Bệnh tự ti, 9 cách để loại bỏ nó

401
9 cách chữa bệnh tự ti

Bệnh tự ti, 9 cách để loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của bạn

Trong cuộc đời rộng lớn này, người yêu thương bạn nhất ngoài cha mẹ là chính bạn. Người nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Xấu hay đẹp, giỏi hay dở không phải người khác nói là đúng. Lúc nào bạn cũng có những điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Không ai có thể trở thành hoàn hảo được, có chăng thì đó chỉ là cái vỏ bọc đẹp đẽ. Cho nên bạn đừng tự ti nữa, hãy vứt nó sang một bên mà vui sống.

Bạn không thể sửa chữa hết một trăm phần trăm khuyết điểm của mình được. Bù lại bạn lại có những điểm tuyệt vời không ai có thể sánh bằng. Tự ti làm gì, bạn là độc nhất vô nhị theo một cách riêng. Cũng như bạn không thể bắt cá leo cây, hay bắt một con khỉ sống dưới nước. Hãy phát huy thế mạnh của mình. Nếu bạn đang loay hay không biết làm cách nào để loại bỏ căn bệnh tự ti này. Thì hãy cùng với diaockiengiang tìm hiểu một số cách để loại bỏ căn bệnh này. Để nó biến mất khỏi cuộc đời hạnh phúc của bạn nhé.

Cách 1 để loại bỏ bệnh tự ti: Hãy yêu thương chính mình

tự ti là gì

Trước hết, bạn phải chấp nhận và yêu thương chính mình. Mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm nhất định.

Điều quan trọng là chúng ta phải biết phát huy ưu điểm, đồng thời tìm ra khuyết điểm của mình để chấp nhận và khắc phục nó.

Hãy thử liệt kê ra giấy những ưu điểm của bản thân để thấy mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tự tin vào bản thân hơn.

Cách 2 : Không so sánh bạn với người khác

Không nên so sánh mình với người khác. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Nên nhớ rằng mỗi người là một cá thể khác nhau. Càng so sánh, bạn càng tự ti hơn mà thôi. Hãy tự hào vì bạn là chính bạn. Bạn không phải là một ai khác.

Cách 3 để loại bỏ bệnh tự ti: Bạn hãy mở rộng hiểu biết của mình

Tích cực học tập, trao dồi kiến thức là liều thuốc rất quan trọng tiếp thêm sự tự tin cho bạn. Chịu khó học tập, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, bạn sẽ hiểu biết và thành công hơn trong cuộc sống. Mọi người xung quanh sẽ tin tưởng vào năng lực của bạn hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti nữa.

Cách 4  Đọc nhẩm câu thần chú “Tôi có thể”

“Những gì bạn nói có thể, bạn sẽ thực hiện được. Những gì bạn nói không thể, bạn sẽ không thể thực hiện.” Chính vì vậy, hãy dũng cảm nói: “Tôi có thể” nếu thật sự bạn cảm thấy mình làm được. Cần phải cố gắng hết mình. Đừng bao giờ ngần ngại đối mặt với khó khăn, thử thách. Bởi, nếu thành công, bạn sẽ tự tin vào chính mình hơn. Có thể bạn sẽ thất bại nhưng cái bạn được sẽ là kinh nghiệm.”So với những người thất bại, những người thành công thật sự đã thất bại nhiều lần hơn, chỉ đơn giản là vì họ đã cố gắng nhiều lần hơn!” (Billi P.S.LIM). Chính vì thế mới có câu: “Thất bại là mẹ thành công”.

cách chữa bệnh tự ti

Cách 5: Giữ vững lập trường

Đương nhiên, sẽ có một số người nghi ngờ về khả năng của bạn. Bao nhiêu lời bàn ra tán vào,… Dù vậy, bạn phải biết giữ vững lập trường của mình. Hãy bỏ ngoài tai những lời ấy và tự nhủ: Mình đã cân nhắc thật kỹ. Mình tin tưởng vào quyết định này. Bạn cần dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm về mọi việc có liên quan đến mình để chứng tỏ bản lĩnh với mọi người.

Cách 6 để bỏ bệnh tự ti: Hãy sử dụng đôi mắt biết nói
Giao tiếp bằng mắt cũng là cách thể hiện sự tự tin của mình. Không thể nói là tự tin nếu trong khi trò chuyện ánh mắt bạn cứ nhìn xuống sàn nhà. Tư thế, tác phong bên ngoài góp phần quan trọng giúp bạn đẩy lùi căn bệnh thiếu tự tin.

Cách 8 để bỏ bệnh tự ti: Chú ý ngoại hình của mình

Chịu khó trang điểm, lựa chọn kiểu tóc, giày dép, túi xách, trang phục,… thích hợp với từng tình huống cụ thể bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều. Hãy đi thẳng, ngẩng cao đầu, miệng cười và luôn tạo đôi môi biết giao tiếp. Mạnh dạn chủ động bắt chuyện với người khác sẽ giúp bạn tự tin vào mình hơn nhiều.

Cách 9: Hoạt động xã hội

Bạn cũng có thể tham gia sinh hoạt trong các đội- nhóm- câu lạc bộ để loại bỏ sự tự, nhút nhát của mình. Rất nhiều diễn viên, MC, nhà thuyết trình giỏi đã trưởng thành từ các phong trào của đội – nhóm – câu lạc bộ. Chính môi trường đó sẽ giúp bạn tự tin, năng động hơn.
Cũng giống như nhiều căn bệnh khác, tự ti rất cần sự quyết tâm và thời gian. Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay để bạn thấy rằng mình thật sự đang cho chính mình cơ hội để căn bệnh tự tin nhẹ nhàng biến mất khỏi tâm trí của chính mình.

Nguồn: songdep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *