Phòng ngủ cho vợ chồng và những cách chọn màu hợp phong thủy

345
tông nhẹ nhàng

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc lựa chọn thiết kế như thế nào để tiện nghi và có tính tiện nghi cao đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Cần đặc biệt chú ý đến phòng ngủ với màu sắc chính xác. Màu sắc sẽ mang lại cảm giác thoải mái tự nhiên cho căn phòng, đồng thời tăng tính tâm linh phong thủy tốt đẹp, để gia chủ có giấc ngủ ngon hơn.

Hãy cùng diaockiengiang xem thêm về phong thủy cho phòng ngủ nhé!

Những yếu tố lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Phòng ngủ vợ chồng nếu được trang trí hài hòa, hợp phong thủy sẽ giúp căn phòng không chỉ đẹp hơn, lãng mạn hơn mà còn làm tăng tình cảm hòa thuận, gắn kết giữa vợ và chồng. Để có phong thủy phòng ngủ tốt, ngoài vị trí, sắp đặt cũng nên lựa chọn màu sắc phù hợp.

Trang trí phòng ngủ theo màu sắc phong thủy sẽ giúp tăng cường năng lượng (khí). Màu sắc, giống như các yếu tố ngũ hành mà chúng đại diện; mang năng lượng âm hoặc dương. Năng lượng âm là đại diện của nữ giới; dương là đại diện của nam giới. Do đó, phòng ngủ vợ chồng lý tưởng là tạo được sự cân bằng giữa cả hai năng lượng này.

Phối màu cho phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài việc chọn màu chủ đạo phù hợp cho phong thủy phòng ngủ thì chủ nhân phòng chú ý phối màu để tạo cảm giác thoải mái, tránh ức chế cũng như cảm giác khó chịu. Khi đó dù là chọn màu hợp phong thủy ngũ hành; nhưng vẫn khiến chủ nhân không thoải mái, ngủ không yên. Vì thế, khi thiết kế thi công nội thất cần phối màu hài hòa.

phòng ngủ tông đỏ

Thường thì người ta sẽ chọn cùng tone màu đó nhưng sắc nhạt hơn hoặc các màu trung tính cho những mệnh bình thường, chỉ cần tránh màu tương khác. Ví dụ màu trắng, xám có thể dùng cho mọi mệnh trừ mệnh Mộc nhưng mệnh Mộc có thể chọn màu be; xanh nhạt nhẹ nhàng để làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, khi chọn màu nền là màu sáng; chủ nhân vẫn có thể đạt hiệu quả phong thủy với màu nhấn chủ đạo mang sắc mệnh. Ví dụ dù màu xám chọn cho mệnh Mộc sơn tường; sơn nền nhưng nếu dùng màu xanh lá cây và đen tương phản còn lại vẫn đủ tăng tâm linh phong thủy.

Tạo sự cân bằng cho năng lượng âm – dương

 
Nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng cho phòng ngủ vợ chồng

Các chuyên gia Phong thủy hiện đại cho rằng, với cuộc sống bận bịu ngày nay, nên trang trí phòng ngủ mang nhiều năng lượng âm hơn năng lượng dương nhằm tạo ra sự nghỉ ngơi, thư giãn. Năng lượng âm được coi là năng lượng nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương trong khi năng lượng dương là năng lượng của sự chủ động, phấn khích, hung hãn…

màu xanh tông
Tăng cường năng lượng âm cho phòng ngủ sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.

Để sử dụng màu sắc phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy, cần lưu ý những ý nghĩa của từng màu sắc như sau:

– Màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển, xám: Nhẹ nhàng thư giãn

– Màu nâu: Năng lượng kết nối, cảm giác cân bằng

– Màu xanh lá cây: Tràn đầy năng lượng

– Màu vàng: Năng lượng của sự phát triển

– Màu tím, đỏ: Kích thích và tiếp thêm sinh lực

– Màu hồng, cam: Năng động và sáng tạo

Bổ sung thêm ngũ hành khuyết thiếu

Để đạt được sự hỗ trợ tốt nhất về phong thủy, ngoài cân bằng âm dương, màu sơn phòng ngủ vợ chồng cũng cần phù hợp với ngũ hành khuyết thiếu của gia chủ.

dercod phòng ngủ
Nên kết hợp hài hòa giữa gam màu nóng và lạnh để tạo sự cân bằng cho phòng ngủ vợ chồng

Với mỗi người khác nhau sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Vì thế, khi chọn màu sắc cho phòng ngủ vợ chồng bạn cần phải tuân theo ngũ hành. Cụ thể:

– Người khuyết Mộc có thể lựa chọn màu xanh lục nhạt hoặc màu xanh nước biển.

– Người khuyết Thủy khuyến khích nên chọn màu trắng, màu ghi nhạt hoặc màu xám. Miễn là các màu đều thuộc Kim sẽ tương trợ cho bản mệnh của người mệnh Thủy.

– Người khuyết Hỏa khi sơn tường có thể ưu tiên chọn lựa màu đỏ, hồng, tím làm điểm nhấn nhưng không nên quá đậm.

– Người khuyết Kim hãy ưu tiên chọn lựa màu trắng hoặc màu sáng ánh kim để sơn tường trong phòng ngủ của vợ chồng.

– Người khuyết Thổ thì nên lựa chọn tông màu nâu hoặc màu vàng đất cho tường phòng ngủ.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *