Trao yêu thương bạn sẽ có tất cả

341
Trao yêu thương bạn sẽ có tất cả

Trao yêu thương bạn sẽ có tất cả

Yêu thương hai từ tưởng chừng như quen thuộc nhưng cũng xa lạ. yêu thương đôi khi con người ta chỉ nghĩ đến tình yêu nam nữ. Nhưng thật ra nó còn rộng hơn thế rất nhiều. Yêu thương là yêu vạn vật tồn tại trên thế gian này. Yêu những gì mình làm, yêu cả những vật nhỏ bé. Yêu gia đình, yêu đất nước, yêu những con vật dễ thương… Vậy thì tình yêu phải lớn như thế nào mới đủ để bạn phân phát cho mọi vật.

Bạn đừng lo, trái tim của bạn đủ lớn để chứa tất cả. Tình yêu của bạn đủ nhiều để phân phát cho vạn vật. Nhưng bạn phải biết trao đi, càng trao đi tình yêu của bạn càng nhiều. Cuộc đời ngắn ngủi dăm chục năm, nếu bạn trao đi tình yêu của mình. Biết đâu một ngày nào đó bạn nhận lại được tình yêu lớn hơn. Dù là không nhận lại được, nhưng chính tình cảm bạn trao đi đã đủ làm bạn hạnh phúc rồi. Hôm nay hãy cùng diaockiengiang tìm hiểu cách trao đi yêu thương, nhận về hạnh phúc nhé.

Tại sao phải yêu thương?

Tại sao phải yêu thương

Tình thương là sự cảm thông chia sẻ trong phạm vi gia đình, xã hội, nhà trường. Hạnh phúc là niềm vui, niềm sung sướng khi ta đạt được niềm mơ ước, phấn đấu trong cuộc sống. Khi chúng ta cho nguời khác tình thương hoặc khi chúng ta biết chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác thì chúng ta sẽ nhận lại được từ họ sự sự biết ơn bởi cuộc sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.

Trao đi yêu thương nhận lại hạnh phúc

Hãy biết yêu theo cách của riêng mình, hãy để trái tim ấm lên vì sự hiện diện của tình yêu bên trong con người mình. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều bắt nguồn từ một lý do cụ thể.

Có câu nói: “Bản chất của cuộc sống chỉ đơn giản là tình yêu. Và nếu bạn lỡ làng với tình yêu, cũng có nghĩa là bạn đang lỡ làng với cuộc sống”. Đúng vậy, nhờ tình yêu thương mãnh liệt mà mới có những phép màu hiện ra. Nhờ trao đi yêu thương bạn sẽ nhận về nhiều hạnh phúc cho mình.

trao yêu thương nhận hạnh phúc

Yêu nghề mới làm được nghề, yêu thầy mới học được giỏi, yêu bản thân và mọi người thì mới sống được tốt. Nhiều khi dùng chữ “yêu” thì người ta lại hay nghĩ về vấn đề tình dục. Nhưng trong tiếng Anh, “love” vừa có nghĩa là yêu, vừa có nghĩa là thương. Tôi muốn dùng chữ yêu với cái nghĩa trong sáng đó: yêu cha, yêu mẹ, yêu anh, yêu chị, yêu cả những điều mà ta chưa hề biết…

Yêu cho đời bớt đi cay đắng và thêm ngọt ngào. Sẽ có những lúc ta gặp những điều chướng tai gai mắt, có lúc ta buồn vì những mối quan hệ xung quanh. Và những lúc cảm xúc cao trào biết mấy: “Lòng cuồng điên vì nhớ…” (Hoài cảm – nhạc sĩ Cung Tiến). Hãy biết yêu theo cách của riêng mình, vì mỗi người có một cách yêu khác nhau. Hãy để trái tim ấm lên vì sự hiện diện của tình yêu bên trong con người mình.

Nguồn: ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *