Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang

552
Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang. Đối với những bạn thích ăn theo kiểu đồ sống được chế biến từ thịt cá tươi thì mình hãy ghé qua thưởng thức món ăn này nhé

Khi bạn đến Kiên Giang làm sao có thể bỏ qua Hà Tiên là nơi mà có món gỏi cá từ các loại cá đa dạng. Điều này giúp cho Hà Tiên nổi tiếng bởi có các món ăn chế biến từ các tươi đặc sắc. Cá ở đây được đánh bắt về luôn tươi ngon, nên khi du khách tới đây tham quan có thể thưởng thức được hương vị tươi sống, ngon từ các món gỏi cá. Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang. Đối với những bạn thích ăn theo kiểu đồ sống được chế biến từ thịt cá tươi thì mình hãy ghé qua thưởng thức món ăn này nhé. Nếu bỏ lỡ thì là điều thiếu sót khi đến Kiên Giang đó.

Tại sao lại gọi là Gỏi Cá Cây Bàng

Món ăn từ cá khi làm từ thịt cá tươi sống được chế biến theo cách riêng của người dân nơi đây. Món gỏi cá này được chế biến ở quán ngon nhất ngay ngã ba Cây Bàng.

Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang

Chính vì điều đó mà mọi người gọi là Gỏi Cá Cây Bàng ẩm thực nổi tiếng nơi đây. Đặc trưng vì các con cá tươi ngon vận chuyển trong ngày. Nên các bạn đến đây thưởng thức thì quán sẽ luôn có cá tươi chế biến cho các bạn nhé. Với sự đặc biệt như vậy, các thực khách sẽ bị siêu lòng với món ăn này.

Bùn Rạch Giá, Cá Hà Tiên món ngon nổi tiếng của Kiên Giang

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nhắc đến cá gắn với địa danh Hà Tiên. Mà bởi chất lượng và những cách chế biến tạo món ăn hấp dẫn. Điều này làm vừa miệng khách. Hà Tiên có nhiều cá ngon bởi đây là ngư trường gần, ghe tàu đánh bắt. Thời gian vận chuyển cá về cảng trong ngày. Đã từng đến Hà Tiên, nhiều người vẫn không sao quên được món gỏi cá ở ngã ba Cây Bàng. Với địa lý chỉ cách thị xã Hà Tiên khoảng 5 cây số.

Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang
Người địa phương sành ăn ở đây nói về món cá Hà Tiên. Vậy là thì phải ra ngã ba Cây Bàng mà ăn vì ở đây là ngon số một.

Nét đặc sắc của món Gỏi Cá Cây Bàng

Cá ở khu vực Cây Bàng được lấy trực tiếp từ các ghe của ngư dân bản địa, còn tươi roi rói. Cá mang về làm sạch, thái mỏng và trộn với các loại gia vị, nước giấm đường, hành tây, hành phi, rau mùi… đã có món ăn đặc trưng của biển.

Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang

Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang là món gỏi cá ngon lành bởi mùi vị đậm đà. Đặc biệt là cá không còn mùi tanh. Nước chấm được chế biến có vị chua và ngọt. Gỏi cá có thể dùng chung với bún, rau gói bánh tráng hoặc chỉ dùng riêng.

Ngoài ra cá tái chanh ngã ba Cây Bàng

Nếu khách ưa ăn cá tươi thì có thể yêu cầu chủ quán mang ra một dĩa cá thái mỏng, một chén nước cốt chanh để “tái” cá. Thưởng thức gỏi cá kiểu này là nhức nách bởi vị ngọt của cá còn giữ tươi nguyên.
Qua nước cốt chanh, thịt cá săn lại rồi chấm vào nước chấm, ăn kèm với rau, bún và bánh tráng. Chủ quán rất thân thiện và tư vấn cho khách nhiều cách thưởng thức các món gỏi cá sao cho đúng điệu.

Đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang, tái chanh ngon.

Rất nhiều nơi có món gỏi cá, cá tái chanh nhưng không đâu bằng ngã ba Cây Bàng. Không gian ở đây làm cho món ăn ngon hơn. Khách được ngồi trên sàn nhà, quay ra mặt biển. Lúc thủy triều lên, sóng biển ngập gần sàn nhà, rất thú vị. Vừa thưởng thức món ăn đặc trưng của biển, vừa nghe tiếng sóng vỗ, gió vi vu thì còn gì bằng.

Vậy hãy xách ba lô lên nào hãy cùng khám phá đặc sản Gỏi Cá Cây Bàng Kiên Giang thôi.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *