Tuổi Mão và những cây cảnh hợp phong thủy

355
Cây phong thủy cho người tuổi mão
Người tuổi thỏ đại diện cho mèo. Về cơ bản, những người sinh năm Mão có tính cách thân mật, lịch thiệp và cao quý. Họ biết cách giao tiếp nên mối quan hệ trong hội thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, vừa khéo léo, duyên dáng lại rất tinh tế. Họ cũng rất thận trọng trong mọi công việc và quyết định trong cuộc sống hàng ngày. Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi thỏ nếu nắm bắt cơ hội và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và sự nghiệp.

Với tình duyên đã định sẵn, nếu người tuổi thỏ chọn đúng loại cây theo mệnh của mình sẽ giúp tình duyên hạnh phúc và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Khi chọn cây cảnh cho tuổi Kỷ Mão, tốt nhất nên chọn cây cảnh theo năm sinh, tuổi thọ mỗi năm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố tương khắc trong bản mệnh của mình để có lựa chọn hợp lý.

Hãy cùng diaockiengiang tìm hiểu thêm về tuổi mão này nhé !

Cách chọn cây cảnh hợp phong thủy hợp với người tuổi Mão

Tuy cùng tuổi Mão nhưng sinh vào các năm khác nhau sẽ có ngũ hành bản mệnh cũng khác nhau. Do đó chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mão cũng phải theo tuổi; bản mệnh cụ thể của từng người.

cây hợp tuổi mão

Dưới đây là những tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng về cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Mão.

Người tuổi Mão mệnh Kim

Đầu tiên là những người tuổi Mão mệnh Kim. Những người tuổi này sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim trong năm Quý Mão. Những người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại với các tông màu; vàng và trắng là chủ đạo. Nếu lựa chọn vật dụng hay cây phong thủy cho người mệnh Kim thì các tông màu trắng và vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho mệnh này.

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Tân Mão

Những người tuổi Tân Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc nên có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá cây. Ngoài ra, những loại cây có màu xanh dương thuộc Thủy cũng hợp với tuổi Tân Mão vì Thủy tương sinh Mộc; giúp chủ nhà đón được nhiều tiền tài và may mắn.

cây cảnh phong thủy

Chuyên gia Huy Hoàng khuyên những người tuổi Tân Mão; nên chọn một số loại cây sau đây trồng trong nhà để có nhiều may mắn thuận lợi: Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán thanh tâm, cau cảnh, sen, xương rồng, cây tình yêu…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Quý Mão

Những người sinh năm Quý Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim; nên sẽ thích hợp với những loại cây có màu nâu; vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim để gia đình suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

Ngược lại những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím không hợp với tuổi Quý Mão vì thuộc Hỏa, khắc Kim.

Những loại cây cảnh thích hợp với tuổi Quý Mão có thể kể đến như; Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Ất Mão

Để tìm được loại cây tương sinh với bản mệnh; những người sinh năm Ất Mão nên chọn những cây có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy; vì tuổi Ất Mão có ngũ hành thuộc Thủy.

Những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ không thích hợp với người tuổi Ất Mão; vì Thổ khắc chế Thủy sẽ khiến trong nhà không thịnh vượng.

Những cây phong thủy hợp với tuổi Ất Mão có thể kể đến như; cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng; cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh.

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Đinh Mão

Những người tuổi Đinh Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc mệnh Hỏa; nên rất hợp với những cây phong thủy màu xanh lá thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, tuổi Đinh Mão cũng có thể trồng những cây có thêm màu đỏ; hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa.

hoa lá đỏ

Những loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen sẽ không thích hợp với tuổi Đinh Mão vì thuộc Thủy, khắc chế Hỏa.

Người tuổi Đinh Mão nên chọn một số loại cây cảnh như; tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bạch mã hoàng tử; trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…

Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Mão

Những người sinh vào năm Kỷ Mão có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ nên không hợp lắm với cây xanh vì Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên nếu yêu thích cây cảnh, các bạn vẫn có thể trồng với số lượng vừa phải. Ngoài ra, nên chọn những cây có màu sắc nóng đỏ, hồng, cam; tím vì đây là những màu thuộc Hỏa, tương sinh với Thổ của bản mệnh.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *