Những quy tắc “3 phút” để sống khoẻ mỗi ngày

334
Quy tắc 3 phút mỗi ngày

Bạn đã từng nghe đến quy tắc “3 phút” để sống khoẻ mỗi ngày chưa? Quy tắc 3 phút là quy tắc được thực hiện để cải thiện thể chất của chúng ta. Rất nhiều người, do áp lực của công việc lẫn cuộc sống nên thường bỏ qua thời gian để chăm sóc sức khỏe của bản thân. Theo các chuyên gia, bạn chỉ cần thực hiện theo quy tắc “3 phút” mỗi ngày thì sức khỏe sẽ được cải thiện rất đáng kể đấy!

Vậy, chúng ta nên áp dụng quy tắc 3 phút áp dụng như thế nào vào cuộc sống? Hãy theo dõi bài viết về quy tắc “3 phút” sau đây của diaockiengiang nhé!

Đánh răng trong 3 phút

Khi thức giấc bạn không vội ngồi dậy ngay mà hãy nằm trên giường nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút. Sau đó đánh răng 3 phút. Để cải thiện thể chất, thực hiện các quy tắc 3 phút dưới đây, theo People.

Các nha sĩ Hàn Quốc khuyến khích mọi người áp dụng phương pháp đánh răng “3-3-3”. Tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Giáo sư Trần Thế Chương, giám đốc nha khoa Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh (Trung Quốc) cho rằng nguyên tắc cơ bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt, từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng.

Quy tắc 3 phút mỗi ngày

Thư giãn 3 phút trên giường sau khi tỉnh dậy

25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người già bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà trước tiên hãy nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

Thư giãn 3 phút trên giường sau khi tỉnh dậy

Nên đun thêm 3 phút sau khi nước đã sôi

Thông thường, nước máy được xử lý bằng chất clo. Khi clo kết hợp cùng các chất hữu cơ khác có trong nước sẽ sản sinh ra hydrocacbon. Có chứa halogen và chloroform cùng một vài hợp chất độc hại khác. Theo các chuyên gia, hàm lượng các hợp chất này thường có mối tương quan mật thiết với sự thay đổi của nhiệt độ nước.

Đun sôi nước thêm 3 phút

Giáo sư Khương Vi Thức khoa Nghiên cứu Công trình Khoa học và Dinh dưỡng Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc khuyên, khi đun nước cần làm theo các bước. Trước tiên, để nước trong ấm một lúc rồi mới bắt đầu đun sôi; khi nước sôi mở nắp ấm; cuối cùng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp các chất có hại trong nước bay hơi.

Khoảng cách giữa việc ăn đồ nóng và đồ lạnh là 3 phút

Trưởng khoa Tim mạch Viện Y học Nhân dân của Đại học Bắc Kinh là bác sĩ Tôn Ninh Linh cho biết, sau khi ăn đồ nóng huyết quản sẽ giãn ra. Nếu uống nước lạnh ngay, huyết quản đột ngột co lại làm huyết áp tăng cao dẫn đến đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Vì vậy, tốt nhất không nên ăn đồ nóng và đồ lạnh cùng lúc mà nên cách 3 phút.

Tạo thói quen ngâm trà 3 phút

Để có một tách trà ngon nhâm nhi mỗi ngày thì bạn cũng nên áp dụng quy tắc “3 phút” trong khi chế biến thức uống này. Ngâm trà trong nước 70-80 độ C khoảng 3 phút sau đó thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đó, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái tinh thần.

Ngâm trà thêm 3 phút

Tránh tức giận quá 3 phút

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Ngoài ra, các phản ứng sinh lý lúc tức giận kích thích cơ thể sản sinh các chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Do đó, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, bạn không nên tức giận quá 3 phút.

Tránh tức giận quá 3 phút

Không vào nhà vệ sinh quá 3 phút

Để giúp bảo vệ sức khỏe thì ngay cả việc đi vệ sinh hàng ngày bạn cũng nên áp dụng quy tắc “3 phút”. Nghĩa là không nên dành thời gian quá 3 phút trong toilet. Lý do là bởi ruột của chúng ta phải chịu một sức nén rất nặng từ phân. Thế nên, nếu ngồi quá lâu và thường xuyên ở trong nhà vệ sinh sẽ khiến sa niêm mạc ruột. Từ đó gây ra các căn bệnh như trĩ, táo bón…

Bạn thấy đấy, không cần quá nhiều thời gian chỉ cần lưu ý thực hiện những điều trên thì sức khoẻ của bạn đã cải thiện đáng kể rất nhiều rồi. Dù có bận rộn như thế nào thì cũng nên nhớ các quy tắc này bạn nhé! Chúc các bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *