Màn hình gập xu hướng công nghệ tương lai của thế giới

295
iphone màn hình gập

Màn hình gập có thể là xu hướng công nghệ màn hình trong tương lai mà Apple đang hướng đến? Theo các chuyên gia từ Apple Insider cập nhật mới nhất. Gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ đã cung cấp bằng sáng chế về công nghệ màn hình gập cong dành cho các thế hệ Iphone tương lai? Liệu công nghệ này có khắc phục được những vấn đề của đối thủ Samsung hay không. Cùng chúng tôi đánh giá nhé!!

Thiết kế màn hình gập tương lai – Apple

Apple Insider đưa tin, một bằng sáng chế được cấp mới đây cho Apple cho thấy rằng “Táo khuyết” có thể đang phát triển; một công nghệ màn hình “tự chữa lành” cho iPhone màn hình gập trong tương lai.

Cụ thể, bằng sáng chế do Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp cho Apple mới đây có tiêu đề: “Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt”. Công nghệ này giúp tăng nhiệt độ cho màn hình khi bị nếp nhăn.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết, những smartphone màn hình gập đều gặp chung một hiện tượng là có nếp nhăn ngay phần bản lề. Giải pháp của Apple trong trường hợp này là làm nóng màn hình; Để chúng không để lại vết nhăn khi gập.

Về cơ bản, việc làm nóng màn hình được làm từ nhựa, có thể cho phép màn hình linh hoạt hơn và dễ uốn hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến màn hình. Khi được thực hiện nhiều lần, màn hình có thể cứng và dễ nứt hơn.

đánh giá công nghệ màn hình 2021

Đánh giá công nghệ cảm biến nhiệt độ

Theo bằng sáng chế công nghệ, “Táo khuyết” sẽ sử dụng một cảm biến nhiệt độ trên bo mạch để phát hiện nhiệt độ của thiết bị và xác định xem việc làm nóng màn hình có an toàn hay không. Nếu việc uốn cong màn hình là an toàn; các cảm biến sẽ xác định khu vực nào cần được làm nóng.

Sau đó, các điểm ảnh của những khu vực đó sẽ sáng đến mức tối đa để tạo ra nhiệt độ và màn hình sẽ “tự chữa lành”. Ngoài ra còn có một phương pháp. trong đó màn hình gập lại sẽ sử dụng lớp bảo vệ màn hình để làm nóng màn hình.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang thử nghiệm một phiên bản màn hình có thể gập lại khác có thể giải quyết vấn đề nếp gấp. Công nghệ này sẽ hoạt động bằng cách phát triển một “khoảng trống” giữa bản lề.

Sở hữu thiết kế mới hay dựa trên Samsung Galaxy Z Flip

Một trong những thiết kế mà Apple đang xem xét cho iPhone mới; có khả năng gập lại là kiểu nắp gập tương tự như Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip. Khi đóng lại, các mẫu này có màn hình nhỏ bên ngoài (Razr) hoặc biểu tượng (Galaxy Z Flip). Và lật mở ra để trở thành điện thoại màn hình lớn. Thiết kế gập lại thứ hai đang được thử nghiệm cho Apple giống một cuốn sách có thể mở ra và đóng lại như Galaxy Fold. Với thiết kế này, người dùng iPhone có thể mở thiết bị và biến nó thành máy tính bảng. Báo cáo gợi ý Apple sẽ xác định ưu nhược điểm của cả hai thiết kế và chọn một để sản xuất.

xu hướng màn hình gập 2021

Lời kết

Hiện tại Apple cũng đang tiến hành thử nghiệm trên các nguyên mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên. Nhưng chúng ta sẽ phải đợi đến tận năm 2023, do Apple cần phải “tìm ra các vấn đề chính trong công nghệ và sản xuất hàng loạt”.

Như vậy, nếu đúng như bằng sáng chế mô tả thì iPhone màn hình gập. Sẽ loại bỏ được các nếp nhăn bản lề mà các đối thủ đang gặp phải. Đồng thời độ dẻo của thiết bị cũng được linh hoạt hơn. Hạn chế được tình trạng cứng và nứt màn hình sau một thời gian sử dụng. Bạn có mong chờ công nghệ này không?

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *