Điểm đặc biệt của nấm tràm Phú Quốc Kiên Giang

391
Mỗi nơi trên mỗi vùng đất đều được thiên nhiên ban cho ưu đãi riêng. Chúng ta hôm nay cùng tìm hiểu điểm đặc biệt của nấm tràm Phú Quốc Kiên Giang. Nấm tràm là một loại nấm mọc đặc biệt ở Phú Quốc trong các khu rừng tràm

Nấm là một loại thực vật rất tôt cho cơ thể. Nguồn nấm mọc lên tự nhiên nên mọi người thường dùng để chế biến. Nấm không chỉ để ăn mà còn có thể chữa bệnh. Mỗi nơi trên mỗi vùng đất đều được thiên nhiên ban cho ưu đãi riêng. Chúng ta hôm nay cùng tìm hiểu điểm đặc biệt của nấm tràm Phú Quốc Kiên Giang. Nấm tràm là một loại nấm mọc đặc biệt ở Phú Quốc trong các khu rừng tràm. Nấm tràm ở Phú Quốc người dân ở nơi đây đã dùng như một loại thực phẩm phổ biến. Chính vì vậy khi ăn các món ăn ở Kiên Giang không nên bỏ lỡ nấm tràm. Tạo nét ẩm thực riêng cho vùng đất này.

Nấm tràm mọc ở thời điểm nào?

Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm. Lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa.

Nấm tràm mọc ở thời điểm nào?

Điểm đặc biệt của nấm tràm Phú Quốc Kiên Giang. Loại nấm này có nhiều ở Phú Quốc và có thể làm món gà luộc xúp nấm hoặc chọn cá rựa, cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì phải biết… ngon tuyệt cú mèo

Nấm tràm mọc ở thời điểm nào?

Sau một, hai cơn mưa đầu mùa, những người sống bằng nghề hái nấm đã bắt đầu chuẩn bị thu hoạch nấm tràm. Họ vào rừng, thăm những khu vực để xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển, độ một tuần sau là có thể đến nơi có nấm để thu hoạch. Thường họ đi cả gia đình, cặm cụi hái cả ngày đến khi đầy giỏ mới ra về.

Nấm Tràm Phú Quốc mọc ở đâu?

Rời rừng tràm, mang những bao nấm hái được, họ ghé ngang nhà của cư dân sống gần đó.Mọi người chia lại vài con gà giò và sẵn mượn luôn nồi, bếp. Gà luộc vừa chín tới, cho một mớ nấm tươi mới hái đã chuẩn bị sẵn vào. Nồi nước luộc gà trở thành món súp nấm chưa ăn đã thấy thèm. Cả đám xúm vào xé gà chấm muối ớt, nhai quên cả nói năng.

Nấm Tràm Phú Quốc mọc ở đâu?

Nhưng ngon nhất lại là những chén súp nấm nóng hổi, những chiếc nấm vừa chín cho vào miệng cảm giác giòn, xốp, càng nhai càng thấy vị đắng nhân nhẩn cứ lan dần.

Nấm Tràm Phú Quốc mọc ở đâu?

Húp miếng nước súp ngọt lừ mùi vị của nấm và thịt gà, lúc này vị của nấm mới thấy rõ, đắng nhưng thật thanh. Chính cái vị đắng này mà nhiều người đâm ghiền món nấm tràm. Họ ăn nấm nhưng không uống nước, để sau buổi ăn mới bày thêm bàn trà nhâm nhi như để tận hưởng thêm hương vị có một không hai của nấm tràm.

Tác dụng của nấm tràm đến sức khỏe

Theo quan điểm của Đông Y đây là loại nấm ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thường được sử dụng để điều trị các bệnh như mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu, chóng mặt. Không chỉ vậy còn hỗ trợ nội tạng như gan, phổi.thanh nhiệt, giải độc.Giải rượu.

Tác dụng của nấm tràm đến sức khỏe
Theo các tài liệu của các nghiên cứu nước ngoài thì nấm tràm có những khả năng hỗ trợ điều trị các loại bệnh. Khả năng kháng viêm của nấm tràm khi được lấy chiết xuất và thử nghiệm trên chuột bạch. Cho kết quả loại nấm này có khả năng ức chế đáng kể các viêm nhiễm. Thí nghiệm này được tiêm vào da của chuột ở dạng 50mg/kg.

Chống các khối u & tế bào ác tính dung dịch polysaccharide có trong nấm tràm có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Các món ăn từ nấm tràm Phú Quốc

Ở Phú Quốc, nấm tràm được nấu với tôm, mực là một món ăn phổ thông. Nhà nào tới mùa cũng có nhưng nếu chịu khó một tí, kiếm cá rựa hoặc cá nhồng lấy thịt làm chả cá viên.

Các món ăn từ nấm tràm Phú Quốc

Kết hợp nấu với nấm thì mới đúng là tuyệt cú mèo. Khi chuẩn bị ăn, đập vào nồi nước sôi mấy cái hột vịt như người miền Tây hay ăn. Hơn nữa chè đậu xanh cho trứng vịt, ăn kiểu này cũng là một gu đặc sắc của món nấm tràm.

Nguồn: hotel84.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *