cùng đặc biệt. Món ăn này có xuất xứ từ nước bạn Campuchia. Mặc dù không có nguồn gốc từ vùng đất Hà Tiên. Nhưng đối với những người dân bản địa nơi đây. Hủ tiếu hấp lại chính là món ăn đặc sản rất quen thuộc. Không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

Hủ tiếu hấp món ăn hấp dẫn ở Hà Tiên. Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên

Hủ tiếu hấp Hà Tiên có nhiều nét khác biệt so với hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu khô Sa Đéc. Sợi hủ tiếu hấp Hà Tiên có vị dai và mềm khi được hấp trong nồi cách thủy. Chính vì sự khác biệt đó mà hủ tiếu hấp vẫn được rất nhiều khách du lịch yêu thích và tìm ăn dù chỉ là một món ăn đường phố dân dã

Là món ăn dân dã, thường được bán rong ở lề đường nhưng hủ tiếu hấp vẫn rất hấp dẫn du khách. Không giống những nơi khác. Sợi hủ tiếu ở Hà Tiên dai và mềm được hấp cách thủy thay vì trụng vào nước sôi, nước trộn được chế từ cốt dừa thắng sền sệt béo ngậy.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hấp Hà Tiên ngon nhất

Đầu tiên, sợi hủ tiếu tươi sẽ được mang đi hấp cách thủy. Để sợi hủ tiếu được ngon, dai và không bị bở. Các bạn không nên hấp hủ tiếu hết 1 lượt mà nên chia ra hấp nhiều lần, mỗi lần một ít. Bí quyết để sợi hủ tiếu hấp trở nên thơm ngon, béo ngậy. Hơn là bạn hãy quét 1 lớp nước cốt dừa sền sệt lên sợi hủ tiếu. Thời gian hấp để sợi hủ tiếu chín từ 5 – 10 phút/lần.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hấp Hà Tiên ngon nhất giúp nấu lên làm cho Siêu lòng với món hủ tiếu hấp Hà Tiên

Sau khi đã xong phần hấp hủ tiếu. Công việc còn lại của các bạn chỉ là là làm bì trộn thính. Tiếp tục quấn rồi chiên chả giò, luộc thịt nạc heo và xắt sợi. Ở Hà Tiên thì người dân địa phương không dùng sắn để quấn chả giò. Thay vào đó là khoai cao xắt sợi nhỏ. Trong quấn chả giò Hà Tiên còn có thịt heo xắt nhỏ, củ cải ngọt, tiêu và hành lá. Khi chiên chín, quấn chả giò sẽ có màu vàng ươm rất đẹp, giòn tan trong miệng

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hấp Hà Tiên ngon nhất

Hủ tiếu hấp ăn với bì trộn thính và thịt heo nạc xắt sợi, chả giò chiên. Riêng chả giò được làm từ khoai thái chỉ, ướp gia vị và hành tiêu kết hợp với thịt xắt nhỏ. Nhờ đó, chả giò có vị bùi của khoai, ngọt thịt và thơm mùi gia vị.

Người bán kê một chiếc bàn con, thấp đặt cái tủ nhỏ bằng kính bày món ăn bên trong. Khách ăn tại chỗ được sắp vào các bàn cóc dọc vỉa hè. Nét đặc biệt có thể xem là “văn hóa mua bán” của người Hà Tiên. Được bưng mâm thức ăn đến tận nơi cho khách. Kêu một tô hay nhiều tô, người bán vẫn vui vẻ tay bưng mâm. Hơn nữa còn tay lái xe đạp bưng món ăn đến nơi theo khách yêu cầu.  Khách có thể vào quán cà-phê nào đó rồi yêu cầu món ăn, dù ở xa chủ quán cũng sẵn sàng chiều lòng.

Nguồn: yong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *