Kiên Giang đặc sắc với cá nhồng Phú Quốc

375
Nhưng để lại ấn tượng lơn nhất bởi hương vị cá nhồng thì chỉ có ở Phú Quốc mà thôi. Kiên Giang đặc sắc với cá nhồng Phú Quốc. Đặc biệt cá nhồng ở đây được chế biến với những món ăn đa dạng khác nhau. Mỗi món mang một mùi vị hấp dẫn riêng. Cá nhồng ở đây đặc biệt là do bởi chúng được đánh bắt ở bờ biển Phú Quốc Kiên Giang

Đến với Phú Quốc Kiên Giang là nhớ ngày đến món cá nhồng. Cá nhồng thì không phải là loại cá hiếm thấy. Chúng ta có thể tìm thấy cá nhồng ở các bờ biển Việt Nam. Nhưng để lại ấn tượng lơn nhất bởi hương vị cá nhồng thì chỉ có ở Phú Quốc mà thôi. Kiên Giang đặc sắc với cá nhồng Phú Quốc. Đặc biệt cá nhồng ở đây được chế biến với những món ăn đa dạng khác nhau. Mỗi món mang một mùi vị hấp dẫn riêng. Cá nhồng ở đây đặc biệt là do bởi chúng được đánh bắt ở bờ biển Phú Quốc Kiên Giang. Chúng góp phần mang đến nét ẩm thực riêng cho Phú Quốc

Tại sao cá nhồng lại ngon như vậy

Cá nhồng nhiều nạc thịt ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt. Cá nhồng mình dài, thân săn chắc, tròn lẳn như cá đối nhưng dài hơn. Nửa thân màu xám, nửa thân màu trắng ánh bạc. Thịt cá nhồng ngon nhức lưỡi. Nhất là lúc vừa được vớt lên từ biển. Kiên Giang đặc sắc với cá nhồng Phú Quốc.

Cá nhồng nhiều nạc thịt ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt. Cá nhồng mình dài, thân săn chắc, tròn lẳn như cá đối nhưng dài hơn

Cá nhồng có thể làm các món như: nướng mọi, nướng tẩm ướp ớt xanh và gia vị. Hoặc nấu canh chua, ngoài ra, cá nhồng kho dưa cải cũng là một món ngon tuyệt vời. Đặc biệt nhé là không phải tất cả cá nhồng sinh sống ở biển nào nước ta cũng thơm ngon. Duy có giống cá nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn những nơi khác. Nhờ có điều kiện môi trường biển phù hợp.

Cá nhồng với những món ăn hấp dẫn nhất

Thơm ngon cá nhồng kho tộ

Thơm ngon cá nhồng kho tộ

Cá nhồng có thể kho với thịt đùi hay thịt ba chỉ, kho dưa cải, chiên giòn, chiên mắm ớt chanh, đặc biệt khi đến với Phú Quốc chúng ta không thể không bỏ qua món chả và gỏi cá nhồng đặc trưng nơi này.

Hấp dẫn từ chả cá nhồng

Để làm món chả, cá nhồng thường dùng những con còn nhỏ được xay nhuyễn quết làm chả, trộn với tiêu sọ, hành băm nhỏ, sau đó mang chả đi hấp hay chiên đều rất ngon.

Làm chả cá từ cá nhồng Để làm món chả, cá nhồng thường dùng những con còn nhỏ được xay nhuyễn quết làm chả

Khi ăn miếng chả cá có độ dai dai, bùi béo và khi nhai, những hạt tiêu sọ vỡ ra có vị cay nồng. Chả cá nhồng có thể dùng để cuốn bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt nhậu lai rai hay nấu làm món bún chả cá thì ngon không nơi nào bằng.

Gỏi cá nhồng

Gỏi cá là món ăn khoái khẩu của không ít người khi muốn khám phá mùi vị tự nhiên, tươi sống. Để làm món này đòi hỏi người chế biến phải công phu, tinh tế từ khâu lựa chọn cá cho đến nêm, ướp gia vị.

Gỏi cá nhồng Gỏi cá là món ăn khoái khẩu của không ít người khi muốn khám phá mùi vị tự nhiên, tươi sống

Cá chọn làm gỏi phải thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nhưng để món này ăn ngon thì không thể thiếu nước chấm được pha chế một cách kỳ công.

Cá nhồng nướng

Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha với chanh. Nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau đó vắt chanh vào cá cho chín tái đi rồi cuốn cá với bánh tráng, rau sống. Khi ăn cá nhai thấy dai, ngọt, uống vài ba ly rượu. Khi thưởng thức khiến cho món gỏi này bỗng dưng ngon miệng hơn.

Cá nhồng nướng Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha với chanh

Phú Quốc là vùng biển đảo phía cực nam của nước ta. Đến đây thực khách sẽ có dịp trải nghiệm thưởng thức các món đặc sản từ hải sản. Và những món ngon lạ từ cá nhồng khiến chúng ta đến với nơi này khó lòng mà bỏ qua được.

Nguồn: fiditourcantho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *