Alexander Sedykh bị chấn thương nặng khi nâng tạ

349
Hình ảnh Alexander Sedykh bị chấn thương

Trong thể thao, thực hiện động tác sai tư thế và luyện tập quá sức chính là cấm kỵ. Tuy nhiên, mới đây, một vận động viên cử tạ chuyên nghiệp lại mắc phải sai lầm này. Anh là Alexander Sedykh – đương kim vô địch cử tạ Châu Âu. Hậu quả để lại khi anh cố gắng nâng mức tạ lớn trong một cuộc thi đấu chính là bị gãy cả hai đầu gối. Chấn thương này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng thi đấu của tuyển thủ trong tương lai. Và hiện tại, mọi người vẫn bàng hoàn khi nhắc đến sự việc này.

Hậu quả của vụ chấn thương của Alexander Sedykh

Tai nạn khiến lực sĩ đương kim vô địch châu Âu bị gãy cả hai đầu gối. Nhưng cũng thật  may mắn là thanh tạ với sức nặng khổng lồ đã không đè lên người Sedykh. Đoạn video về tai nạn kinh hoàng cho thấy cơ thể Sedykh bắt đầu ‘run lên bần bật’ khi cố gắng giữ vững bản thân dưới áp lực cực lớn.

Chỉ vài giây sau khi thực hiện động tác squat, lực sĩ người Nga đã ngã xuống và gãy gập hai chân. Sedykh ngay lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó và anh phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp ở cả hai đầu gối kéo dài 6 tiếng đồng hồ.

Hình ảnh trước lúc Alexander Sedykh ngã xuống khi cố nâng tạ nặng

Trong suốt thời gian diễn ra tai nạn, Alexander Sedykh đã phải chịu nỗi đau đớn khủng khiếp. Và nếu là một ai khác, thì có lẽ đã ngất xỉu ngay khi vừa bị gãy chân. Anh quả thật là một người gan dạ cùng sức chịu đựng vô cùng tốt. Do đó, mới có thể trụ vững cho đến khi được đưa đến bệnh viện.

Di chứng sau vụ tổn thương

Sedykh chia sẻ sau tai nạn khủng khiếp: “Cái chính là tôi phải nằm bất động trên giường suốt hai tháng. Sau đó tôi sẽ tập cách đi lại. Sẽ mất thời gian để hồi phục. Tôi đã tạo hình lại cơ từ đầu và đầu gối của tôi đã được nối liền lại với nhau.”
Ngoài gãy đầu gối, Sedykh còn bị đứt một số dây cơ chằng ở vai và cổ. Nhưng vết thương không quá nghiêm trọng. Cộng với chấn thương mới gặp, khả năng nhà đương kim vô địch trở lại thi đấu còn bỏ ngỏ. Và với chấn thương nặng nề này, anh khó mà hồi phục khả năng thi đấu như ban đầu.

Nhắc lại sự việc tương tự của một vận động viên khác

Còn nhớ tại giải vô địch cử tạ Eurasian tổ chức tại Khabarovsk, Nga. Lực sĩ Yaroslav Radoshkevich cũng gặp vấn đề tượng tự. Sau khi thất bại 2 lần ở mức tạ 250 kg, anh ấy vẫn quyết định thử sức lần thứ 3. Dưới sức nặng của thanh tạ trên vai, đô cử 20 tuổi không thể kiểm soát được cơ thể khiến chân của anh cũng bị gãy gập.
Các báo cáo cho biết, lực sĩ Radoshkevich bị gãy xương ống chân và vỡ cả 2 mắt cá. Chấn thương nghiêm trọng khiến đô cử trẻ tuổi phải nghỉ thi đấu và tập luyện trong ít nhất 6 tháng. Thế nhưng, anh đã không thể trở lại thi đấu thêm một lần nào nữa.
Rất nhiều tuyển thủ găp chấn thương khi nâng ta quá sức

Kết

Thông qua sự việc của vận động viên Alexander Sedykh với các chấn thương mà anh phải chịu. DIAOCKIENGIANG muốn khuyên bạn đừng nên quá sức khi tâp luyện thể thao. Bởi một khi bị chấn thương nghiêm trọng, bạn sẽ rất khó hồi phục lại sức khỏe như ban đầu. Chưa hết, nếu chẳng may gặp phải những chấn thương không mong muốn này. Bạn rất có thể phải gác lại những ước mơ của mình để trị liệu. Vì thế, hãy thật cẩn thận khi chơi thể thao nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *