Apple Watch khẳng định vị trí 1 thị trường thiết bị đeo thông minh

361
tính năng theo dõi sức khỏe 2021

Vì sao sản phẩm Apple Watch trong năm 2021 tại thị trường Việt Nam thành công và bán chạy đến như thế? Công nghệ trên các dòng thiết bị thông minh của thương hiệu Apple. Có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trong thời đại công nghệ ra sao. Hãy cùng chúng tôi phân tích và đánh giá những tính năng công nghệ hỗ trợ và thông báo sức khỏe người dùng qua bài đánh giá dưới đây nhé!

Sử dụng tính năng công nghệ trên Apple Watch

Tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch tiếp tục “lập công” với việc cứu mạng người nông dân 92 tuổi. Sống tại tiểu bang Nebraska (Mỹ), sau khi cụ ông rơi từ chiếc thang cao 6,4 mét.

Cụ Jim Salsman trèo lên thang để kiểm tra thùng đựng thức ăn cho chim bồ câu. Sau khi lên đến nơi, bỗng nhiên có một cơn gió thổi tới khiến cụ rơi xuống đất; gãy xương hông và không thể di chuyển được.

Nhận ra tình cảnh của mình, Salsman đã cố dùng Siri để nhờ ai đó giúp đỡ. Tuy nhiên, cụ không biết rằng chiếc Apple Watch. Với tính năng phát hiện té ngã đã tự động liên hệ với cơ quan cứu hộ tình nguyện Grant. Họ xác nhận sẽ hỗ trợ và tìm được vị trí tai nạn thông qua GPS.

Đội cứu hộ đã đưa cụ Salsman đến bệnh viện. Các bác sỹ xác định nạn nhân bị gãy xương hông và một số vết nứt khác. Sau một tháng điều trị tại trung tâm phục hồi chức năng ở Nebraska; sức khỏe của cụ đã dần trở về bình thường. Tuy nhiên mọi người không thể vào thăm trực tiếp do lệnh cách ly trong mùa Covid-19.

“Nếu không có chiếc đồng hồ này, tôi đã chết trước khi mọi người phát hiện”; cụ Salsman nói với đài truyền hình KETV qua điện thoại. “Tôi đã vượt qua”.

thông báo khẩn cấp trên Apple Watch

Đánh giá tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch

Kể từ thế hệ 4 Apple Watch có thêm tính năng; phát hiện té ngã mặc định với người đeo từ 65 tuổi trở lên. Tuy nhiên bạn có thể gạt mở nó lên trong phần Cài đặt của ứng dụng Watch – chọn Emergency SOS – gạt mở Fall Detection.

Phát hiện té ngã (Fall Detection) hoạt động nhờ cảm biến tích hợp trong thiết bị, có khả năng nhận ra người dùng bất ngờ bị mất thăng bằng và ngã xuống.

Đồng hồ sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu chủ nhân không tắt cảnh báo trong vòng 1 phút sau sự cố. Ngoài ra, nó cũng tự động gửi tin nhắn văn bản và vị trí người đeo đến địa chỉ liên hệ khẩn cấp đã được cài đặt trước.

Tính năng ECG của Apple Watch

Trên thế hệ các sản phẩm từ Series 4 Apple Watch đã quan tâm đến người dùng nhiều hơn và đã có rất nhiều trường hợp tính năng ECG của Apple đã cứu người trong tình trạng nguy cấp có thể kể đến:

Theo trang 9to5mac; câu chuyện cho biết cụ bà 80 tuổi này đã đến Trung tâm Y tế Đại học Mainz để khám về các vấn đề như đau ngực; nhịp tim không đều và chóng mặt. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện đo điện tâm đồ cho người này bằng các thiết bị thông thường của bệnh viện. Nhưng kết quả không có dấu hiệu gì về bệnh thiếu máu cục bộ tim; vốn dĩ hay xảy ra nếu có các dấu hiệu kể trên.

Tuy nhiên, cụ bà 80 tuổi này sau đó đã đưa cho các bác sĩ xem kết quả đo điện tâm đồ mà chiếc Apple Watch thực hiện. Sau khi xem kết quả đoạn ST thì đúng là có dấu hiệu của thiếu máu cục bộ; và bệnh viện liền chuyển bác đến phòng chăm sóc riêng để được phẫu thuật để đưa ống đỡ động mạch vành vào người.

thiết bị đeo tay thông minh

Lời kết

Có thể thấy, Apple Watch xứng đáng là một người bạn “bác sĩ” hơn cả một chiếc đồng hồ thông minh. Chính những tính năng hữu ích; đã giúp thiết bị trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích; hãy đón chờ và theo dõi những chuyên mục tiếp theo của chúng tôi nhé!

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *