Top 8 mẹo thu dọn tóc rụng xung quanh nhà

424

Khắp xung quanh nhà chỗ nào cũng có tóc rụng nhiều thật là khó chịu. Nhiều khi tóc rụng còn rơi cả vào thức ăn đồ uống. Phải làm sao để làm sạch hết chúng đây. Dưới đây là những mẹo hay thu dọn tóc rụng khắp trong nhà mà chị em nào cũng nên bỏ túi. Những sợi tóc rụng vương vãi khắp nhà dù bạn đã cố gắng quét sạch mà chúng bay ngược lại. Nhưng đâu đó chúng vẫn còn vài sợi sót lại. Bạn không có cách nào để làm sạch hết chúng vậy hãy thực hiện 1 trong 8 cách diaockiengiang giới thiệu dưới đây.

Hãy dùng chổi và túi nilon

Bạn có biết túi nilon khi chà sát sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện vì vậy nó có khả năng hút được những sợi tóc. Vì vậy nếu muốn quét tóc sạch bằng chiếc chổi thì bạn hãy bọc ngay chiếc túi nilon ở đầu chiếc chổi để quét nhà. Túi nilon sẽ tạo nên lực hút thu gọn tóc mà không làm tóc dính lên chổi. Sau khi quét xong bạn chỉ vần tháo chiếc túi nilon ra là xong. Vậy là chỉ trong nháy mắt tóc sẽ được dọn sạch.

Dùng máy hút bụi

dùng máy hút bụi hút tóc

Khi một người có mái tóc dày, dài và hay bị rụng thì việc dùng máy hút bụi để dọn số tóc này thực sự không nên. Tóc sẽ gây tắc nghẽn máy, và bạn phải lấy hết số tóc này ra thì máy mới hoạt động lại được. Việc này thật khủng khiếp! Bạn hãy tiết kiệm thời gian và công sức của mình bằng cách dùng chổi quét hoặc nhặt bằng tay nếu tóc vương trên thảm.

Nếu như nhà bạn đã có máy hút bụi thì việc làm sạch tóc rụng thật là đơn giản rồi đúng không nào. Với chiếc máy hút bụi trong tay thì tóc rụng ở bất cứ ngõ ngách nào trong nhà dù là gầm tủ hay ghế sofa thì nó cũng bị máy hút bụi thu gom sạch. Với công dụng hút mọi bụi bẩn của mình thì chắc chắn máy hút bụi sẽ không bỏ qua bất kỳ sợi tóc nào rồi.

Dùng chổi tất (vớ)

Cũng giống như túi nilon khi chà sát tất (vớ) da cũng sinh ra lực hút tĩnh điện vì vậy khi có ý định quét dọn lũ tóc đáng ghét trong nhà. Thì bạn hãy bọc một chiếc tất (vớ) da đã cũ quanh đầu chổi để quét nhà những sợi tóc sẽ nhanh chóng được làm sạch triệt để.

Cách này cực kỳ đơn giản thế này nhé: Đầu tiên các chị hãy tìm một chiếc chổi trong nhà. sau đó “mặc” cho chúng chiếc tất không dùng đến nữa. Rồi tiếp đó là dùng chiếc chổi tất này đi quét nhà. Khi tất tiếp xúc với sàn nhà sẽ sản sinh ra tĩnh điện. Như vậy, lông và tóc cùng các vật nhỏ khác sẽ bị dính vào bề mặt tất. Chỉ mất vài phút quét dọn là sạch bong những sợi tóc đáng ghét vương vãi trên sàn nhà. Quá đơn giản phải không các chị?

Dùng xác trà

xác trà

 

Nhắc đến lá trà thì chị em thường chỉ nghĩ đến công dụng của nó là đun nước uống nhưng không phải đâu nhé, lá trà giúp gom tóc rụng trong nhà cực hiệu quả luôn nhé! Cách thực hiện vô cùng đơn giản sau khi pha trà nhiều lần, trà đã nhạt thì bạn đừng đổ bã trà đi mà giữ lại phần bã và để bã trà khô được khoảng 50% thì bạn rải bã trà lên sàn nhà. Những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà và việc quét tóc rụng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng ống hút

Chắc chắn sẽ có rất nhiều tóc bị mắc ở lỗ thoát nước của bồn rửa và nắp cống. Nếu để lâu chúng sẽ gây tắc nghẽn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ống hút. Sau đó cắt những đường chéo nhau trên chiếc ống hút đó. Tiếp theo, hãy chọc nó xuống chỗ nắp của bồn rửa, nắp cống rồi nhẹ nhàng kéo lên. Bạn sẽ lôi ra được một lượng tóc đáng kể mắc kẹt bấy lâu.

Cách khác đầu tiên, bạn cầm kéo và cắt nhẹ từng đường chéo theo thân của chiếc ống hút. Ấn ống hút xuống dưới cống của bồn rửa mặt và kéo lên. Những sợi tóc mắc kẹt ở bồn rửa mặt bao lâu nay sẽ được dọn sạch nhanh chóng. Tắc đường ống do tóc rụng chắc sẽ không còn là nỗi lo của chị em nữa.

Mẹo dọn tóc rụng bằng băng dính

băng dính

Chỉ cần một chiếc dây chun nhỏ hoặc một túi nylon thừa, bạn có thể dọn sạch mọi sợi tóc. Với dây chun, đầu tiên bạn lồng sợi dây qua bốn ngón tay, trừ ngón cái. Sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn nhà, nơi có tóc rơi vãi và xoa nhẹ. Vậy là bạn đã dọn sạch tóc rụng.

Dùng băng dính là mẹo hay nhiều chị em áp dụng. Cuốn băng dính vòng quanh tay sao cho mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó, bạn đưa băng dính qua tất cả những khu vực dính nhiều tóc. Những sợi tóc sẽ được thu gom gọn gàng. Hoặc bạn dán băng dính hai mặt lên đầu chổi. Những sợi tóc rụng dưới sàn nhà cũng được dọn sạch nhanh chóng.

Dùng vỏ chai nhựa rỗng

Cách này cũng sử dụng tĩnh điện tạo ra từ ma sát để thu gom tóc rụng. Bạn hãy lấy chai nước đã uống hết, chà hoặc ủ cho nó nóng lên. Sau đó lăn chai trên sàn nhà, nệm…Bạn sẽ thấy một lượng lớn tóc rụng ngoan ngoãn bám theo chai nước.

Dùng dây thun

dây thun

Chỉ cần một chiếc dây chun nhỏ hoặc một túi nylon thừa, bạn có thể dọn sạch mọi sợi tóc. Với dây chun, đầu tiên bạn lồng sợi dây qua bốn ngón tay, trừ ngón cái. Sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn nhà, nơi có tóc rơi vãi và xoa nhẹ. Vậy là bạn đã dọn sạch tóc rụng. Bạn hãy lồng chiếc dây thun vào 4 ngón tay. Sau đó xoa theo hình vòng tròn lên bề mặt thảm vải, nệm, sàn nhà hoặc bất cứ chỗ nào hay có tóc rụng. Bạn sẽ không ngờ là chỉ với một chiếc dây thun mà chúng có thể thu được lượng tóc đáng kể vương vãi trong nhà.

 

 

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *