So sánh sự khác nhau của 2 phiên bản Ipad thế hệ cũ năm 2021

338
sản phẩm ipad mini

Nhu cầu sử dụng những sản phẩm công nghệ của Apple tại thị trường Việt Nam trong năm 2021 ngày càng tăng cao? Đánh giá sự khác biệt về dung lượng bộ nhớ, thiết kế đẹp mắt, công nghệ màn hình trên cả 2 phiên bản Ipad mini 5 và Ipad gen 8 ? Những tiêu chí chọn lựa sản phẩm máy tính bảng trong năm 2021 dành cho người không chuyên công nghệ ? Bật mí công nghệ màn hình nổi trội trên 2 sản phẩm này, để bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất nhé! Let’s go!!

Chênh lệch giá bán Ipad trong năm 2021

Nhìn vào trong hình, chúng ta có thể thấy được giá bán chính thức trên cửa hàng của Apple được đăng tải với chêch lệch như sau:

Có thể thấy rằng, sự chênh lệch giữa 2 dòng iPad chỉ khoảng 100 USD đối với 1 chiếc được sản xuất vào năm 2019. Và cái còn lại được sản xuất vào năm 2020. Vậy, từ đâu mà có sự khác nhau về giá như thế này? Cùng giải mã qua đoạn phân tích dưới đây.

Cấu hình 2 phiên bản Ipad khác nhau như thế nào?

Trang bị bộ nhớ đủ dùng

Về bộ vi xử lý của 2 mẫu máy này thì nó tương đồng nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt đầu tiên bạn sẽ thấy đó là bộ nhớ lưu trữ bên trong. Phiên bản thấp nhất của iPad gen 8 được Apple trang bị bộ nhớ 32GB (tối đa 128GB), còn của iPad mini 5 sẽ là 64GB (tối đa 256GB).

màn hình sản phẩm ipad mini

Camera iPad mini 5 và iPad gen 8 của Apple có sự khác biệt ra sao?

So sánh về độ phân giải của mô-đun camera sau thì iPad gen 8 và iPad mini 5 là như nhau. Tuy nhiên, iPad mini 5 được hỗ trợ nhiều màu sắc và Live Photos tạo bức ảnh nghệ thuật hơn.

Ngoài ra, sự khác biệt ở camera mặt trước trên 2 thiết bị thậm chí còn rõ nét hơn. Nếu camera selfie của iPad gen 8 chỉ có độ phân giải 1,2MP; thì của iPad mini 5 là 7MP cùng tính năng quay video Full HD và chế độ video HDR.

Tích hợp Touch ID vào nút Home

Apple đều trang bị cho cả 2 thiết bị Touch ID tích hợp vào nút Home; không giống như trên iPad Air mới; khi cảm biến được đặt bên trong phím nguồn đặt ở đầu trên cùng.

Tuy nhiên, thế hệ iPad mini 5 lại được trang bị cảm biến thế hệ thứ 2, còn đối với iPad 8 là cảm biến thế hệ đầu tiên. Đặc biệt, cảm biến mới cho phép tốc độ đọc nhanh hơn, giúp người dùng mất ít thời gian để quét và mở khóa hơn.

Công nghệ màn hình True Tone – độ phân giải cao

Về công nghệ màn hình, chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt lớn. Dòng iPad mini 5 sở hữu màn hình có độ phân giải cao; với mật độ điểm ảnh 326 ppi/ inch so với 264 ppi/ inch trên iPad gen 8.

Đối với, iPad mini 5 sử dụng công nghệ cán mỏng Laminated Display; giúp kích thước tổng thể của máy mỏng hơn và hiển thị hình ảnh đẹp và sắc nét hơn.

Bên cạnh đó, màn hình máy iPad mini 5 có lớp phủ chống phản chiếu; cũng như độ bao phủ màu rộng của công nghệ P3 và True Tone. Tuy nhiên dòng máy iPad gen 8 lại không có được những yếu tố này.

đánh giá hiệu năng Ipad

Nâng cấp đáng giá nhất trên 2 hai thiết bị

True Tone là khái niệm rất mới, về mặt lý thuyết thì rất hay ho. Nhưng chỉ khi bạn đặt 2 phiên bản Ipad cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau; chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thường. True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn một chút nhưng chúng ta không thể nói sự khác biệt nào lớn lắm ở đây.

Đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video muốn tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, True Tone sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn. Bởi thực tế người dùng phổ thông cũng ít khi nào có khả năng nhận diện ra những thay đổi nhỏ về màu sắc.

Lời kết

Nhìn chung, iPad mini 5 đã được hãng bán ra trong vòng 1 năm qua. Vì vậy, bạn cũng có thể mua được iPad mini 5 với giá tương tự như iPad gen 8 của Apple mới ra mắt. Hy vọng sau bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với bản thân mình. Đừng quên theo dõi những bài viết đanh giá sản phẩm công nghệ tiếp theo của chúng tôi nhé!!

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *