Cách bố trí bàn học trong mùa thi cử cho trẻ em

349
Trang trí bàn học

Trong Phong Thủy Trung Hoa, câu trên có nghĩa là: thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là khí, thứ ba là Phong thủy, thứ tư là công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền. Vì vậy, mỗi người sinh ra đều có số mệnh. Nói như vậy không có nghĩa là học giỏi là mệnh trời, mà như chúng ta đã biết, Phong thủy – yếu tố thứ ba kể trên – nếu biết áp dụng đúng thì sẽ được cải thiện. Những điều này sẽ giúp các trẻ thực sự phát huy thành tích học tập của mình trog mùa thi cử.

Hãy xem thêm tại diaockiengiang để thiết kế phong thủy cho ngôi nhà của bạn được tốt nhât nhé!

Cách bố trí, sắp xếp bàn học

Việc bố trí bàn học, khu vực học tập hợp lý, đúng phong thủy sẽ làm kích thích tinh thần học tập cho trẻ em, giúp các em vững tin hơn khi bước vào mùa thi cử.

bố trí bàn cho trẻ

– Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành; yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học; đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc; lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp tăng vượng cho vận Văn Xương.

– Đặt bàn ở vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên. Việc tiếp cận với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức của trẻ en và có thể có lợi ích đối với kết quả học tập cũng như trạng thái tinh thần của trẻ. Các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng: Thanh thiếu niên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện kết quả học tập.

Kích hoạt tinh thần cho trẻ

– Kích hoạt góc kiến thức: Theo phong thủy, một cách để trẻ có động lực học tập và tôn trọng giáo dục là kích hoạt năng lượng cho góc ‘Kiến thức’ của phòng học tập. Đây là vị trí ở phía trên bên trái của căn phòng và có thể kích hoạt bằng cách đặt một quả cầu pha lê ở góc này. Trên thực tế, đặt một quả cầu pha lê trong không gian đặc biệt này sẽ giúp kích hoạt tất cả; các loại tài sản và may mắn, không chỉ trong học tập.Ánh sáng, khi đi vào mắt làm cho chúng ta cảm thấy sáng suốt và tỉnh táo hơn do các bộ phận của mắt; kết nối trực tiếp với một phần não bộ tiết ra các hormone ảnh hưởng đến sự buồn ngủ hoặc sự tỉnh táo.

bàn học và phòng ngủ

Việc tập trung vào học tập trở nên khó khăn hơn nếu con bạn phải học tập trong một căn phòng tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rèm cửa được mở hoàn toàn, bàn học của con được đặt gần hoặc thậm chí nhìn ra cửa sổ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, hãy bố trí một chiếc đèn bàn chất lượng tốt ở phía đối diện với bàn tay viết chữ của trẻ.

Trang trí bàn học của bé

– Trang trí các biểu tượng về giáo dục: Cũng như quả cầu pha lê, có những biểu tượng giáo dục xuất sắc khác mà học sinh sinh viên; nên treo xung quanh để tạo cảm hứng trong học tập. Với mục đích đạt được điểm số cao, tạo động lực mở rộng tâm trí; có thể treo một hoặc một vài hình ảnh của những thiên tài như Albert Einstein, Newton… hay đơn giản là người mà trẻ hâm mộ trong học tập; ví dụ như Giáo sư Ngô Bảo Châu… Học sinh có thể chọn bất kỳ người cố vấn hoặc biểu tượng nào tượng trưng cho trí tuệ; nguyện vọng mà các em theo đuổi (ví dụ biểu tượng như hình ảnh trường Đại học Havard…).

cách bố trí bàn học mùa thi cử

Những bố cục phong thủy cần tránh khi kê bàn học hoặc bàn làm việc.
– Không kê sát cửa sổ.
– Không được để phía sau lưng và hai đầu bàn xung với cửa; bởi cửa là nơi nạp sinh khí cũng là nơi nạp trọc khí. Nếu ngồi quay lưng lại với cửa sẽ thường xuyên phải đề phòng phía sau lưng; tâm trạng luôn bất an, không có lợi cho học hành.
– Không kê bàn viết bàn học dưới rầm hoặc xà ngang
– Không kê bên dưới phòng có đặt kệ bếp, hoặc dưới phòng vệ sinh.
– Không được đối diện với phòng vệ sinh sẽ tạo “xung sát”.

Cách kích hoạt cung Văn Xương theo tuổi

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Trung tâm Phong thủy hiện đại; ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong các thành phố chật chội; một gia đình sống trên khu đất 60m2 trở xuống rất khó; để kiếm được vị trí Văn Xương thích hợp cho trẻ. Tuy nhiên chúng ta có thể can thiệp để cải thiện khả năng học tập của trẻ bằng cách; kích hoạt thêm cung Văn Xương theo tuổi như bảng dưới đây:

Tuổi Cung Văn Xương
Giáp Đông Nam
Ất Nam
Bính, Mậu Tây Nam
Đinh, Kỷ Tây
Canh Tây Bắc
Tân Bắc
Nhâm Đông Bắc
Quý Đông

Ví dụ con bạn sinh năm 2008 (Mậu Tý), tra bảng trên ta thấy cung Văn Xương của tuổi Mậu ở phía Tây Nam. Do vậy khu vực phía Tây Nam của nhà cần phải bố trí một số vật dụng phong thủy như: Tháp Văn Xương, cây trúc cảnh…

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *