Những lưu ý cần thiết khi Làm nhà năm 2021

347
Làm nhà năm 2021

Làm nhà năm 2021 nên lưu ý kẻo hao tài tốn của, gặp nhiều may mắn luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Vì việc xây dựng hay bảo trì ngôi nhà là rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà và gia chủ. Khi xây nhà năm 2021 cần lưu ý những điểm sau. Là một trong những việc trọng đại nhất của cuộc đời, không thể xây nhà từ cam. Vì vậy, chủ nhà cần có một chút kiến thức và kinh nghiệm … Trong bài tổng hợp dưới đây, diaockiengiang xin chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà.

Những lựa chọn hướng tốt nhất khi xây nhà năm nay

Thời gian động thổ và lưu ý cho nhà hướng Đông Bắc

2021 hướng nhà Đông Bắc đón nhiều vận khí tốt, đặc biệt về mối quan hệ tình cảm, hôn nhân. Tuy nhiên đây là hướng phạm Thái Tuế nên cần tránh động thổ, đào bới, sửa chữa tại khu vực này.

xây nhà năm nay

Hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu, Cấn, Dần, trải dài từ độ số 22,5 độ đến 67,5 độ. Trong đó chính Đông Bắc tại 22,5 độ; sơn Sửu từ 22,5 độ đến 37,5 độ; sơn Cấn từ 37,5 độ đến 52,5 độ; sơn Dần từ 52,5 độ đến 67,5 độ (mỗi sơn 15 độ, mỗi hướng 45 độ).

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, năm 2021 Tân Sửu, nhà hướng Đông Bắc có sao Cửu Tử đáo vào trước cửa, ngũ hành thuộc Hỏa vào Đông Bắc thuộc Thổ, Hỏa Thổ tương sinh; thiên khí đón vận, rất cát. Năm 2021 đang là cuối vận 8, vận 9 chớm khí vào; Cửu Tử đáo vào sẽ là một năm rất tốt lành. Bên cạnh đó hướng Đông Bắc còn đón Thái Tuế trong năm nay. Nếu biết cách nghênh đón thì đây là sao rất tốt do hành Hỏa đáo vào Thổ cung; ngược lại không biết cách có thể gặp hung họa. Gặp Tuế Quân thường cát nhiều hơn hung nếu biết biết giữ nghi tĩnh; sạch sẽ, gọn gàng tại nơi đón Thái Tuế.

Năm nay hướng phương đông đón tài lộc

Hai hung tinh khác đáo đến Đông Bắc trong năm nay là Lực Sĩ; Kiếp Sát, nhưng nhờ có sao Thiếu Dương đáo vào cửa giúp bổ trợ khí cho phương này. Do đó trong năm 2021; phương Đông Bắc đón được Tuế Quân trợ khí giúp tăng thêm cát tinh tài lộc. Đặc biệt những ai muốn tiến tới hôn nhân, nâng cấp mối quan hệ tình cảm; trong gia đình muốn tình cảm tốt đẹp hơn… sẽ gặp thuận lợi nếu ở nhà hướng Đông Bắc, gọi là “hỉ khí lâm môn”.

năm tân sửu

Tuy nhiên, Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cũng lưu ý; dù Đông Bắc là phương cát khí trong năm 2021 nhưng do có Kiếp Sát nên ở vị trí của phương Dần (từ 52,5 độ đến 67,5 độ) không nên đào bới; sửa chữa. Việc tu tạo nơi ở cũng tránh làm ở phương này vì phạm Mộ Kỷ. Vị trí tọa Khôn hướng Cấn và tọa Mùi hướng Sửu cũng cần lưu ý.

Cách để xác định hướng nhà chuẩn nhất

Cách để xác định chính xác nhất hướng xây nhà, gia chủ có thể sử dụng dụng cụ la bàn và tiến hành chiếu theo Cửu cung phi tinh sẽ chọn được hướng tốt nhất xây nhà và tránh những hướng xấu.

  • Hướng Bắc (gồm 3 sơn Nhâm – Tý – Quý) năm 2021 thuộc sao Nhị Hắc, là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh nên cần lưu ý khi xây nhà mới hay sửa chữa nhà.
  • Hướng Nam (gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh) năm 2021 thuộc sao Nhất Bạch là sao tốt, thích hợp cho việc xây dựng nhà. Trong đó, tốt nhất là tọa Nhâm sơn Bính, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi; tọa Tý sơn Ngọ, tọa Quý sơn Đinh phạm vào Mộ Long Biến Vận Sát, cần bố trí kiến trúc phong thủy hợp lý.
  • Hướng Đông ( gồm 3 sơn Giám – Mão – Ất) năm 2021 phạm vào Tam Sát không thích hợp cho việc xây nhà.
  • Hướng Tây (gồm 3 sơn Canh – Dậu – Tân) năm 2021, những nhà tọa Giáp hướng Canh phạm Mộ Long Biến Vận Sát không thích hợp xây nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân rất thích hợp cho việc xây nhà mới.
  • Hướng Tây Bắc (gồm 3 sơn Tuất – Càn – Hợi) năm 2021 phạm vào Mậu kỷ đô thiên sát, không phải hướng đẹp để làm nhà.
  • Hướng Đông Bắc (gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần) năm 2021 phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát, không thích hợp xây nhà.
  • Hướng Đông Nam (gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ) năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại Sát, không thích hợp chọn hướng làm nhà.

Hướng tốt cho năm 2021

Với những người đang ở nhà hướng Đông Bắc thì đây lại là hướng tốt lành trong năm 2021. Việc đầu tư, đặc biệt là hỉ sự, đào hoa, hôn nhân… đều có lợi. Hãy giữ khu vực trước cửa nhà luôn sạch sẽ; trải một tấm thảm màu đỏ phía trước cửa, trồng cây ra hoa màu đỏ như tiểu hồng môn; trạng nguyên, treo kết màu đỏ… để kích hoạt vận khí; giúp tăng cường cát khí và vượng khí, đón tín khí của vận sẽ là năm rất tốt.

mượn tuổi làm nhà

Gia chủ đang ở nhà hướng Đông Bắc cũng cần lưu ý; nếu để giày dép trước nhà cần gọn gàng ngăn nắp, tủ giày cũ hỏng nên sửa sang thay mới; dùng Thái Tuế phù màu đỏ dán phía trước cửa… hóa giải vận hạn Thái Tuế đáo vào cửa; nghênh đón phần khí tốt của Thái Tuế trong năm 2021.

Do là phương Thái Tuế nên năm 2021 không nên đập phá; đào bới ở phương Đông Bắc. Nhìn chung 2021 chưa phải là năm vượng cho nhà hướng Đông Bắc khai sơn lập hướng. Nếu quyết định xây nhà trong năm nay; gia chủ nên chọn thời điểm tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10, 11 âm lịch; chọn ngày giờ phù hợp để động thổ và tránh động thổ tại vị trí phương Dần. Trước khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không; yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không, tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào để có phương án bố trí công năng tối ưu, thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *