Đức suýt cấm mặc bikini cho giải bóng chuyền bãi biển

307
Bóng chuyền bãi biển cấm mặc bikini

Bạn nghĩ sao về việc tổ chức giải bóng chuyền bãi biển lại cấm mặc bikini? Vệc này đúng là rất vô lý phải không nào? Ấy vậy mà mới đây, tại một giải thi đấu của Đức đã cấm mặc trang phục này thi đấu. Lý do là vì không phù hợp với quy định tôn giáo. Lệnh cấm này đã khiến nhiều tuyển thủ đòi bỏ giải thi đấu. Bởi dưới trời nắng nóng có khi đến 40 độ, bạn phải mặc quần tây, áo sơ mi chơi bóng, thì thà “nghỉ” luôn. May mắn là quy định “điên rồ” này đã được gỡ bỏ ngay sau đó dưới làn sóng phản đối của các tuyển thủ.

Cấm mặc bikini trong cuộc thi bóng chuyền bãi biển- các tuyển thủ bỏ thi

Theo trang Sportbible, hai tuyển thủ bóng chuyền bãi biển của Đức tuyên bố sẽ bỏ qua sự kiện FIVB World Tour sắp tới ở Qatar (một nước Hồi giáo). bởi quy định nghiêm ngặt của đất nước này, cấm các vận động viên mặc bikini khi thi đấu. Cả Karla Borger và Julia Sud đều sẵn sàng không đăng ký tham dự giải nếu ý kiến của họ không được chấp thuận.

Borger nói với đài phát thanh Deutschlandfunk của Đức: “Chúng tôi ở đó để thực hiện trò chơi của mình. Nhưng chúng tôi không được mặc trang phục theo quy định. Chúng tôi sẽ phải thi đấu dưới nền nhiệt độ từ 30 tới 40 độ C, bikini là trang phục hợp lý nhất”.

Nữ VĐV từng giành HCB thế giới năm 2013 nói tiếp: “Đây thực sự là quốc gia duy nhất và là giải đấu duy nhất đưa ra điều luật này (cấm bikini). Chúng tôi đang chỉ trích điều đó. Chúng tôi tự hỏi liệu có cần thiết phải tổ chức một giải đấu ở đó hay không. Đó cũng là câu hỏi chung của nhiều VĐV sắp tham dự giải”.

Nhiều VĐV sẽ bỏ thi nếu cấm mặc bikini cho giải đấu ở bãi biển

Lệnh cấm được bãi bỏ để giải bóng được tiếp tục

Giải đấu trên diễn ra vào tháng 3, đây là lần đầu tiên Doha làm chủ một giải quốc tế bóng chuyền bãi biển nữ. Khi địa điểm và thời gian thi đấu được tiết lộ. Có thông tin khẳng định, các VĐV nữ phải mặc đồ kín đáo, kiểu như áo sơ mi, quần tây. Đặc biệt,cấm mặc trang phục tựa như bikini.

Theo Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB). Quy định này đưa ra là “tôn trọng văn hóa và truyền thống của nước chủ nhà”. Họ cho rằng, thực hiện nghiêm ngặt vấn đề về trang phục sẽ giúp nước chủ nhà vui hơn. Nhờ vậy, giải đấu sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Điều khiến bộ đôi VĐV người Đức thất vọng hơn là việc Doha từng đưa ra ngoại lệ về trang phục cho VĐV nữ. Khi họ thi đấu tại Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2019. Do đó, VĐV cảm thấy bất bình vì có sự không công bằng diễn ra ở đây.

Nước chủ nhà xoa dịu dư luận

Trước sức ép từ các VĐV người nước ngoài, cũng như truyền thông. Mới đây Liên đoàn bóng chuyền Qatar cho biết: “Để đảm bảo tất cả các VĐV đều cảm thấy được chào đón. Và thoải mái tại sự kiện diễn ra vào tháng tới. Chúng tôi chúng tôi không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về trang phục VĐV tham dự sự kiện”.

Với phát ngôn này của Qatar, người hâm mộ và các VĐV cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nhờ vậy, giải bóng chuyền bãi biển vẫn được tiếp tục và diễn ra thuận lợi hơn. Nước chủ nhà tổ chức giải đấu rất thông minh, không cứng nhắc. Nhờ vậy giữ được không khí vui vẻ nhất cho giải đấu.

Lệnh cấm được bãi bỏ, các VĐV vui vẻ trở lại sàn thi đấu

Kết

Như vậy ý kiến của 2 VĐV người Đức đã được chấp thuận. Tại giải bóng chuyền bãi biển vào tháng 3 tới đây tại Doha, các VĐV vẫn được mặc bikini thay vì quần âu áo sơ mi như quy định ban đầu. Việc này giúp các VĐV cả thấy thoải mái hơn, nhờ vậy cuộc thi đấu cũng diễ ra tốt đẹp.

Qua đây có thể thấy, tầm quan trọng của trang phục đối với thể thao. Rõ ràng , chơi bóng chuyền bãi biển mà không được mặc bikini thì thà không chơi tốt hơn. DIAOCKIENGIANG tin rằng, không chỉ bóng chuyền, mà bất cứ giải bóng nào cũng thế. Nếu không được mặc trang phục phù hợp, thoải mái. Thì sớm muốn gì, các VĐV cũng sẽ bỏ thi.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *