Bà Nora Langdon nâng tạ trên trăm ký dù gần 80 tuổi

371
Bà Nora Langdon

Bạn có nghĩ một vận động viên cử tạ cừ khôi lại là một…bà cụ đã gần 80 tuổi? Việc nghe có vẻ khó tin này lại có thật và người được nhắc đến ở đây là bà Nora Langdon. Từ một người già không biết gì về thể thao và gặp vấn đề về cân nặng. Hiện tại, cụ bà đã giành được rất nhiều giải thưởng cho bộ môn cử tạ này. Có thể nói đây là sự việc khá khó tin nhưng lại hoàn toàn có thật. DIAOCKIENGIANG xin gửi đến các bạn chi tiết tin tức như sau.

Trước khi bà Nora Langdon trở thành vận động viên cử tạ

Bà Nora Langdon bắt đầu đến với môn thể hình khi quyết định giảm cân ở tuổi 65 và 14 năm qua.Người phụ nữ này đã “kịp” lập 19 kỷ lục thế giới. Năm 2007, bà Langdon nặng tới 95 kg và thường xuyên phải vật lộn để lấy hơi khi leo cầu thang. Bà quyết định phải thay đổi bản thân.

“Trước 65 tuổi, tôi chưa bao giờ đến phòng gym và không biết sử dụng dụng cụ thể dục nào”, Langdon, một nhà môi giới bất động sản đã nghỉ hưu ở Detroit, Michigan, nói. Có nghĩa là, khi đã vào tuổi xế chiều, cụ bà chợt được làm quen với môn thể thao này.Từ đó, bà phát hiện tình yêu mãnh liệt của mình với nó.

Bà Nora Langdon vẫn luyện tập đều đặn

Những ngày đầu vất vả với cụ bà

Huấn luyện viên của bà, anh Art Little chia sẻ không bao giờ quên ngày Langdon bước vào phòng tập. Thấy mọi người đang chuẩn bị cho một buổi nâng tạ. Bà hỏi: “Cậu có biết một phụ nữ nào lớn tuổi làm điều này không?”. Little trả lời “Có”. “Thế là bà đến, xem chúng tôi tập và nói muốn tập”, anh kể.

Thích nhưng để bắt đầu không hề dễ dàng. Ngày đầu tiên, Langdon đã tập với cây chổi thay vì thanh tạ. Tối về bà tự nhủ sẽ không quay lại nữa vì “quá khắc nghiệt”. Tuy nhiên khát khao muốn cải thiện sức khỏe đã đưa bà quay lại vào ngày hôm sau.

Bà thuê Little làm huấn luyện viên cá nhân cho mình. Dần dần Langdon trở nên đam mê. Bà đến phòng gym mỗi ngày, tập tạ cường độ cao trong 3 giờ đồng hồ. Bất chấp tuổi tác, Langdon chứng minh sẽ chẳng có gì cản đường mình.

Thành công đến từ những nổ lực

“Tôi đã đánh bại tất cả người từ 60 tuổi trở lên. Tôi không có đối thủ”, bà nói. Đến nay bà đã lập 19 chức vô địch cử tạ cho nhóm tuổi của mình. Bà đã nâng được tạ 187 kg, squat được 172 kg. Chưa hết, bà có thể tập ngực (động tác nằm đẩy tạ – bench presses) tới 84 kg…

“Bác ấy thực sự là một viên ngọc quý cho phòng tập thể dục, đối với tôi và cho cả lĩnh vực cử tạ. Được thấy ai đó ở độ tuổi này làm được như Langdon là một điều may mắn”, Little chia sẻ. Những nổ lực của bà cụ đã nhận được kết quả xứng đáng.

Chẳng ai có thể nghĩ rằng, một cụ bà “đứng không vững” lại xác lập lên nhiều kỉ lục đến thế. Những kỉ lục này không phải ngẫu nhiên mà có. Mà nó được thiết lập từ những nổ lực của con người. Bạn nghĩ rằng bà Nora Langdon không mệt ư? Sai rồi, lúc mới bắt đầu, bà còn vất vả hơn người trẻ cả trăm lần. Nhưng với sự quyết tâm của mình, bà đã chứng minh người già còn làm được nhiều hơn những gì lớp trẻ có thể.

Còn trẻ, hãy luyện tập thể thao

Đừng bỏ mất đam mê vì tuổi già

Trong khi nhiều người già chỉ ở nhà, ngồi và xem tivi sau khi nghỉ hưu, thậm chí đối diện với bệnh tật, bà Langdon lại đang sung sức hơn bao giờ hết. Bà không có ý định giảm giới hạn và nói rằng bất cứ ai cũng có thể lấy lại vóc dáng, bất kể họ ở độ tuổi nào.

“Hãy đứng dậy khỏi chiếc ghế, đặt mục tiêu đi lại một dặm ngày đầu tiên và bạn có thể kết thúc với 5 dặm. Chỉ cần nhất quán, bạn sẽ làm được”, Langdon khuyên. Đây cũng là lời khuyên hữu ích với tất cả chúng ta. Nào, hãy đứng dậy và luyện tập một chút để tăng cường sức khỏe thôi.

Nguồn:vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *