Người thu mua phế liệu nhặt được vàng trả người mất

371
sớ vàng được trả

Người thu mua phế liệu nhặt được hơn một cây vàng trả lại người mất

Trong cuộc đời đôi khi có những chuyện thật nhưng nó lại như cổ tích. Vì tấm lòng đẹp đẻ, tỏa sáng của những con người trong cuộc. Trong cuộc sống xô bồ này người không tham lợi có vẻ còn rất nhiều. Liên tiếp có những câu chuyện nhặt được của rơi trả người bị mất. Như câu chuyện người thu mua phế liệu nhặt được hơn một cây vàng đã trả lại người mất gần đây thật đáng bàn luận. Hôm nay hãy cùng diaockiengiang cảm phục những tấm lòng đẹp này để cảm thấy yêu đời hơn nhé.

Tấm gương tốt trong đời thực

Ông Lê Đức Tiến trả lại vàng cho bà Mọc

Ông Lê Đức Tiến, ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa nhặt được nhiều nhẫn và dây chuyền trong đôi ủng cao su khi mua phế liệu.

Trưa 18/3, trong lúc phân loại phế liệu tại gia đình, ông Tiến, 57 tuổi, bất ngờ nhìn thấy một dây chuyền, đôi bông tai và ba chiếc nhẫn vàng trong đôi ủng cao su. Tổng số tài sản sau khi được định giá là 1,1 cây vàng.

Ông Tiến sau đó trình báo sự việc với cơ quan chức năng địa phương. Công an xã Hoằng Thịnh đã đến kiểm kê. Niêm phong số vàng và tìm kiếm chủ sở hữu nữ trang. Căn cứ hành trình thu mua ve chai của ông Tiến. Nhà chức trách xác định bà Nguyễn Thị Mọc (66 tuổi, trú phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa) là chủ hợp pháp số tài sản nên tổ chức trao trả.

“Người ở quê có lẽ phải tích góp nhiều năm mới được số vàng như vậy nên nếu đánh mất, họ sẽ đau khổ lắm…”, ông Tiến nói và cho hay, từ suy nghĩ đó nên đã báo ngay cho công an để trả lại cho họ.

Công an xã Hoằng Thịnh đang đề nghị chính quyền biểu dương, khen thưởng ông Tiến.

Từ câu chuyền người thu mua phế liệu trả lại hơn một cây vàng, ta bàn bạc chút ít về lòng tham của con người

không nên tham lam

Như chúng ta đã biết, ít ai trong cuộc đời này mà không tham muốn. Có sự sống là có tham muốn. Nhưng tham muốn nhiều hay ít là tùy theo sở thích của mỗi người mà thôi. Tham có nghĩa là tham lam ích kỷ, nhỏ mọn, làm cái gì cũng muốn đem về cho riêng mình. Dù có của dư thà để đó mục nát, chứ không dám đem ra giúp đỡ cho ai hết.

Khi tham lam khiến con người ta suy nghĩ, nói năng, hành động một cách độc tài. Tất cả là để làm thế nào vơ vét về cho mình hay đất nước mình thật nhiều. Hiện tượng này ngày nay đã tràn lan khắp các nước cường quốc. Do đó mà chiến tranh cứ tiếp tục tái diễn hoài không bao giờ có hồi kết thúc. Cá lớn nuốt cá bé đó là chuyện đương nhiên. Con người cũng lại như thế khó bao giờ bằng lòng với những gì đã có trong hiện tại.

Có nhiều người làm lụng, vất vả để có thật nhều tiền mà không dám tiêu xài hay giúp một ai khi cần thiết. Họ chỉ chủ yếu mong mọi người biết đến mình là người giàu có! Họ sắm xe hơi đắt tiền mà không dám chạy. Họchỉ trưng bày cho nhiều người xem để chứng tỏ đẳng cấp giàu sang của mình.

 Chúng ta chỉ muốn thu về cho riêng mình, những gì thuộc quyền sở hữu của kẻ khác. Đó là ta đánh mất đi tình thương yêu nhân loại. Kẻ mê mới hành xử như thế. Chúng ta hãy cho đi đến tận cùng để được sống chan hòa với trái tim hiểu biết, bằng tình người trong cuộc sống.

Nguồn: ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *