Cửa sổ và bếp đối diện cửa chính có sao không?

411
Cửa sổ đối diện cửa chính

Cửa hay còn gọi là cửa khí, trong phong thủy, cửa khí cũng có chức năng giống như miệng của con người, cửa khí thẳng sẽ thuận lợi cho việc thu nạp hung khí, thuận lợi cho người và vật vào cửa. Vì vậy, phong thủy của cổng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình, bởi vị trí, hình dáng và kích thước của nó quyết định sự thịnh suy của ngôi nhà – vượng khí vào nhà.

Tuy nhiên, khi bố trí cửa theo phong thủy, hầu hết mọi người đều chỉ chú ý đến mệnh của gia chủ mà quên đi hoàn cảnh xung quanh nên dễ gặp phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Trong cách bố trí cửa gió, một trong những cảnh báo phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp là để cửa trước đối diện với cửa sổ của nhà hàng xóm.

Hãy Cùng diaockiengiang tìm hiểu thêm nhé!

Câu hỏi của một người khách hàng

Nhà tôi xây theo hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không? Xấu thì phải xử lý như thế nào? Một vấn đề nữa là trước cửa chính nhà tôi là cửa số và cũng là bếp của ngôi nhà hàng xóm chiếu thẳng sang, rất bất tiện, nhà họ ý thức lại kém nữa. Tư vấn giúp tôi xem hóa giải sát khí bằng phong thủy như thế nào ạ? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào anh, trả lời anh vế thứ nhất về việc “hướng Đông ghé Bắc có phải hướng xấu không”; thực tế ở đây anh chưa đo cụ thể độ số hướng nhà; nên chưa khẳng định được hướng nhà anh đang ở độ số của hướng Đông; hay là hướng Bắc hay là Đông Bắc. Vì phong thủy luôn căn cứ trên khoa học với độ số hướng nhà rõ ràng với mặt la bàn tròn 360 độ. Tương ứng 8 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc – Đông Nam – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc, ta sẽ có mỗi hướng là 45 độ, vậy nên nếu không có độ số cụ thể sẽ không thể biết hướng nhà anh chính xác là hướng gì.

Anh cũng chưa cung cấp năm sinh của anh và các thành viên trong gia đình; nên cũng chưa đánh giá được hướng này có hợp với các thành viên nhà mình hay không.

Giải pháp để anh có được độ số hướng nhà là sử dụng la bàn và tự đo. Một trong những ứng dụng đang được nhiều người sử dụng là La Bàn Việt hoặc La Kinh Ngọc Phúc. Đường giúp đo chính xác độ số hướng nhà. Từ kết quả này, các chuyên gia mới có thể đưa ra những tư vấn luận giải chính xác hơn.

Phong thủy của ngôi nhà

Trong quan niệm của Phong thủy có câu: “Thất sát, nhất thất tinh”. Điều này có nghĩa là sự đối diện của hai cửa dẫn đến những ngôi nhà thịnh vượng và những người đầu cơ. Sự thịnh-suy này đã được Huyền Không Phi Tinh thể hiện rất rõ ràng; đồng thời dễ gặp điều xấu, tai tiếng, thị phi, tranh giành, kiện cáo hai cửa đối diện nhau. Cách tốt nhất để hóa giải cửa chính đối diện với cửa sổ của nhà hàng xóm là treo một tấm rèm dài trên cửa hai nhà; hoặc đặt một miếng lưới thép bên trong cửa trước để hóa giải.

phòng bếp

 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo dải ruy băng khắc họa hình Bát Tiên (Bát Tiên) để mang lại vận khí. Ngày nay, việc hóa giải cửa đối diện với cửa sổ của nhà bên cạnh khiến nhiều gia đình chỉ quan tâm đến phong thủy của mình mà treo gương cầu lồi hoặc tượng hổ trước cửa để lấy đồ không phải máy móc.

Thiết kế bếp trông nhà hợp lí

Với vế thứ hai của câu hỏi là việc cửa chính ngôi nhà; đối diện với cửa bếp và cửa sổ nhà hàng xóm; hình thế này cũng không đạt nhiều cát lợi nhưng không phải quá xấu. Bếp nhà hàng xóm là nơi nấu nướng; có nhiều mùi thức ăn, rác chế biến hoặc rác thải có thể sản sinh ra nhiều mùi hôi dễ thoát sang bên nhà anh; đồng thời nếu hàng xóm không có ý thức xả rác bừa bãi sẽ càng làm ô uế khu vực phía trước nhà anh đang ở. Trong khi đó; trước nhà cần có khoảng không gian thoáng đãng; sạch sẽ mới thu hút được sinh khí cát lành.

bếp đối diện cửa

Về hướng giải quyết, trước hết anh nên thẳng thắn nói chuyện với hàng xóm để họ có ý thức giữ gìn vệ sinh; nhất là với không gian chung giữa hai nhà. Ngoài ra, anh có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để đẩy lùi tà khí; uế khí như Gương bát quái gỗ đào cầu lồi treo trên mép cửa chính. Một phương án nữa là dùng những Đồng hoa mai dán tại khuôn cửa. Để sử dụng các vật phẩm phong thủy chính xác và phát huy đúng công dụng, anh nên có sự tư vấn từ phía các chuyên gia.

Chúc anh cùng gia đình nhiều sức khỏe, bình an và may mắn!

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *