Gặp tai nạn trong thi đấu, ước mơ vô địch phải gác lại

320
Andranik Karapetyan

Một tổn thất to lớn trong giới cử tạ khi Andranik Karapetyan- đương kim vô địch Châu Âu gặp tai nạn khi thi đấu. Cụ thể, vận động viên đã bị gẫy gập tay khi cố nâng mức tạ nặng để lập kỉ lục thế giới. Sự việc này khiến giới chuyên môn bàng hoàng và người hâm mộ không khỏi xót xa cho anh. Tai nạn lần này có thể khiến vận động viên phải dừng các cuộc thi đấu một thời gian và có thể là mãi mãi. Đây là việc mà không một ai mong muốn cả.

Giới thiệu về Andranik Karapetyan

Andranik Karapetyan (U 20) đến từ Armenia hiện đang giữ vị trí là đương kim vô địch cử tạ châu Âu. Sáng ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), Karapetyan đã bước lên bục thi đấu tại Olympic Rio 2016. Tại đây anh đã thể hinẹ được năng lực của mình. Anh đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Với ngoại hình ưa nhìn, cùng khả năng cử tạ tốt.  Andranik Karapetyan nhận về cho mình rất nhiều người hâm mộ. Vận động viên trẻ tuổi này hiện đang rất tỏa sáng trong các cuộc thi. Anh cũng là đối thủ nặng ký mà nhiều người phải dè chừng.

Năm ngoái, Karapetyan đã đứng ở vị trí thứ 3 trong giải vô địch thế giới. Do đó, trong Olympic mùa hè năm nay, Karapetyan được coi là một vận động viên cực kỳ sáng giá. Anh được nhận định có khả năng cao sẽ đoạt tấm HCV ở hạng cân 77kg.

Niềm vui chấm dứt từ vụ tai nạn

Tuy nhiên, thành tích này đã không đến được với Karapetyan. Thậm chí, anh còn bị chấn thương nghiêm trọng khi đang thi đấu sáng nay. Khi VĐV trẻ tuổi này đang cố bứt phá với mức tạ kỷ lục – 195kg. Vượt xa các đối thủ khác thì cánh tay trái của anh đã bị trật khỏi khớp, bẻ quặt ra đằng sau.

Andranik Karapetyan đau đớn vì gãy gập tay

Các CĐV đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc Karapetyan đau đớn, quằn quại. Anh phải ôm cánh tay bị gẫy gập ngay trên bục thi đấu. Theo đó, ứng viên sáng giá của mùa Olympic này cũng đồng thời phải nói lời chia tay với chiếc cup vàng. Thật đáng tiếc cho cầu thủ khi phải sớm chia tay với trận đấu với nỗi tiếc nuối lớn.

Lực sĩ trẻ tuổi này đã rơi nước mắt khi được các nhân viên y tế hỗ trợ rời khỏi sàn đấu. Các khán giả tỏ ra không khỏi nuối tiếc cho anh. Nếu nâng thành công mức tạ này, Karapetyan đã có thể đem về cho đoàn Armenia tấm huy chương đầu tiên ở Olympic Rio.

Kết

Hiện tại, tình hình sức khỏe của Andranik Karapetyan đã ổn. Nhưng mà, bên tay trái của anh vẫn chưa hồi phục. Anh vẫn phải tịnh dưỡng và kiên cử không sử dụng tay trái làm việc nặng. Chắc chắn, trong suốt thời gian này anh rất buồn. Nhưng hi vọng anh sẽ nhanh chóng sốc lại tinh thần để nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, anh vẫn cần tịnh dưỡng trong một thời gian dài nữa mới khỏe hẳn.
Người hâm mộ vẫn còn xót xa với hình ảnh Andranik Karapetyan được dìu vào trong
Thông qua tai nạn của Andranik Karapetyan, DIAOCKIENGIANG muốn nhắc nhở đến các bạn sự cẩn thận. Tổn thương trong thể thao là không thể tránh khỏi, nhưng đừng để tổn thương quá nặng. Như vận động viên của chúng ta, đã phải mất rất nhiều khi gặp tai nạn bất ngờ. Và cũng chúc cho anh sớm hồi phục trở lại với đam mê.
Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *