Những điều cần biết khi sử dụng bình hút lộc

352
Bình hút lộc

Bình hút lộc là vật phẩm phong thủy miệng hở, cổ hẹp, đáy rộng, nghĩa là sau khi từ cổ hẹp xuống đáy lọ sẽ ở trên người gia chủ rất lâu. Bình thường không có nắp, tuy dùng được nhưng nếu bình có nắp thì sẽ chắc hơn. Các bậc thầy Phật giáo đã sử dụng các nguyên tắc phong thủy để tiết lộ dự án bình thuốc mạnh mẽ này thông qua các thủ tục linh thiêng. Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài hình dáng, khi chọn mua lộc bình, gia chủ nên chọn lộc bình bằng gốm, sứ, pha lê hoặc kim loại (đồng, bạc, vàng) …

Hãy cùng diaockiengiang tìm hiểu thêm về thiết kế phong thủy nhé !

Cách sử dụng bình hút lộc để may mắn đầu năm

Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy có miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy bình rộng ngụ ý tài lộc sau khi chạy vào qua cổ hẹp xuống đáy bình sẽ ở lại với gia chủ trong một thời gian dài. Một chiếc bình thông thường không có nắp và mặc dù bạn có thể sử dụng nó, nhưng sẽ chắc chắn hơn nhiều nếu bình có nắp.

bình hút lộc khắc Lộc

Vật phẩm bình hút lộc tiềm ẩn sức mạnh từng được các bậc thầy Phật giáo tiết lộ thông qua các thủ tục thiêng liêng sử dụng các nguyên tắc phong thủy.

Ngoài hình dáng, theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn mua bình hút tài lộc, các gia đình nên chọn loại bình làm bằng gốm, sứ, pha lê hoặc bằng kim loại (đồng, bạc, vàng)…

Năm thành phần cần chứa trong bình hút lộc

Để bình tụ lộc phát huy đúng công dụng phong thủy, bên trong bình cần chứa những thành phần bắt buộc. Những thành phần này bao gồm đất, biểu tượng của sự giàu có, tiền của người giàu, thực phẩm, vải màu và ruy băng. Cụ thể:

Đất từ nhà của người giàu

Loại đất chứa trong bình tụ lộc cần được lấy từ sân, nhà của một người giàu có. Tuy nhiên, chủ nhà phải đồng ý cho bạn lấy một cách tự nguyện. Nếu bạn lấy cắp đất mà không được chủ sở hữu biết hoặc cho phép, nó sẽ không có tác dụng.

Nếu bạn không thể lấy đất từ nhà người nào giàu có, thì bạn có thể thay thế bằng một loại đất khác. Vốc đất này cần màu mỡ được lấy từ một khu vực đang phát triển và hưng thịnh với đời sống và năng lượng thực vật sinh sôi.

Biểu tượng/vật phẩm của sự giàu có và thịnh vượng

Thành phần thứ hai cần có trong bình tụ lộc là các biểu tượng/vật phẩm khác nhau đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng mà bạn muốn thu hút chúng đến với mình. Bạn có thể lựa chọn các biểu tượng/vật phẩm phong thủy truyền thống hoặc những thứ là biểu tượng lý tưởng của sự giàu có như:

– Tiền tệ của những quốc gia hưng thịnh

– Kim cương, đá quý

– Vàng miếng, vàng thỏi

– Tranh vẽ thần tài

– Tiền xu kinh dịch

– Hình ảnh về những người giàu có truyền cảm hứng cho bạn

– Hình ảnh về nhà cửa, xe hơi… những thứ mà bạn ao ước

Tiền từ một người giàu

Bạn cần để tiền mặt từ một người giàu vào bình hút lộc của mình. Cách dễ nhất để lấy loại tiền này là hỏi xem người đó có thể cho bạn tiền lẻ để lấy hóa đơn lớn hơn không. Điều này cho phép bạn hoán đổi tiền trong một cuộc trao đổi công bằng. Tiền mừng tuổi của một sếp lớn trong công ty cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này.

Thực phẩm

Việc đặt gạo và các loại ngũ cốc khác trong bình tài lộc; là một truyền thống phong thủy cổ xưa để truyền năng lượng của cải vào thức ăn. Các loại ngũ cốc cần được thay mới hàng năm. Nếu không thích dùng thực phẩm thật, bạn có thể sử dụng các biểu tượng của chúng. Trường hợp chọn thực phẩm là các loại hạt nên cho vào túi kín để tránh bị ẩm mốc.

Năm miếng vải vuông màu và ruy băng

Bình tụ lộc cần có thêm 5 miếng vải vuông màu cùng các dải ruy băng màu phù hợp. Mỗi màu trong số năm màu đại diện cho ngũ hành. Các màu bạn cần là xanh lam, xanh lá cây, vàng, đỏ và trắng.

Vị trí đặt bình hút tài lộc

Bình tài lộc phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo; không được để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Tất nhiên, tủ phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý; thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện; bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bình hút lộc hỏa thổ

Chọn bình hút tài lộc đúng chuẩn thế nào

Kiểu dáng

Mỗi không gian phù hợp với mỗi kiểu dáng bình tài lộc khác nhau. Xét về mặt phong thủy, thiết kế đem lại may mắn là loại bình có miệng loa; cổ thon, đáy rộng. Bởi theo quan niệm cha ông; tài lộc sẽ dễ hút vào những chiếc bình có miệng loe; cổ thon, còn những chiếc bình đáy rộng lại rất dễ giữ tài lộc ở lại cùng gia chủ.

Họa tiết

Việc chọn họa tiết bình tài lộc có ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh của gia chủ. Bình hút lộc hiện có đa dạng mẫu mã với rất nhiều họa tiết trang trí khác nhau; và mỗi họa tiết mang 1 hàm ý riêng.

Cách sử dụng bình hút lộc

– Làm sạch: Rửa sạch bên trong bình bằng nước muối sau đó dùng hương đốt bên trong bình để xông nhằm làm sạch năng lượng xấu trong bình.

– Giữ cổ bình giữa hai tay và tập trung sức lực vào bên trong bình.

– Suy ngẫm về ý định của bạn trong việc tạo ra chiếc bình phong thủy của bạn; và hình dung việc lấp đầy chiếc bình với những mong muốn, hy vọng, kế hoạch và mục tiêu của bạn.

– Khi bạn đã hài lòng, bạn đã thấm nhuần năng lượng của mình vào bên trong chiếc bình, bạn có thể bắt đầu làm đầy nó.

– Đặt đất thu được từ sân của người giàu hoặc đất màu mỡ khác vào đáy bình tụ lộc. Đất này trở thành nền tảng cho việc xây dựng sự giàu có của bạn.

– Nếu bạn đã chọn sử dụng ngũ cốc, hãy đặt bên trong bình của bạn.

– Thêm tiền và tiền xu, thỏi vàng và thỏi, tiếp theo là đá quý.

– Nếu có hình thần tài, đặt thần tài ở giữa bình, hướng ra ngoài

– Đặt các vật dụng còn lại vào bình cho đến khi đầy ¾ bình để chừa chỗ cho sự phát triển.

– Đậy nắp bình tụ lộc. Đặt miếng vải màu xanh nước lam sau đó thứ tự đến các màu xanh lá cây, vàng, đỏ, trắng. Dùng ruy băng để buộc lại.

– Đặt bình vào vị trí tài vị của phòng (Góc chéo so với cửa). Hoặc đặt vào một nơi mà không ai có thể làm phiền. Luôn đặt bình tụ lộc hướng thần tài quay mặt vào phòng; không bao giờ quay mặt ra ngoài phòng, cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Mỗi một năm bạn có thể mở bình ra thay thế ngũ cốc cũ bằng ngũ cốc tươi (nếu có); thêm tiền/vàng… vào. Sử dụng các miếng vải, ruy băng mới để đóng nắp lại.

Kết Luận

Trên đây là những tư vấn của Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm; về cách sử dụng bình hút lộc đúng phong thủy để gia tăng vận may và tài lộc vào đầu năm mới. Để biết thêm các thông tin về kiến thức phong thủy khác như bình hút lộc là gì; cách kích hoạt tài lộc năm 2021, cách sử dụng tỳ hưu phong thủy.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *