Top những thực phẩm chứa chất diệp lục có lợi cho sức khỏe

553
các loại rau có chất diệp lục

Bạn đã nghe nói về chất diệp lục chưa? Và ắt hẳn bạn cũng đã biết trong lá cây chứa rất nhiều chất này. Không có chất diệp lục thì cây không thể quang hơp và tạo ra khí oxy. Nếu như vậy thì con người sẽ không có oxy để tồn tại. Đây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe với rất nhiều chất dinh dưỡng như A, C, E, K. Dưới đây là những loại thực phẩm chứa chất diệp lục mà bạn nên biết. Cùng nhau tham khảo qua đó là những thực phẩm gì nhé.

Diệp lục là gì? Uống có tốt?

Thời gian gần đây mọi người thường truyền tai nhau về một loại nước diệp lục. Nghe cái tên này chắc chắn mọi người sẽ liên tưởng ngay đến một loại chất được tiết ra từ lá cây. Và nước này cũng có liên quan nhất định tương tự như hoạt động quang hợp của lá cây.  Chúng ta thường chỉ nghĩ “chất xanh này” có trong sự hấp thụ ánh sáng. Nhưng thực chất nó có cả trong thức ăn hằng ngày.

diệp lục tố

Diệp lục tan được trong chất béo, có thể hấp thu tốt. Chúng ta có thể dùng chúng trong bữa ăn với một ít chất béo. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm tòi thì các loại nước này. Cũng như những loại sản phẩm có chứa chất này sẽ được tạo thành từ hỗn hợp bán tổng hợp chlorophyllin. Nhờ sự phát minh này mà chúng ta có thể hòa tan trực tiếp diệp lục ngay trong nước. Mà không cần phải dùng chung với chất béo.

Giá đỗ

giá tươi

Chất diệp lục (chlorophyll) hay còn gọi là diệp lục tố. Không chỉ là chất khởi đầu cho sự sống của sinh vật. Mà đối với sức khỏe con người, thành phần này cũng đảm nhiệm vị trí vô cùng quan trọng, luôn cần được bổ sung. Bên cạnh việc cung cấp nhiều vitamin. Giá đỗ còn bổ sung hàm lượng chlorophyll khá dồi dào. Góp phần cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tốt cho sinh lí, sinh sản ở cả nam và nữ.

Cỏ lúa mạch

cỏ lúa mạch chứa diệp lục

Theo Viện y tế Hypocrates – Hoa Kỳ, cỏ lúa mạch được ví như thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người. Trong cỏ chứa hàm lượng chlorophyll rất cao. Để cung cấp chất diệp lục cho cơ thể, có thể được sử dụng loại cỏ này ép lấy nước uống hàng ngày.

Tảo xoắn

tảo xoắn

Bản chất là một loài vi khuẩn có hình dạng giống tảo, tảo xoắn đã được tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá là “thực phẩm tốt nhất thế kỷ 21” (theo FDA). Với hàm lượng chất diệp lục rất cao, tảo xoắn tươi có thể hòa với nước để tạo thành một loại sinh tố có màu xanh, mát và có lợi cho sức khỏe.

Các loài rau có màu xanh đậm

các loại rau xanh chứa nhiều diệp lục

Chất diệp lục là chất tạo nên màu xanh đặc trưng cho lá, vì lẽ đó mà các loại rau giàu chất này sẽ có màu xanh đậm, như cải bó xôi, rau bina, rau cải xoăn,… trong các loại rau này, hàm lượng chất này thường cao hơn so với các loại rau khác.

Rong biển

 chất diệp lục có trong Rong biển

Rong biển không chỉ là một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch,… mà còn là một dưỡng chất rất cần thiết cho những ai cần cung cấp diệp lục tố, bởi bên cạnh các vitamin tốt cho cơ thể, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong rong biển lượng chlorophyll rất cao.

Như vậy, để có được một sức khỏe tốt hãy cung cấp chất diệp lục cho cơ thể thông qua việc lựa chọn nhiều loại thực phẩm có ích.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *