Top 3 công dụng của dâu tây trong việc điều trị bệnh ung thư

280

Dâu là loại quả mọng thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Ăn thường xuyên sẽ giúp phòng tránh ung thư, điều chỉnh huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong dâu tây chứa nhiều loại chất bổ dưỡng hơn cả cà chua, kiwi và súp lơ xanh. Trong dâu tây chứa chất chống oxy hóa gấp 10 lần cà chua. Chỉ với bằng đó công dụng thôi đã làm mọi người phải mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên về độ dinh dưỡng mà dâu tây mang lại. Không chỉ có thế nó còn có những lý do đặc biệt giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư. Cùng nhau điểm qua một chút nhé.

Dâu tây rất giàu dinh dưỡng

Dâu tây được coi là siêu trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất hữu ích cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Ăn 500 gram dâu mỗi ngày giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm. Và cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa quan trọng.

Dinh dưỡng trong dâu tây

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ các đặc tính chống ung thư đầy hứa hẹn của quả dâu. Nghiên cứu được báo cáo vào tháng 8 năm 2016 đã trình bày chi tiết về những lợi ích tiềm năng của dâu tây. Trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư vú. Các nhà nghiên cứu cho biết, dâu tây rất giàu polyphenol mạnh. Và chiết xuất của chúng ức chế sự phát triển và tăng trưởng của tế bào ung thư.

Dâu tây giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dòng tế bào khối u A17 có khả năng xâm lấn và xâm lấn cao. Thường thấy ở bệnh nhân ung thư vú. Họ đã xử lý các tế bào A17 với các nồng độ khác nhau của chiết xuất quả dâu trong khoảng từ một đến ba ngày.

 Ngăn ngừa sự pahst triển của tế bao ung thư

Kết quả cho thấy, chiết xuất dâu tây ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào ung thư. Tùy thuộc vào nồng độ và thời gian. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng. Dâu đã ngăn chặn chu kỳ phân chia của tế bào khối u.

Dâu tây có khả năng hoạt động trên các gen gây ung thư

 hoạt động trên các tế bào ung thư

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng. Chiết xuất dâu đã ngăn chặn một số gen trong các tế bào ung thư. Gen MCAM chịu trách nhiệm về sự kết dính của tế bào. Và gen CSF1 chịu trách nhiệm về sự phát triển của tế bào ung thư nằm trong số các gen bị ức chế bởi chiết xuất dâu tây.

Hơn nữa, chiết xuất dâu đã kích thích sự xuất hiện của gen HTATIP2. Đây là gen chịu trách nhiệm ngăn chặn sự di căn của ung thư.

Dâu tây là một loại siêu thực phẩm chống ung thư tốt

Kết quả của nghiên cứu cho thấy chiết xuất dâu tây giúp ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô khỏe mạnh lân cận. Hiệu ứng này là do nồng độ của các hợp chất phenolic có trong dâu tây, nhưng các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng nồng độ này rất khác nhau giữa các giống dâu tây.

 chống lại ung thư

Dâu rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua chúng từ bất kỳ siêu thị nào. Chất lượng dâu ngon nhất thường đến vào mùa đông vì loại quả này phát triển trong thời tiết lạnh. Những quả dâu tây tươi thường có mùi thơm nhất. Quả dâu lý tưởng nhất là không có tì vết, săn chắc và có màu đỏ tươi.Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng. Cách bảo vệ tốt nhất để chống lại ung thư là một lối sống lành mạnh. Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng với rau và nhiều trái cây như dâu tây có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa ung thư.

Kết luận

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh. Một chất hóa học từ thực vật được gọi là axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.

Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. Thuật ngữ các gốc tự do được dùng để chỉ những tế bào bị tổn hại có khả năng làm suy yếu những tế bào khác xung quanh chúng trong nỗ lực hồi phục chính mình. Điều này gây ra những bất thường cho các tế bào và là tiền đề gây bệnh ung thư.

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *