Kiên Giang với món ngon cơm ghẹ Phú Quốc

345
Kiên Giang với món ngon cơm ghẹ Phú Quốc là một món ngon nơi đây

Đối với các tín đồ yêu thích ăn các món cơm kết hợp với hải sản. Không nên bỏ qua những món cơm với ghẹ nhé. Khi nhắc đến món ghẹ các bạn có bị kích thích vị giác không. Cảm giác tươi ngon, thịt chắc ngọt mà kết hợp với những hạt gạo mang vị ngọt riêng thì còn gì bằng. Ghẹ ở đâu cũng có trên các vùng biển. Các món ăn từ ghẹ được làm ra rất đa dạng. Nhưng không nên bỏ lỡ ghẹ Phú Quốc. Khi ghé qua Kiên Giang với món ngon cơm ghẹ Phú Quốc hãy nên ăn thử nhé. Với đặc trưng ghẹ ở đây thì không thua kém gì những món ngon nổi tiếng ở Kiên Giang đâu nhé.

Cơm ghẹ Phú Quốc

Chớ nên bỏ qua món cơm ghẹ được. Cơm ghẹ coi như một đặc sản của nơi đây nhé. Cùng tìm hiểu về món cơm ghẹ này để dành cho chuyến hè này nào. Ngồi thưởng thức món cơm ghẹ. Hơn nữa nói chuyện phiếm với bạn bè thì còn gì bằng. Chúng ta thường nghe đến cơm rang bò, cơm rang trứng, cơm rang thịt gà.

Cơm ghẹ coi như một đặc sản của nơi đây nhé. Cùng tìm hiểu về món cơm ghẹ này để dành cho chuyến hè này nào

Vậy chứ cơm rang ghẹ (hay còn gọi là cơm ghẹ) thì hơi lạ nhỉ.  Ấy vậy mà món cơm ghẹ Phú Quốc lại là món đặc sản rất được yêu thích ở Phú Quốc. Không chỉ là một món cơm rang bình thường. Món cơm ghẹ Phú Quốc như chứa đựng hương vị đầy đủ của Phú Quốc . Với hương vị đặc trưng riêng của biển tạo nên nét ẩm thực mà không nơi nào có được.

Cơm ghẹ Phú Quốc

Không nổi tiếng như nước mắm Phú Quốc, không gây ấn tượng mạnh mẽ như gỏi cá trích, không đặc biệt như rượu sim, nấm tràm…nhưng cơm ghẹ lại mang hương vị của Phú Quốc, xứng đáng trở thành một món đặc sản Phú Quốc khiến nhiều người “xuyến xao”…

Một vị khách đến Phú Quốc từng nhận xét rằng ai đã từng nếm món cơm ghẹ Phú Quốc sẽ thấy được cái cốt cách của đất, cái tinh túy của biển, tính bình dị chất phác của người dân nơi đây.

Sự hấp dẫn cơm ghẹ Phú Quốc

Cơm chiên ghẹ là sự kết hợp của cơm trắng thơm dẻo, những thớ thịt ghẹ luộc thơm ngậy, những lát trứng gà chiên vàng, chén nước tương kèm ớt xắt cay nồng… Tất cả hòa quyện tạo ra một hương vị rất dân dã, đậm đà hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào.

Sự hấp dẫn cơm ghẹ Phú Quốc

Điểm nổi trội của món này là được làm từ ghẹ Phú Quốc, ghẹ Phú Quốc rất chắc thịt và có mùi vị thơm ngon hơn các vùng khác nên món cơm ghẹ có hương vị rất thơm ngon. Để chế biến ra một đĩa cơm ghẹ ngon đòi hỏi người làm phải biết căn đúng thời gian cho tất cả các nguyên liệu chín vừa tới, có độ tơi xốp nhưng vẫn dẻo, không bị cứng. Vì thế một đĩa cơm ghẹ Phú Quốc đúng vị có thể làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào

Đặc biệt của ghẹ Phú Quốc khi nấu với cơm

Chính vì để làm món cơm ghẹ Phú Quốc ngon. Ghẹ sử dụng phải là loại ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ Hàm Ninh có đặc điểm là rất đầy thịt, không bị óp. Hơn nữa có vị ngọt đặc trưng của hải sản, vỏ mỏng. Vì thế cơm rang từ ghẹ Hàm Ninh luôn có hương vị thơm ngon khác biệt.

Cơm ghẹ Phú Quốc xào thập cẩm

Kiên Giang với món ngon cơm ghẹ Phú Quốc. Khi chế biến có màu vàng ươm của tơ vàng óng ánh rất đẹp. Cơm khi xào xong được ăn kèm với dưa leo xắt nhuyễn, rau tươi, cà chua xắt lát. Không chỉ vậy dùng với nước mắm pha chế sẵn. Đây là món ăn ngon, giàu chất đạm. Vị lạ đặc trưng của ghẹ rất ấn tượng và cũng rất khó quên.

Cơm ghẹ Phú Quốc xào thập cẩm

Không như cơm Hến của Huế, không màu sắc rực rỡ như cơm chiên Dương Châu của Trung Hoa. Kiên Giang với món ngon cơm ghẹ Phú Quốc. Cơm xào ghẹ Phú Quốc là cốt cách của đất, là tinh túy của biển, là tinh thần của người phương Nam Việt Nam.

Nếu có dịp đi Phú Quốc Kiên Giang nhớ ăn thử một dĩa cơm ghẹ và cảm nhận sự tinh túy của nó nhé.

Nguồn: lolivi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *