Làm đẹp không gian sống từ hoa tươi

314
hoa-trang-tri

Việc sử dụng hoa trang trí là cách cải tạo không gian sống được nhiều người lựa chọn. Nó không chỉ thổi hồn cho căn hộ mà còn thể hiện cái tôi của gia chủ và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Hoa thường được dùng để trang trí không gian sống Để chọn hoa trang trí nhà, bạn có thể chọn hoa tươi, hoa giả hoặc hoa khô. Hoa tươi trang trí mang đến bầu không khí tự nhiên cho không gian Hoa là báu vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống. Sự xuất hiện của hoa như thổi hồn vào không gian sống của bạn, khiến không gian trở nên sinh động, tràn đầy sức sống và gần gũi với thiên nhiên.

Hãy xem thêm tại diaockiengiang để thiết kế phong thủy hợp nhất nhé !

Những lợi ích khi trang trí hoa tươi trong nhà

Hoa tươi trang trí rất tốt cho sức khỏe con người

Bằng những phương pháp thực nghiệm có cơ sở khoa học; các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoa có tác động đáng kể đối với cảm xúc của con người; và mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với chúng ta.

hoa tươi

Một khi được sống trong một nơi bố trí nhiều hoa trang trí, con người dễ cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc nhiệt huyết hơn.

Hoa tươi trang trí đem lại vượng khí cho gia đình

Đây là một điểm được đánh giá cao ở hoa tươi trang trí so với những loại hoa khác. Theo phong thủy, bày biện hoa tươi ở vị trí thích hợp trong nhà vừa giúp mang lại vẻ tươi tắn; rực rỡ cho không gian vừa có thể nâng cao tài vận, vượng tài, vượng khí cho gia chủ.

Hoa tươi trang trí có thể thay đổi đa dạng

Có thể nhiều người không đánh giá cao độ bền của hoa tươi như hoa khô và hoa giả nhưng chính đặc điểm này lại khiến cho nhiều người thích sử dụng hoa tươi trang trí không gian hơn.

Thay đổi nhiều loại hoa trang trí là một cách làm mới không gian hữu hiệu; tránh sự nhàm chán, tẻ nhạt từ cuộc sống thường ngày. Những điều mới mẻ bao giờ cũng đem đến sự thích thú; từ đó kích thích tạo ra một nguồn năng lượng tích cực.

Hoa tươi được thu hút hơn

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp nhưng thực tế; chúng không giúp cải thiện chất lượng không khí hay phong thủy trong nhà. Nếu muốn tạo bầu không khí trong lành và phong thủy tốt cho ngôi nhà, cây xanh không có hoa là lựa chọn tốt hơn.

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hồ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này vừa hút các chất thải độc hại; vừa cung cấp lượng khí tốt, giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây; hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ. Do đó, nếu việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây; hoa yêu thích, nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây; hoa và vị trí đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của các thành viên trong gia đình.

Cách-chưng-hoa-tươi-trong-nhà-hợp-phong-thủy

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hoa tươi, cây xanh trang trí trong nhà

– Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm; trồng hoa: Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian; chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp. Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn để cải thiện tình cảm; quan hệ với người thân trong gia đình. Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi nhưng hoa; sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

– Phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên cắm, trồng hoa tươi vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang. Riêng hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, có thể đặt ở góc bên phải giường ngủ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, có thể lọc không khí.

Lựa chọn màu phù hợp với không gian

 Đối với các bạn đang độc thân đặc biệt là nữ giới muốn kích hoạt tình duyên có thể cắm; trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình; vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và khát vọng.

– Hồng hoa mời gọi tình yêu; liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa ở đây chỉ những cây hoa có màu sắc tươi tốt; cành lá um tùm xum xuê. ”Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo; rủ xuống. Dù trồng bất cứ loại hoa nào cũng nên lưu ý không được để hoa rủ xuống; trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Cây cỏ của một vùng đất cũng phần nào cho biết phong thủy của khu vực đó có vượng hay không. Nếu những loại cây, hoa trên đất có dáng rủ xuống như cành liễu và nhanh chóng héo khô thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí thường có hoa cỏ xum xuê; dáng thẳng, cây cối mơn mởn, tốt tươi.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *