Bật mí cách khắc phục tình trạng chai pin trên Iphone

283
khắc phục tình trạng sạc iphone

Bạn đã bao giờ gặp tinh trạng chai pin trên các dòng Iphone? Những dấu hiệu nhận biết chai pin và nguyên nhân không thể sạc đầy pin trên Iphone. Phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng để mang đến sự hiệu quả để giúp bạn trải nghiệm Iphone 1 cách tuyệt vời nhất trong năm 2021 nhé.

Sử dụng phụ kiện tương thích với Iphone

Trong quá trình sử dụng; có thể đoạn dây sạc bị cong khiến các dây đồng bên trong lõi dây bị đứt ngầm. Đây cũng là nguyên nhân điện thoại khi sạc bị chập chờn, lúc được lúc không. Vì vậy bạn nên kiểm tra phụ kiện trước khi sạc.

Ngoài ra, bạn còn cần để ý thêm về các công nghệ sạc nhanh được tích hợp trên điện thoại iPhone. Bởi vì hãng đang sử dụng công nghệ sạc nhanh độc quyền. Sẽ không tương thích với các chuẩn chung mà bạn mua bên ngoài.

Vệ sinh khe cổng sạc

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại iPhone trong túi quần hoặc túi xách có lẫn nhiều đồ vật khác nhau. Thì rất có thể những bụi bẩn hoặc những sơ vải từ những đồ vật đó chính là thủ phạm khiến iPhone sạc chậm.

Nếu đây là nguyên nhân khiến không thể sạc nhanh trên iPhone thì bạn hãy dùng vật nhọn; tăm bông hoặc bình xịt khí nén để vệ sinh cổng sạc cho điện thoại iPhone cho sạch để bề mặt tiếp xúc được tốt hơn.

vệ sinh Iphone

Tránh sạc từ nguồn điện cổng USB của Laptop

Một số người dùng vẫn có thói quen cắm sạc điện thoại thông qua cổng USB vào máy tính hoặc laptop. Nhưng điều này lại không mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu sạc pin nhanh của bạn.

Chức năng chính của cổng USB là dùng để trao đổi dữ liệu; điện năng được cung cấp thông qua cổng USB rất ít. Chính vì vậy, nếu muốn sạc pin điện thoại nhanh; bạn hãy cắm sạc trực tiếp bằng nguồn điện thông thường.

Loại bỏ ứng dụng chạy nền khi sạc điện thoại

Có quá nhiều ứng dụng chạy nền sẽ làm lượng truy cập vào tài nguyên máy trở nên nhiều hơn. Đồng thời điều đó cũng khiến thiết bị của anh em sử dụng nhiều điện năng hơn và sạc chậm hơn bình thường.

Nguyên nhân bắt nguồn từ tình trạng chai pin

Việc pin bị chai quá nhiều có thể dẫn đến phát nổ nếu ở nhiệt độ cao. Là nguyên nhân chính ngăn cản dòng điện quá lớn khi nạp vào pin.

Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem pin của mình có sạc lâu hơn bình thường; và dùng nhạn hết hơn bình thường hay không. Nếu có thì đấy chắc chắn là tình trạng chai pin và cần thay pin nhanh để có thể trải nghiệm đầy đủ thiết bị và an toàn với bản thân hơn.

vệ sinh cổng sạc iphone

Lời kết

Công nghệ Flagship của Apple luôn được đánh giá với cấu hình chất lượng nhưng sau một thời gian sử dụng cũng khó mà tránh khỏi tình trạng bạn không thể sạc nhanh trên iPhone. Nếu như bạn kiểm tra thiết bị có dấu hiệu pin phồng; nhanh nóng máy và hết pin thì hãy mang đến những cửa hàng uy tín trên toàn quốc để sửa chữa nhé!!

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *