Điện thoại OnePlus 9 và những nhược điểm phần cứng năm 2021

412
đánh giá phần cứng one plus 9

Nếu bạn là fan trung thành của những dòng smartphone đến từ thương hiệu Trung Quốc? Thì bạn nên biết những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm OnePlus 9 Pro. Qua bài đánh giá chi tiết về dòng điện thoại Android tốt thất thị trường trong cùng phân khúc giá tiền. Xét theo tiêu chí đánh giá về hiệu năng và thiết kế thanh lịch phù hợp với nhiều đối tượng người dùng tại Châu Á và Việt Nam

OnePlus 9 Pro sở hữu camera ấn tượng trong năm 2021

Nãy giờ mình dài dòng quá; xin lỗi các bạn nhé, sau đây sẽ là thông số cụ thể của hệ thống 4 camera sau trên chiếc OnePlus 9 Pro:

  • Camera chính (cảm biến Sony IMX 789): Độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/1.8.
  • Camera góc siêu rộng (cảm biến Sony IMX 766): Độ phân giải cực khủng là 50 MP, khẩu độ f/2.2.
  • Camera tele với độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.4.
  • Camera chiều sâu độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4

Với thông số như vậy cộng thêm cả sự tối ưu đến từ HasselBlad và cảm biến IMX 789 của Sony; mình nghĩ là chất lượng ảnh chụp của OnePlus 9 Pro sẽ thuộc dạng cực phẩm cho mà xem. Hy vọng máy sẽ có bán ra tại thị trường Việt Nam. Để mình có thể trên tay và đánh giá hệ thống camera này, các bạn hãy đón chờ nhé.

sản phẩm one plus 9

Đánh giá sản phẩm từ người dùng sau 1 thời gian sử dụng

Có khá nhiều báo cáo từ người dùng điện thoại OnePlus 9 Pro rằng máy của họ bị nóng đặc biệt là khi chụp ảnh hoặc quay video hoặc một số tác vụ nhẹ khác. Ứng dụng máy ảnh nhiều lần hiện lên thông báo “Nhiệt độ thiết bị của bạn hiện quá cao. Vui lòng tạm dừng quay một lúc để hạ nhiệt độ xuống” và “Không thể chụp ảnh do nhiệt độ của điện thoại quá cao.” Sau đó, chiếc smartphone sẽ ngừng tác vụ hiện tại. Cho đến khi nhiệt độ quay trở lại mức bình thường. Thậm chí ngay từ khi thiết lập ban đầu, máy đã nóng lên rất nhanh.

Một số người dùng OnePlus 9 Pro đã báo cáo về lỗi quá nhiệt trên chiếc smartphone này. Xảy ra ngay cả khi không sử dụng các tác vụ nặng hay chơi game. Android Police cho biết số lượng báo cáo ngày càng tăng, đặc biệt lỗi quá nhiệt thường xuyên xảy ra khi sử dụng ứng dụng camera mặc định.

Những người dùng này cho biết rằng cảnh báo thiết bị quá nhiệt xuất hiện khi họ chụp ảnh; quay video hoặc một số tác vụ nhẹ khác. Sau đó, chiếc smartphone sẽ ngừng tác vụ hiện tại cho đến khi nhiệt độ quay trở lại mức bình thường. Một số người dùng khác cho biết chiếc OnePlus 9 Pro của họ; bị nóng lên ngay trong lúc thiết lập những cài đặt đầu tiên.

Phần mềm và con chip Snapdragon 888 dẫn đến xung đột?

Rất có thể vấn đề nhiệt độ này lại xuất phát từ con chip Snapdragon 888. Nhưng may mắn khi OnePlus cũng lường trước điều này và cải tiến hệ thống tản nhiệt của OnePlus 9 Pro. Để hỗ trợ tính năng sạc không dây công suất lớn hơn như trang bị lớp đồng tản nhiệt dày hơn và lớn hơn. Viên pin chia làm 2 nửa 25W, giúp kiểm soát nhiệt độ tốt hơn là một viên pin duy nhất. Vì vậy hy vọng rằng đây sẽ chỉ là vấn đề phần mềm và OnePlus đã xác nhận sự cố này đồng thời cho biết sẽ khắc phục bằng một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Cải thiện hệ thống tản nhiệt để tăng hiệu suất

OnePlus đã cải tiến hệ thống tản nhiệt của OnePlus 9 Pro, để hỗ trợ tính năng sạc không dây công suất lớn hơn. Để đảm bảo chiếc smartphone duy trì mức nhiệt độ an toàn trong quá trình sạc, công nghệ OnePlus 9 Pro được trang bị lớp đồng tản nhiệt dày hơn và lớn hơn.

Chiếc smartphone này còn được trang bị hai tế bào pin 25W; giúp kiểm soát nhiệt độ tốt hơn là một viên pin duy nhất. Sự cố quá nhiệt kể trên có vẻ như không liên quan đến thiết kế phần cứng; mà nguyên nhân là do lỗi phần mềm. OnePlus đã xác nhận sự cố này; và cho biết sẽ khắc phục bằng một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

đánh giá phần mềm one plus 9

Lời kết

Sự cố quá nhiệt kể trên có vẻ như không liên quan đến thiết kế phần cứng; mà nguyên nhân là do lỗi phần mềm. OnePlus đã xác nhận sự cố này và cho biết sẽ khắc phục bằng một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *