Duyên phận là một biến số bất ngờ

293
Duyên phận là một biến số bất ngờ

Duyên phận là một biến số bất ngờ, hãy biết nắm lấy cũng hãy học buông ra.

Có câu nói có duyên phận thì xa ngàn dặm cũng gặp gỡ, mà vô duyên thì ngay bên cạnh cũng bỏ lỡ. Trong cuộc đời tấp nập, người chúng ta gặp có rất nhiều. Nhưng ai là người có duyên với chúng ta, ai mãi là xa lạ. Điều này tùy vào duyên số. Nếu đau khổ vì một người không còn tình cảm với mình, bạn đang tự chuốc khổ vào mình. Nếu bỏ lỡ một người tốt với mình, bạn sẽ tiếc nuối có khi là cả cuộc đời. Để sống tốt, sống đẹp hãy đừng bỏ lỡ một người hữu duyên. Và cũng đừng cố níu kéo một đoạn duyên phận đã hết. Hôm nay hãy cũng diaockiengiang cùng bàn luận về một cách sống đẹp. Buông bỏ khi cần, nắm giữa khi duyên tới.

Duyên phận là gì?

Duyên phận là gì

Sống trên đời, những người mà ta gặp gỡ, những người bước ngang cuộc đời ta nhiều vô số kể. Khi còn vui vẻ, ta luôn cho rằng người ấy sẽ mãi ở đó, bên cạnh ta. Nhưng “duyên phận” mà, rồi sẽ đến lúc không còn gặp lại nữa. Lúc đó ta chỉ có thể thốt lên rằng chúng ta “hết duyên” rồi.

Chỉ một chữ “duyên” được hiểu theo rất nhiều hướng. Nó cũng chỉ là để giải thích cho việc tại sao giữa hàng ngàn người với những tính cách, phong cách sống khác nhau lại có thể gắn kết với nhau.

Chữ duyên là gì mà ngay cả tiếng anh, tiếng trung hay hình xăm đều nhắc đến nó. Để hiểu rõ được chữ duyên nghĩa là gì thì khó có ai hiểu được hết về nó. Chỉ biết rằng, trong cuộc sống có những người chỉ vô tình gặp nhau lại có thể hiểu thấu nhau. Cũng có những người dù tính cách giống nhau nhưng lại không thể hòa hợp. Tất cả đều được định bằng chữ “duyên”. Duyên phận của mỗi người thật không thể đoán được. Giống như câu duyên phận đều là là do là trời định, gặp nhau đã khó để đến được với nhau đều dựa vào 2 chữ duyên phận.

Trong cuộc sống, có nhiều sự việc ta không thể đoán biết được, cố gắng ở hiện tại nhưng tương lai điều gì đến thì vẫn luôn là một dấu chấm hỏi. “Vạn sự tùy duyên” chính là câu nói ám chỉ những sự việc không đoán biết trước được đó.

Hãy an nhiên tiếp nhận, duyên phận là điều kì diệu của cuộc sống

“Số phận” là một điều gì đó rất khó nói trước. Trong cuộc sống này đứng giữa những mối quan hệ, sự vật, sự việc nào đó. Dù đó là của chính bản thân nhưng chúng ta không phải người toàn quyền định đoạt kết cục cho chúng. Có những chuyện xảy đến bất ngờ khiến nhịp sống hiện tại trở nên khác đi. Những người tưởng chừng sẽ không bao giờ rời xa bỗng một ngày không còn bên cạnh. Không ai kiểm soát được những điều như thế. Chỉ có thể dùng chữ “duyên” để lý giải mà thôi.

“Vạn sự tùy duyên” âu cũng là một câu nhắc nhở rằng ở trên đời. Mọi sự hãy để tự nhiên mà đến, tự nhiên mà đi, chuyện nên đến sẽ đến. Chuyện không thể đến hãy chấp nhận mà buông bỏ.

vạn sự tùy duyên

Đừng ép buộc, cũng đừng bỏ lỡ

Trong cuộc sống, tùy duyên không có nghĩa là buông thả và mặc kệ mọi thứ trôi theo dòng nước. Bạn phó thác đời mình cho trời đất định đoạt. Tùy duyên ở đây vẫn có cố gắng, vẫn có nỗ lực, nhưng luôn bình thản trước những biến hóa của cuộc đời. Dù là trong thuận cảnh hay nghịch cảnh vẫn không hờn trách hay trốn tránh mà ung dung nhìn nhận, thay đổi, thích ứng, tiến về phía trước.

Người xưa có câu: “Ép dầu, ép mỡ ai nỡ ép duyên”, câu tục ngữ này vô cùng hợp lý với cuộc sống. Trong cuộc sống không phải mọi điều mình muốn đều có thể đạt được. Muốn đạt được phải cần có 1 chữ “duyên”. Giống như phật đã dạy rằng, sống ở kiếp trước phải quay lại 500 lần để nhìn nhau thì kiếp này mới được gặp nhau 1 lần thoáng qua. Để đến được với nhau thì phải cần có chữ “duyên”. Chính vì vậy, mọi thứ ở trên đời đều đừng quá ép buộc mà hãy để “vạn sự tùy duyên”. Để hiểu được ý nghĩa vạn sự tùy duyên thì không phải ai cũng biết.
Xem thêm: Hãy cẩn thận khi ghen tuông, vì nó là con dao hai lưỡi vừa là chất xúc tác vừa có thể giết chết tình yêu!

Yêu là biết nắm biết thả đúng lúc

Những xúc cảm gắn kết tình yêu rất khó cân đo đong đếm. Hôm nay yêu nhau thề sống, thề chết nhưng đến ngày mai lại yêu người khác mất rồi. Hoặc tình cảm đó đã “chán ngán” mất rồi, đã không còn cảm xúc nữa rồi. Vì vậy, hai từ “duyên phận” không biết từ bao giờ đã trở thành từ được dùng để “đổ lỗi” nhiều nhất cho sự kết thúc của những cuộc tình.

Tình yêu mà, đôi khi bạn chỉ là người khách qua đường trong cuộc đời một ai đó. Còn người đó với bạn lại giữ vị trí vô cùng đặc biệt, loay hoay mãi, buồn bã mãi lại chẳng thể quên đi. Nhưng hãy nhớ rằng, một người không cần bạn, dù cho có giữ cách mấy, có dùng cách nào hay thậm chí là thủ đoạn nào thì chỉ có thể ở bên cạnh bạn nhất thời. Đến lúc duyên cạn kiệt nhất định kết cục vẫn là rời đi. Hãy tin rằng, trong vòng xoay cuộc sống rồi sẽ có người khác đến bên, yêu thương, chở che, trân trọng bạn.

Để lý giải cho vòng lập người đến, kẻ đi, bên cạnh ai. Yêu thương ai giữa thế giới gần 8 tỷ người thì chỉ có thể dùng hai từ “tùy duyên” để phân trần. Và chúng ta, dù không biết tương lai sẽ có chuyện gì xảy ra, sẽ gặp gỡ ai. Nhưng hãy sống cho hiện tại, hãy yêu thương hết mình, nỗ lực hết mình, ông trời nhất định không phụ lòng người.

Nguồn: voh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *