Những cổ phiếu bất động sản đáng đầu tư năm 2021

390
bất động sản

Cổ phiếu bất động sản của thị trường chứng khoán Việt Nam dự báo sẽ sự phục hồi mạnh mẽ. Hơn nữa, các chuyên gia còn tin rằng cổ phiếu bất động sản sẽ đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận cao. Bởi sự phục hồi của nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng sau đại dịch Covid-19. Cũng như các thủ tục pháp lý dần được hoàn thiện hơn. Dưới đây là những cổ phiếu bất động sản đáng đầu tư vào năm 2021. Nếu bạn cũng muốn đầu tư vào thì đừng bỏ qua bài viết này của diaockiengiang nhé!

Triển vọng của ngành bất động sản năm 2021

Các chủ đầu tư được SSI Research đánh giá cao chủ yếu là các nhà đầu tư lớn. Bao gồm Vinhomes (HOSE: VHM), Novaland (HOSE: NVL), Đất Xanh (HOSE: DXG), Nam Long (HOSE: NLG) và Nhà Khang Điền (HOSE: KDH).

Tại báo cáo về triển vọng ngành bất động sản nhà ở trong năm nay, SSI Research kỳ vọng các công ty này sẽ đạt tăng trưởng lợi nhuận tích cực trong năm. Nền kinh tế dần đi vào ổn định, phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Điều đó sẽ là tiền đề thuận lợi cho việc tăng trưởng cổ phiếu bất động sản trong năm nay.

Triển vọng của ngành bất động sản năm 2021

Vinhomes (HOSE: VHM)

Lợi nhuận trong năm 2021 của Vinhomes được dự báo sẽ tăng 16% so với 2020. Nguồn lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ đến từ các giao dịch bán buôn tại các dự án đô thị lớn. Bên cạnh đó, Vinhomes Symphony và các đợt mở bán sắp tới khác như Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội).

VHM sẽ mở bán giai đoạn tiếp theo của ba dự án lớn (Vinhomes Ocean Park, Smart City tại Hà Nội và Grand Park tại TPHCM) theo cả hai hình thức bán buôn và bán lẻ. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang chuẩn bị cho việc triển khai các dự án tiềm năng tại các thành phố trực thuộc tỉnh cấp 2.

Khang Điền (HOSE: KDH)

Khang Điền được dự báo tăng trưởng 22% lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ. Do được hỗ trợ từ việc bàn giao các dự án chung cư. Lợi nhuận ròng của KDH ước đạt 1.400 tỉ đồng. Các dự án dự định sẽ triển khai trong năm 2021 của Nhà Khang Điền rất nhiều. Dự đoán lợi nhuận sẽ tăng mạnh trong năm nay.

Nam Long (HOSE: NLG)

Trong khi đó, lợi nhuận ròng của NLG sẽ phục hồi 33% so với mức thấp trong năm 2020. Nhờ bàn giao các dự án trọng điểm như Mizuki (TPHCM) và Waterpoint (Long An). Đồng thời cũng từ lợi nhuận tài chính từ chuyển nhượng cổ phần liên quan đến dự án Paragon Đại Phước (Đồng Nai).

 Nhà đầu tư bất động sản Nam Long

Đất Xanh (HOSE: DXG)

DXG mới đây báo lỗ gần 500 tỉ đồng trong năm 2020. Tuy nhiên, hiện công ty đang đưa ra kế hoạch phục hồi mạnh mẽ từ việc bàn giao các dự án đã hầu như bán hết. Các dự án đó bao gồm Opal Boulevard (Bình Dương), St. Moritz (Thủ Đức) và một phần Gem Skyworld (Long Thành). Dự án Gem Riverside tại quận 2, TPHCM vốn đã bị đình trệ trong 2 năm gần đây. Do quá trình xin cấp phép kéo dài cũng có triển vọng tái khởi động và mở bán lại. Dự án có quy mô vô cùng lớn, sẽ đem lại một lợi nhuận lớn cho DXG.

Novaland (HOSE: NVL)

NVL cũng đang đặt kế hoạch tăng trưởng hai con số. Với việc bàn giao Aqua City (ở Đồng Nai), Novaworld Hồ Tràm (ở Bà Rịa-Vũng Tàu) và các dự án căn hộ khác tại TPHCM. Novaland là một trong những chủ đầu tư lớn của ngành bất động sản Việt Nam. Những dự án luôn đem lại mức lợi nhuận khá cao.

Xu hướng đầu tư vào nhóm cổ phiếu bất động sản 2021

Đánh giá về triển vọng chung thị trường nhà ở năm 2021, báo cáo cho rằng xu hướng sẽ được cải thiện rõ rệt. Với việc sửa đổi bổ sung các quy định pháp luật có liên quan đến bất động sản. Đặc biệt là ngành đầu tư cơ sở hạ tầng tích cực. Hơn nữa, trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới cũng có thể mang lại ý chí chính trị cao hơn để giải quyết những điểm nghẽn hiện tại của thị trường. Trong khi đó, lãi suất duy trì ổn định ở mức thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ khả năng thanh toán của người mua nhà với tỉ lệ sử dụng thế chấp tăng.

Xu hướng chuyển dịch của ngành bất động sản

Bên cạnh đó, xu hướng thị trường đang chuyển dịch khỏi các bất động sản liên quan đến ngành du lịch (như condotel, biệt thự biển). Cũng như, các điểm nóng có giá quá cao. Đồng thời chuyển hướng quan tâm nhiều hơn đến câu chuyện thành lập các thành phố mới. Như TP.Thủ Đức ở TPHCM hay thành phố trực thuộc tỉnh cấp 2). Và các dự án hạ tầng mới sắp được khởi công xây dựng trong thời gian tới.

Do vậy, các chủ đầu tư có uy tín đi đúng xu hướng và đúng thời điểm.  Đặc biệt với quỹ đất sẵn sàng phát triển quy mô lớn tọa lạc ở các địa điểm tiềm năng sẽ có thể là bên giành chiến thắng trong điều kiện hiện tại. Ngoài ra, báo cáo cũng lưu ý các chủ đầu tư với những câu chuyện kinh doanh đáng chú ý.Có thể nêu ra như thâu tóm quỹ đất mới, tái cơ cấu quản trị sau các sự kiện M&A.  Hoặc những công ty có thể ghi nhận mức lợi nhuận phục hồi mạnh so với mức thấp trong năm 2020 cũng đang được theo dõi chặt chẽ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc đầu tư cổ phiếu bất động sản năm 2021. Địa ốc Kiên Giang chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *