Đánh giá bằng sáng chế mới của các chuyên gia kỹ sư Apple năm 2021

326
đánh giá chế độ pin qua bằng sáng chế mới

Bạn dự định mua các sản phẩm iphone mới của Apple; hay các dòng iphone cũ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng học tập hay giải trí? Hoặc bạn là người đam mê công nghệ nhà táo khuyết đang tìm hiểu về các công nghệ bằng sáng chế mới trên các sản phẩm của Apple? Trong bài viết lần này Diaockiengiang sẽ chia sẻ đến bạn về bài đánh giá công nghệ cảnh báo người dùng thiết bị: Iphone, Ipad, Mac trên hệ sinh thái Apple về thời điểm sản phẩm sẽ hết pin. Và các công nghệ giúp bạn tiết kiệm pin chưa từng bật mí trước đây. Cùng tham khảo ngay nhé!!

Kỹ sư Apple cung cấp bằng sáng chế mới

Theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế – Apple gần đây đã đăng ký một công nghệ mới giúp xác định khi nào iPhone sẽ hết pin. Được biết, bằng sáng chế đã được thông qua vào đầu tuần này. Theo một báo cáo của 9to5Mac, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống mới. Có thể cảnh báo người dùng iPhone về thời điểm thiết bị của họ dự kiến hết pin.Nói cách khác, thay vì hỗ trợ tiết kiệm pin như hầu hết các tính năng iOS khác. Hệ thống mới được xây dựng để cho người dùng biết pin iPhone khi nào sẽ hết. Điều này giúp bạn kéo dài hoạt động như thế nào trong ngày, dựa trên mức sử dụng gần đây.

Theo dõi chế độ pin iPhone qua bằng sáng chế mới

iPhone có một pin lithium-ion có thể sạc lại ở bên trong, pin này hiện cung cấp hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của bạn. So với công nghệ pin truyền thống thì các pin lithium-ion nhẹ hơn, sạc nhanh hơn, kéo dài lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn cho tuổi thọ pin bền hơn. Để tìm hiểu cách hoạt động của pin để bạn có thể sử dụng tối đa, hãy xem trang web về Pin lithium-ion của Apple.

công nghệ pin Apple

Tăng cường hiệu năng pin trên các dòng Iphone

“Thời lượng pin” là khoảng thời gian thiết bị chạy trước khi cần sạc lại. “Tuổi thọ pin” là khoảng thời gian pin hoạt động tốt cho đến khi cần thay. Một yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng và tuổi thọ pin là cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Bất kể bạn sử dụng thiết bị như thế nào; vẫn có một số cách để cải thiện yếu tố này. Tuổi thọ của pin liên quan tới “quá trình lão hóa hóa học” của pin chứ không đơn thuần là thời gian pin đã được sử dụng.

Còn có các yếu tố khác nữa ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Chẳng hạn như số chu kỳ sạc và cách chăm sóc bảo quản pin. Làm theo các mẹo này để tối đa hóa hiệu suất của pin và giúp kéo dài tuổi thọ pin. Ví dụ: duy trì sạc iPhone đầy một nửa khi cất đi không sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra, tránh sạc hoặc để iPhone ở những môi trường có nhiệt độ cao. Trong đó bao gồm dưới ánh nắng trực tiếp, trong thời gian dài.

Công nghệ cảnh báo thời gian hết pin tốt như thế nào?

Hiện tại, người dùng Apple chỉ nhận được thông báo rằng pin yếu khi thiết bị chỉ còn khoảng 20% ​​pin. Vì vậy, hệ thống mới sẽ làm cho thông báo hữu ích hơn rất nhiều; về độ cá nhân hóa cũng như lên kế hoạch sử dụng pin cho hợp lý. Đối với người dùng Mac, đã có một tính năng tương tự. Theo đó hệ điều hành macOS sẽ hiển thị cho người dùng thời lượng pin ước tính còn lại.

Tuy nhiên, bằng sáng chế mà Apple mới được thông quá đã nêu chi tiết về một hệ thống phức tạp hơn. Hệ thống này cũng sẽ xác định hành vi của người dùng; vào các ngày khác nhau trong tuần để điều chỉnh cảnh báo pin cho từng ngày cho phù hợp hơn.

bằng sáng chế về pin của Apple

Lời kết

Việc nộp bằng sáng chế mới đã cho thấy hãng đã thật sự quan tâm sản phẩm mình từ những chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy, có lẽ trong tương lai sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến. Một tính năng thông minh giúp iPhone của Apple có thể cảnh báo được thời điểm hết pin. Bạn có mong chờ không?

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *