Top 3 cổ phiếu bất động sản công nghiệp đáng giá nhất năm 2021

379
cổ phiếu bất động sản công nghiệp

Việt Nam đã rất thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid19. Tình hình kinh tế cũng như xã hội dần ổn định và bình thường hóa mọi thứ. Cũng chính vì vậy đã thành công trong việc thu hút FDI vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt là ngành bất động sản công nghiệp đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Điều đó khiến cho cổ phiếu bất động sản công nghiệp trở nên đáng giá hơn bao giờ. Dưới đây là những cổ phiếu bất động sản công nghiệp đáng giá mà diaockiengiang muốn giới thiệu cho bạn!

Yếu tố thu hút FDI của nền kinh tế Việt Nam

Việt Nam có nền kinh tế mở, hỗ trợ mạnh cho việc thu hút FDI. Tính đến nay, nền kinh tế Việt Nam hiện đang có quan hệ thương mại với hơn 200 quốc gia trên thế giới thông qua việc tham gia nhiều tổ chức thương mại. Điển hình như WTO, CPTPP cùng với 12 hiệp định thương mại tự do (FTA). Việc kí kết với các tổ chức thương mại khiến kinh tế Việt Nam gặp nhiều thuận lợi hơn. Đồng thời cũng thu hút nhiều nguồn vốn FDI hơn.

Kể từ khi bắt đầu là thành viên của WTO (2006) Việt Nam thu hút FDI hàng năm đã tăng lên rất nhiều. Cụ thể đã tăng hơn 3 lần từ 12 tỉ USD trong 2006 lên 38 tỉ USD trong 2019.

Năm 2020, nhờ kiểm soát thành công COVID-19 giúp Việt Nam được dự báo trở thành điểm đến của dòng vốn dịch chuyển. Với việc bình thường hóa các hoạt động kinh tế- xã hội đã khiến Việt Nam trở thành điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư. Với tăng trưởng GDP năm 2020 được dự báo ở mức 2,4%, Việt Nam vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Yếu tố này đã giúp Việt Nam tiếp tục duy trì tốt tốc độ thu hút FDI. Đặc biệt sau 11 tháng năm 2020 đạt hơn 26,4 tỉ USD, vượt mức thu hút của cả năm 2018.

Cổ phiếu BCM

Trong năm 2021, công ty Chứng khoán MiraeAsset Việt Nam (MASVN) khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu BCM với giá mục tiêu 70.800 đồng.

BCM là một trong số những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Hơn nữa, tổng quy mô các dự án do BCM quản lý (bao gồm các liên doanh VSIP – BCM sở hữu 49% và BW – sỡ hữu 30%) lên đến 15.000 ha.

Tổng quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê của BCM hiện nay đạt khoảng 710 ha. Các quỹ đất này tập trung chủ yếu tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Bình Dương vốn điểm nóng trong thu hút FDI từ trước đến nay. Tính theo tỉ lệ góp vốn các dự án hiện tại, quỹ đất tiềm năng của BCM trong năm 2021 vào khoảng 1.575 ha.

Ngoài ra, BCM còn sở hữu gần 1.000 ha đất đô thị dự án Thành phố mới Bình Dương. Bình Dương là mảnh đất thu hút rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư vốn nước ngoài.

Cổ phiếu BCM

Cổ phiếu KBC

MASVN khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỉ trọng cổ phiếu KBC với giá mục tiêu 37.500 đồng.

Theo MASVN, 2021 sẽ là năm khởi sắc cho KBC. Bởi khi dự án Nam Sơn Hạp Lĩnh triển khai giai đoạn 1 với quỹ đất hơn 100ha. Theo đó công ty sẽ bàn giao quỹ đất khoảng 60 ha cho các nhà đầu tư Đài Loan (TQ) đã đặt trước (đã ký MOU).

Ngoài ra, dự án Khu Đô thị và Công nghiệp Tràng Cát (Hải Phòng) của KBC có nhiều triển vọng trong năm 2021. Đặc biệt khi khu vực này đang bắt đầu sôi động hơn với sự tham gia của Vinhomes (VHM).

MASVN kỳ vọng KBC sẽ ghi nhận 3.200 tỉ đồng doanh thu (+77%) và 1.089 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế (+89% ) trong 2021. Đầu năm 2021, cổ phiếu KBC đã tăng lên rất cao trên thị trường.

Cổ phiếu KBC

Cổ phiếu IDC

MASVN khuyến nghị tăng tỉ trọng cổ phiếu IDC với giá mục tiêu 53.500 đồng.

IDC hiện có 495 ha quỹ đất sẵn sàng cho thuê tại các khu công nghiệp lớn. Đó là Phú Mỹ II, Phú Mỹ mở rộng (BRVT) và Quế Võ II (Bắc Ninh). Đây là các khu vực thuộc nhóm dẫn đầu thu hút FDI trong năm 2020. Việc sở hữu đất tại các khu công nghiệp lớn của đất nước đã khiến cổ phiếu IDC tăng tỉ trọng.

Trong năm 2021, IDC có thể sẽ bổ sung thêm quỹ đất thương phẩm. Diện tích có thể lên đến 398 ha từ dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh – Long An.

Trên đây là những loại cổ phiếu bất động sản công nghiệp được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Địa ốc Kiên Giang chứng tôi hi vọng những thông tin đã được đưa ra sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *