Tuổi trẻ Quảng Trị xây dựng trường cho các em

291
Tuổi trẻ Quảng Trị xây dựng "Trường đẹp cho em"

Tuổi trẻ Quảng Trị xây dựng trường cho các em

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói, ai cũng có quyền được học hành. Nhưng chính cái đói nghèo đã tước bỏ của các em cái quyền cơ bản đó. Những đứa trẻ khao khát được tới trường nhưng trường đâu để tới? Biết được ước mơ cháy bỏng của các em, thanh niên Quảng Trị đã cố gắng quyên góp, xây dựng. Sau bao ngày vất vả ngược xuôi, vận động, bỏ công bỏ sức. Thì một ngôi trường xinh đẹp đã chào đời. Sau này có thể có nhiều ngôi trường đẹp hơn, khang trang hơn, rộng rãi hơn mọc lên. Nhưng tôi biết bây giờ đây chính là ngôi trường đẹp nhất trong tim các em.

Ngôi trường trong mơ của cô trò

Ngôi trường của các em vùng cao

Trong nhiều năm qua, trẻ em Mầm non Trăng – Tà Puồng, huyện Hướng Hóa phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện thiếu thốn. Việc đi lại hết sức gian nan và vất vả. Tại nhiều điểm trường cách xa trung tâm. Giáo viên và học sinh phải giảng dạy và học tập trong những ngôi trường tạm bợ. Cô và trò phải mượn của nhà dân để học tập. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ dạy học chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Chính vì vậy, đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập. Cũng như sự phát triển toàn diện về năng lực, thể chất của các em. So với những trẻ em ở miền xuôi, đó là một sự thiệt thòi rất lớn.

Sau thời gian thi công, công trình “Trường đẹp cho em”- điểm trường Mầm non Trăng – Tà Puồng (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Ngày 3/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, được sự ủy quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em”- điểm trường Mầm non Trăng – Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. Niềm vui ánh lên trong mắt của cô và trò. Điểm trường gồm 2 phòng học được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Điểm trường được xây dựng tại địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ quét tháng 10/2020, khiến nhiều khu vực bị đất đá vùi lấp. Nhiều tháng sau, công tác khôi phục hậu quả hoàn tất, học sinh mới trở lại trường, đời sống người dân dần ổn định.

Tuổi trẻ Quảng Trị trong lễ khánh thành Trường đẹp cho em

Tuổi trẻ Quảng Trị trong lễ khánh thành

Công trình điểm trường Mầm non Trăng – Tà Puồng được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020, gồm 2 phòng học (42m2/phòng), phòng bếp 18m2, 2 nhà vệ sinh (mỗi nhà vệ sinh 6m2), cột cờ Tổ quốc, 1 công trình “Vườn rau cho em”, với tổng kinh phí đầu tư 600 triệu đồng, do Trung tâm Thông tin Nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2000 tài trợ. Các cháu Mầm non có điểm vui chơi sau giờ học.

Cũng trong chương trình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị trao tặng công trình “Sân chơi cho em” trị giá 20 triệu đồng, một số đơn vị trao tặng đồ dùng học tập cho học sinh.

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn tổ chức khánh thành công trình Nhà nhân ái trị giá 70 triệu đồng cho hộ gia đình bà Hồ Thị Pân tại thôn Tri, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Chúng tôi diaockiengiang hy vọng những việc làm tốt này sẽ phát triển rộng mãi. Để các em có nơi học tập, sinh hoạt. Vì các em chính là hy vọng của tương lai đất nước.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *