Người ít vốn cần gì để đầu tư bất động sản

355
Người ít vốn cần gì để đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cho người ít vốn hiện nay đang rất được quan tâm. Ai cũng biết rằng, tiền lời sinh ra từ BĐS là không hề nhỏ. Vì vậy mọi người đều mong muốn dùng hình thức kinh doanh này để phát triển. Vậy con đường nào dành cho người ít vốn nhưng vẫn muốn đi lên từ BĐS?  Đã có rất nhiều người với số tiền không lớn nhưng vẫn có thể tồn tại trong mảng kinh doanh này. Hãy cùng diaockiengiang.net thử xem bí quyết thành công từ BĐS với vốn hạn chế của họ là gì nhé!

Những chiến lược đầu tư cho người ít vốn 

Sự phát triển rất nhanh của bất động sản hiện nay đã làm rất nhiều nhà đầu tư nhà đất kiếm được bộn tiền từ nó. Tuy nhiên đó không hẳn là ngẫu nhiên mà là có những chiến lược cũng như kế hoạch đầu tư thì mới mong kiếm tiền từ nó. Với họ số tiền lớn họ sẽ đầu tư lớn và bạn chỉ có số tiền nhỏ thì hay cân nhắc nhé!  Bởi liệu rằng với số vốn ít ỏi thì có thể thành công trong hướng phát triển này không? Những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn sau đây để có thể thành công nhé.

Bất động sản bán gấp sẽ có giá rẻ hơn thị trường

Hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp những dự án bất động sản bán gấp. Để có thể có được những nguồn bất động sản với giá rẻ hơn thị trường đòi hỏi bạn cần thời gian đi săn những nguồn mà chủ cần bán gấp để trang trải cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Bởi vì bán gấp nên người bán thường sẽ ra giá rẻ hơn giá thị trường. Vậy là bạn đã có thể mua được bất động sản với một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh. Và vì bán gấp nên thường người bán sẽ đẩy nhanh quá trình pháp lý. Vậy nên, ngoài tiền bạc thì bạn còn có lời về thời gian nữa đấy!

BĐS bán gấp sẽ có giá rẻ hơn thị trường

Tuy vậy, bạn cần tính toán xem đất giá rẻ đó có khả năng bán lại dễ dàng hay không. Điều này tác động rất lớn đến việc bạn có thể sinh lời từ bất động sản này hay không. Ngoài ra, cần xem vị trí đất ở đó như thế nào, có bị dính quy hoạch hay không, vấn đề pháp lý của nhà đất đó có gì bất ổn hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ. Hãy tham khảo hàng xóm xung quanh thật kỹ nếu bạn có ý định mua để ở nhé!

Đầu tư vào đất nền chia theo lô

Đất nền phân lô được khá nhiều người chú ý quan tâm. Với số vốn ít thì đây cũng là chiến lược đầu tư BĐS  mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bởi hình thức này mang lại lợi nhuận rất cao và khả năng thua lỗ là ít hơn. Để đầu tư với hình thức này cần số vốn khá cao vì thế bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. Các nhà đầu tư sẽ cùng nhau đạt có lời với số vốn hạn hẹp của chính mình. Đầu tư vào đất nền là một chiến lược đầu tư ít vốn nhưng không bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận, cách đầu tư này được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Đất nền phân lô

Bạn cần lưu ý với cách đầu tư này thì những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cần thỏa thuận tùy theo số vốn mỗi người góp và lợi nhuận của mọi người được đảm bảo. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… Những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Kinh doanh bằng việc cho thuê lại

Đây là chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thuê lại nhà cửa, mặt bằng đất trống sau đó sửa sang lại kết cấu cho phù hợp. Cho thuê theo kiểu ở ghép hay đầu tư hạng mục cho thể thao cũng là ý tưởng không tồi .

Chiến lược này đòi hỏi người thuê phải có tầm nhìn và có sự suy đoán logic. Chẳng hạn, nếu cho thuê nhà thì nên chọn những nơi đông dân cư, trường đại học cao đẳng, khu công nghiệp… Nên chọn những ngôi nhà không quá tốn công sửa chữa, chủ nhà đồng ý những thỏa thuận như được sửa lại nhà, được ở nhiều người. Bạn cũng cần tìm hiểu giá cho thuê lân cận để có giá cạnh tranh nhất.

Với mặt bằng đất trống để làm kinh doanh thì nên chọn những mảnh đất không quá dốc, quá trình tạo mặt bằng không tốn nhiều công và tiền thuê mặt bằng không quá cao. Có vậy thì bạn mới có thể tiết kiệm thêm chi phí tổn hao. Cần tính toán lượng tiền mình có và khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

Sinh lời từ nhà cũ

Hình thức này cần người mua chọn được những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa. Sau đó tân trang lại theo phong cách hiện đại hơn phù hợp với xu thế mới. Vậy là bạn đã có một căn nhà mới với số tiền hời hơn rất nhiều rồi. Sau khi tân trang, nếu như không dùng để ở thì bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại. Hay tiến hành một dự án kinh doanh trong ngôi nhà mới đó cũng không tồi. Bằng những cách trên, bạn đã có thêm cho mình một khoản thu hàng tháng rồi đấy! Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này đem lại hiệu quả rất cao. Tuy vậy bạn cũng nên tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý, giá chung của nhà đất xung quanh đó.

Sửa lại nhà cũ

Điểm mấu chốt của chiến lược này là người mua cần phải có những phân tích và có được thông tin đầy đủ ở khu vực cần mua như giá thị trường, quy hoạch… Đặc biệt là số tiền cần sửa chữa căn nhà đó phù hợp với giá mà bạn vẫn có lời. Chiến lược này cũng có rủi ro cao bởi tình hình chung mua thì dễ mà bán thì khó. Những ngôi nhà giá rẻ thì có vị trí khá xa cũng như giao thông không mấy thuận tiện.

Điểm lại xem mọi người đã học được gì từ những mẹo nhỏ này nào! Chắc hẳn bạn đã có thêm tự tin đầu tư bất động sản dù có ít vốn rồi nhỉ? Với những mẹo này, dù ít vốn thì bạn cũng sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực BĐS thôi. Hi vọng bạn sẽ có kết quả tuyệt vời từ những chia sẻ vừa rồi nhé!

Nguồn: abc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *