Top 10 mẹo tận dùng đồ dùng gia đình rất sáng tạo

297
kẹp hồ sơ làm giá đỡ điện thoại

Những đồ dùng gia đình mà bạn không dùng nữa đôi khi vẫn còn có nhiều tác dụng. Nếu bạn biết cách sáng tạo và tái sử dụng nó. Có những vật dụng rất gần gũi với gia đình bạn như viên sủi C, những cái kẹp hồ sơ, móc treo quần áo, vỏ chuối… đều có thể tận dụng và mang lại những công dụng bất ngờ. Biến những thứ có sẵn trong nhà để giúp những việc nhỏ nhặt đơn giãn hơn. Hãy cùng những mẹo vặt diaockiengiang thỏa sức sáng tạo với đồ dùng gia đình nào!

Dùng khay đá để đựng các vật dụng nhỏ

Những khay đã bị thủng lỗ nhỏ hay không còn chổ chứa trong tủ lạnh và bạn không muốn dùng nó để làm đá nữa thì hãy dùng để đựng những vật dụng nhỏ như khuyên tai, nhẫn, huy hiệu hay kẹp tóc… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khay đá để đựng những vật dụng sửa chữa trong nhà như đinh, ốc hay đồ dùng học tập như cục tẩy, băng dính.

Dùng viên sủi C để vệ sinh bồn cầu

viên sủi c

Bạn có thể tận dụng những viên sủi còn thừa, không dùng tới để khiến cho việc vệ sinh bồn cầu hay nhà tắm dễ dàng hơn. Bạn chỉ viêc bỏ một viên sủi C hay bất cứ viên sủi nào cũng được vào bồn cầu hay bồn tắm, sau đó xả nước, sẽ có thể tiến hành cọ rửa bệ sứ nhà bạn một cách dễ dàng.

Dùng kẹp hồ sơ

Khi những tờ giấy được thay thế bởi những file văn bản, chiếc kẹp này cũng vì vậy mà nằm yên trong hộc bàn của nhiều người. Nhằm giúp các bạn dễ hình dung mình xin được trích ra bằng những khung hình để mô tả một cách dễ dàng công dụng khá hữu ích của những chiếc kẹp này.

Chỉ cần một hoặc cùng lắm là hai chiếc kẹp hồ sơ, bạn đã có thể tạo ra cho mình một giá đỡ dành cho “dế yêu”. Thật tiện lợi và gọn gàng thay vì phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những bộ giá đỡ điện thoại phải không nào. Bạn sẽ có ba cách để làm giá đỡ cho điện thoại của mình.

kẹp hồ sơ

Thường trong nhà bạn sẽ có rất nhiều đầu dây cắm mạng, điện, máy tính… Bạn sẽ thường hay lẫn lộn những đầu dây đó và mỗi lần kiếm cũng thấy rối tinh lên. Hãy dùng những chiếc kẹp hồ sơ để chia các đầu dây đâu ra đấy, bạn sẽ dễ dàng tìm và sử dụng chúng.

Dùng sốt cà chua và giấm để vệ sinh nồi

Dùng sốt cà chua để cọ nồi đồng, bếp ga hay bếp điện đều rất hiệu quả. Giúp cho chất liệu này luôn sáng bóng. Nếu không bạn có thể dùng giấm vẫn được, bằng cách dùng một miếng giẻ chấm giấm vào rồi chà lên đồ dùng mà bạn muốn vệ sinh.

Cọ trang điểm giúp vệ sinh máy tính sạch sẽ

cọ trang điểm

Nếu bạn có sử dụng máy tính, hẳn bạn rất khó chịu với việc bụi bẩn bám vào kẽ bàn phím hay những ngóc ngách khó vệ sinh. Nếu vậy, hãy tận dụng những chiếc chổi trang điểm cũ mà bạn không dùng nữa. Như một chiếc chổi vệ sinh để quét bay bụi bẩn bám trên máy tính của bạn.

Dùng móc quần áo treo công thức nấu ăn

Bạn thường tham khảo công thức nấu ăn trong sách và thực hành cùng lúc. Việc này gây ra bất tiện là khi tay bạn ướt sẽ khó lòng mà cầm quyển sách lên xem. Cách giải quyết đơn giản là bạn dùng chiếc móc quần áo để treo quyển sách lên. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa kiểm tra xem mình đã thao tác đúng hay chưa.

Dùng vỏ chuối làm bóng giày rất hiệu quả

vỏ chuối làm bóng giày

Một đôi giày bám bụi khi lâu rồi không sử dụng, mà bạn lại đang cần gấp không có thời gian rửa sạch hong khô. Nhưng để lau chùi bình thường thì đôi giày sẽ mất di độ bóng vốn có của nó. Khi bạn ăn chuối xong. Đừng vội vứt vỏ chuối đi, nó cũng rất hữu dụng đấy. Dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên giày của bạn sau đó làm sạch bằng vải mềm. Trong chuối có chất potassium giúp cho đôi giày của bạn có vẻ bóng đẹp như mới.

Bánh mì tẩy sạch vết bẩn trên tường

Tường nhà bạn hay bị dính các vết dầu, mỡ và việc cọ rửa quá mạnh khiến cho tường nhà bị xước, tróc sơn. Có một cách giải quyết là dùng những lát bánh mì trắng cọ lên những vết bẩn trên tường nhà. Sau lấy miếng bọt biển lau lại, các vết bẩn sẽ được xóa sạch.

Dùng kem đánh răng thay thế xà phòng

kem đánh răng

Trong quá trình nấu ăn, tay của bạn sẽ dính phải những mùi khó chịu của hành, tỏi. Thay vì dùng xà phòng để rửa, bạn vẫn có thể dùng kem đánh răng để thoa lên tay và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Tay của bạn sẽ bay hết mùi hôi khó chịu.

Kính viễn tạo hiệu ứng chụp ảnh rất độc đáo

Nếu bạn còn giữ lại cặp kính viễn cũ của mình. Thì hãy dùng chúng để tạo hiệu ứng fish-eye (hiệu ứng “mắt cá”, cho các hình ảnh lồi lên rất độc đáo) cho chiếc máy ảnh của bạn. Dùng băng dính gắn chiếc kính này vào phía trước ống kính máy ảnh của bạn và zoom (phóng to) hết cỡ khi chụp. Bạn sẽ có những bức ảnh đẹp chẳng khác nào ống kính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đồ dùng gia đình còn rất nhiều và cũng có rất nhiều công dụng khác. Hãy tận dụng tối đa những vật dụng trong gia đình bạn, vừa tạo niềm vui vừa tiết kiệm. Hãy chia sẻ cho mọi người biết những mẹo bạn đã từng tận dụng thành công món đồ nào nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *