Sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu bất động sản năm 2021

308
cổ phiếu chứng khoán

Bởi vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà hầu hết các ngành nghề đều bị hạn chế. Trong đó có ngành bất động sản. Với số lượng căn hộ được mua và bán giảm sút nghiêm trọng so với năm ngoái. Bất động sản dân dụng và bất động sản công nghiệp thuộc nhóm cổ phiếu bất động sản. Hiện nay đại dịch đã được kiểm soát nên nhóm cổ phiếu bất động sản được dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại. Hơn nữa cũng có khả năng sẽ phục hồi nhanh chóng do nhu cầu tăng cao. Dưới đây là những thông tin về cổ phiếu bất động sản rất hữu ích. Hãy cùng diaockiengiang tìm hiểu bạn nhé!

Điểm tích cực của thị trường bất động sản trong đại dịch

Theo KB Việt Nam, COVID-19 cùng với các khó khăn trong thủ tục pháp lý dự án đã có ảnh hưởng tiêu cực nghiệm trọng. Đặc biệt là tới thị trường bất động sản nhà ở một cách nghiêm trong. Ngay tại cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh khi số lượng căn hộ mở bán và tiêu thụ trong cả năm 2020 chỉ bằng khoảng 40-50% so với cả năm 2019. Việc sụt giảm nghiêm trọng bất động sản sẽ kéo cả nền kinh tế tuột dốc.

Điểm tích cực là tỉ lệ tiêu thụ/mở bán mới vẫn ở mức cao, khoảng 87% tại TPHCM và 103% tại Hà Nội. Đồng thời mức giá bán duy trì đi ngang tại Hà Nội và tăng khoảng 6% tại TPHCM. Sự sôi động của thị trường bất động sản nhà ở chủ yếu nằm tại các tỉnh ven đô thị lớn. Hoặc ven biển như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Quảng Ninh. Đặc biệt Khi các sản phẩm đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng hoặc căn hộ nghỉ dưỡng thu hút được dòng tiền đầu tư và có giao dịch khá sôi động.

KB Việt Nam kì vọng những vấn đề pháp lý tại TPHCM sẽ được tháo gỡ dần trong quý II/2021.  Ngay khi chính quyền mới tại TPHCM đi vào hoạt động ổn định. Hiện một số dự án bất động sản tại Quận 1 và TP.Thủ Đức chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường. Ví dụ như Grand Marina Ba Son, Masterise Lumiere…

Điểm nhấn của ngành bất động sản quý II/2021

Điểm nhấn đầu tư đối với ngành bất động sản trong quý II/2021 vẫn là dòng vốn đầu tư công tại 1 số dự án lớn.  Điển hình như cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, sân bay Long Thành. Bên cạnh đó là khả năng khởi động lại các dự án trong các quận trung tâm TPHCM. Các dư án lớn đi vào thực hiện sẽ kích thích nhu cầu mua bán nhà ở.

Môi trường lãi suất thấp cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu vay vốn mua nhà. Cũng như nhu cầu đầu tư bất động sản trong năm 2021. Lãi suất thấp sẽ kích thích người dân mua nhà trong thời điểm này. Các chuyên gia tin rằng sau khi các thủ tục pháp lý được gỡ bỏ hoàn toàn sẽ thu hút thị trường bất động sản.

KB Việt Nam cho rằng cơ hội đầu tư tốt nằm ở những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn với đầy đủ pháp lý. Đồng thời có cơ cấu tài chính an toàn, tiến độ bán hàng khả quan trong năm 2021.

Điểm nhấn của ngành bất động sản quý II/2021

Sự gia tăng mạnh mẽ của cổ phiếu bất động sản công nghiệp

Đại dịch COVID- 19 đã làm chậm lại dòng vốn FDI trong năm 2020 và cả 2 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, vốn FDI đã tăng tốc từ tháng 3/2021. Hiện nay Việt Nam đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh hơn nữa còn có vaccine. Vì vậy cổ phiếu công nghiệp nhất định sẽ tăng mạnh mẽ.

Theo Tổng cục Thống kê, lũy kế tới 20.3, tổng vốn FDI đăng ký đạt 10,13 tỉ USD. Tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, vốn FDI đăng ký mới đạt 7,2 tỉ USD. Tăng 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo KB Việt Nam, triển vọng trung hạn, ngành bất động sản khu công nghiệp Việt Nam có thể được hưởng lợi lớn. Đặc biệt là  từ các hợp đồng thương mại tự do (FTAs) được ký kết. Cũng như làn sóng dịch chuyển của các công ty khỏi Trung Quốc.

Theo đó, nhu cầu cho đất khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn tăng cao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh đầu tư công giúp tăng kết nối giữa các vùng, kết nối Việt Nam với quốc tế cũng là yếu tố thu hút FDI trong tương lai. Sau đại dịch, nhu cầu cho cổ phiếu bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tăng mạnh. Do nhu cầu phục hồi nền kinh tế, phát triển kinh tế doanh nghiệp.

Nhà đầu tư nên lựa chọn các doanh nghiệp có quỹ đất thương phẩm lớn. Với vị trí thuận lợi tại các vùng kinh tế lớn là vệ tinh sản xuất xung quanh Hà Nội và TPHCM. Hơn nữa các vùng kinh tế lớn cũng có tốc độ phát triển kinh tế cao hơn, nhu cầu cũng tăng cao.

Sự gia tăng mạnh mẽ của cổ phiếu bất động sản công nghiệp

 

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *