Cách sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy cho môi giới BĐS

340
Văn phòng

Kỹ thuật bố trí phòng làm việc theo phong thủy tại nhà cho nhân viên kinh doanh bất động sản tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, cách bài trí, đồ đạc, trang trí cũng cần tuân theo những nguyên tắc. Với sự tiến bộ của công nghệ, Internet đã giúp các nhân viên kinh doanh bất động sản có thể làm việc ở bất cứ đâu. Họ có thể làm việc trong văn phòng, quán cà phê hoặc thậm chí ở nhà. Vì vậy, phải làm sao để khu vực làm việc tại nhà có bố cục hợp Phong thủy để công việc được thuận lợi.

Hãy cùng diaockiengiang bố trí phòng làm việc hợp phong thủy với ngàng Bất Động Sản nhé !

Những điều cần biết khi bố trí phòng làm việc cho ngành mô giới

Với sự phát triển của internet, ngày càng có nhiều người lựa chọn làm việc ở nhà với nhiều ngành nghề khác nhau… Phòng làm việc tại gia có thể tách biệt hoặc chỉ là một bàn làm việc đặt chung với các khu chức năng khác trong nhà. Làm sao để phòng/bàn làm việc tại nhà hợp lý về mặt phong thủy?

phòng làm việc

Theo phong thủy, năng lượng trong phòng ngủ là năng lượng “Sơn”. Chúng đại diện cho sức khỏe và nhân đinh. Trong khí đó, năng lượng tại nơi làm việc là năng lượng “hủy”. Chúng đại diện cho tài chính và công danh, sự nghiệp. Do đó, khi đặt bàn ghế làm việc và trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng hai loại năng lượng này xung đột, gây bất lợi cho gia chủ.

Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đưa ra một số lưu ý dành cho các bạn môi giới làm việc tại nhà như sau:

Không nên bố trí phòng làm việc trong phòng ngủ

Năng lượng của phòng ngủ là năng lượng “Sơn” tượng trưng cho nhân đinh và sức khỏe. Năng lượng của nơi làm việc là năng lượng “Thủy” tượng trưng cho sự thành công và tài chính. Do đó, nếu phòng làm việc chung với phòng ngủ; dẫn đến hiện tượng xung đột 2 loại năng lượng này và gây ra bất lợi cho người trong phòng. Tốt nhất nên chuyển bàn làm việc ra ngoài phòng ngủ như phòng sinh hoạt chung; phòng khách hoặc phòng ăn… Nếu điều kiện không cho phép; buộc phải làm việc trong phòng ngủ thì nên làm vách ngăn cách bàn làm việc với giường ngủ. Điều này cũng tránh các thiết bị văn phòng như máy tính máy in… gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Giải phấp tốt nhất là để không gian làm việc tại phòng làm việc riêng hoặc là phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ăn. Nếu gia chủ ở chung cư; diện tích nhỏ hẹp. Bắt buộc phải để trong phòng ngủ thì nên làm vách ngăn; để ngăn cách giữa giường ngủ với bàn làm việc. Giải pháp này cũng giúp các thiết bị văn phòng như máy tính; máy in không gây ảnh hưởng đến giường ngủ. Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không thể làm vách ngăn; thì hãy đặt vị trí bàn làm việc sao cho khi ngồi làm việc không nhìn thấy giường ngủ. Tốt nhất là giường ở phía sau lưng, ở ngoài tầm quan sát.

Bởi nếu đặt bàn làm việc cạnh giường ngủ sẽ tạo tâm lý lười biếng, muốn nghỉ ngơi dù công việc chưa xong. Lâu dài, chính chiếc giường ngủ khiến bạn bị đình trệ và giảm năng suất trong công việc.

Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí áp sát và đối diện một bức tường

Năng lượng của nơi làm việc là Thủy, bức tường mang tính Thổ. Nếu ngồi làm việc đối mặt với bức tường hàng ngày sẽ khiến công việc bị trì trệ khó phát triển vì đây là tượng Thổ khắc Thủy. Nếu bạn làm việc toàn thời gian hoặc đa phần làm việc ở ngoài, cuối ngày mới trở về nhà thì bàn làm việc có thể để nhìn vào tường; vì khi đó sự xung đột giữa 2 năng lượng chưa đủ lớn. Tuy nhiên nếu bạn đã chọn công việc làm tự do ở nhà; toàn thời gian làm việc của bạn ở bàn làm việc trong phòng của mình thì nên cân nhắc việc chọn hướng bàn làm việc.

Kích hoạt hướng Nam

Trong phong thủy thì hướng Nam (hành Hỏa) đại diện cho danh tiếng, hành Hỏa cũng đại diện cho công nghệ thông tin, viễn thông. Nếu bạn làm kinh doanh online, môi giới BĐS, marketing… ở nhà thì nguồn khách chủ yếu có qua mạng internet, do đó danh tiếng của bạn là điều quyết định doanh số.

Kích hoạt như sau:

Chuyển bàn làm việc về phía Nam của ngôi nhà, căn hộ của mình; giữ gìn khu vực phía Nam luôn gọn gàng, ngăn nắp; treo các danh hiệu, bằng khen mình đạt được ở khu vực này; nếu có các sao phi tinh hàng năm tốt (các sao số 1, 6, 8, 9) ở phía nào thì nên mở cửa chính, cửa sổ khu vực đó thường xuyên.

phòng giao dịch

Tạo một chỗ dựa vững chắc

Nhiều người cho rằng làm việc ở nhà thì không cần quan tâm nhiều đến vị trí ghế ngồi làm việc. Có người dựa lưng ra phía cửa phòng, có người lại dựa lưng vào khu sinh hoạt chung của cả nhà. Đây đều là những vị trí không tốt. Trừ khi đặt bàn trong phòng riêng của mình; còn lại tốt nhất nên ngồi tựa lưng vào tường, tủ… bất cứ vị trí nào khiến bạn cảm thấy an toàn. Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường; giúp bạn tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Hơn nữa đây cũng là cách sắp xếp giúp người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến.

Tăng cường năng lượng dương cho bàn làm việc

Bàn làm việc ở nhà thích hợp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, đó là đại diện cho yếu tố Hỏa. Nếu nơi đó không thể có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì phải bật đèn thường xuyên. Nhất là trường hợp bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ thì càng phải bật đèn sáng liên tục. Vì công việc mang tính dương còn phòng ngủ mang tính âm; nếu để tối quá thì âm lấn át dương gây trở ngại cho công việc. Do đó bạn nên bố trí thêm đèn ở phòng ngủ và cố gắng bật đèn bàn liên tục khi ngồi làm việc.

Một số lưu ý với bàn làm việc:

Bàn làm việc nên được giữ ngăn nắp, gọn gàng. Vì làm việc ở nhà nên bàn làm việc rất dễ trở nên lộn xộn, rất dễ bị chiếm dụng đặt, để những thứ linh tinh khác. Hãy dọn dẹp thường xuyên và đặt ra những quy tắc nhất định cho bản thân để tự thực hiện việc dọn dẹp này. Những loại hồ sơ, giấy tờ cũ mang năng lượng âm nên cất gọn trong 1 tủ, ngăn đựng riêng khi cần mới lấy ra. Những vật dụng mang nhiều năng lượng dương như máy tính, đèn bàn, tháp văn xương… nên đặt bên trái bàn làm việc.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *