Khi chuyển văn phòng mới và những điều cần chú ý

374
chuyển văn phòng

Với tư cách là người quản lý doanh nghiệp, bạn đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang địa điểm mới. Việc chuyển văn phòng thường làm cho một công ty tràn đầy sức sống, nhưng khi cần chú ý đến các chi tiết của việc chuyển văn phòng thì việc di dời cũng dường như không thể ngăn cản. Nếu bạn bắt đầu di dời văn phòng một cách tuyệt vọng, bạn có thể hối hận.

Việc chuyển văn phòng cần có kế hoạch và chuẩn bị chi tiết. Với việc lập ngân sách cẩn thận và quản lý thời gian chính xác, bạn có thể giảm thiểu chi phí cho những hành động không đúng. Hơn nữa, khi bạn quyết định trước giới hạn ngân sách và ngày chuyển tiền, bạn sẽ tránh được những quyết định thiếu khôn ngoan trong vài giây.

hãy cùng diaockiengiang tìm hiểu thêm những kiến thức khi chuyển văn phòng mới nhé !

Những điều cần biết khi chuyển đến văn phòng mới

Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới sẽ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

chuyển đồ

May mắn thay, bạn có thể thực hiện một số bước để giảm bớt phần lớn căng thẳng khi chuyển dọn. Với sự chuẩn bị thích hợp; nhân viên và thiết bị văn phòng sẽ được đi đến địa điểm hoàn toàn mới; của bạn một cách an toàn và suôn sẻ. Dưới đây là bảy mẹo để dễ dàng chuyển đổi công ty của bạn từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Không nên giữ những đồ vật từ văn phòng cũ đã hỏng, sứt mẻ, han gỉ

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn; nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc từ văn phòng cũ. Tuy nhiên trong văn phòng mới; không nên giữ lại những đồ vật như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng; cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ; không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ… Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ; hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm, không tốt cho không gian sống cũng như môi trường làm việc.

chuyển văn phòng mới

Không nên để cây to, đá phong thủy chặn cửa chính của văn phòng

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai; chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính; sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong; ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

văn phòng mới

Bố trí văn phòng nên chọn những vị trí tốt theo thứ tự ưu tiên như sau

  • Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo, chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng; cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.
  • Vị trí phòng kế toán, két sắt; kế toán quản lý tiền bạc của công ty mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu; giấy tờ quan trọng của công ty nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi; gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.
  • Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt; thuận lợi để làm việc.

Kết Luận

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy; hiện đại đúc kết đưa ra lời khuyên cho các công ty; doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể; có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *