“Thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng bao giờ được ra sân bóng?

358
Thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng bao giờ được ra sân bóng

Đã hơn 5 tháng trôi qua, Bùi Tiến Dũng không được thi đấu trong màu áo Câu lạc bộ TP.HCM ở các trận đấu chính thức. Để chuẩn bị cho mùa giải 2021, Câu lạc bộ TP.HCM đã ký hợp đồng với thủ môn Phạm Văn Cường của Quảng Nam. Đây là thủ môn được HLV Park Hang Seo gọi vào Đội tuyển Việt Nam. Sự xuất hiện của Văn Cường khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tương lai của “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng sẽ ra sao? Nào hãy cùng Địa Ốc Kiên Giang tìm hiểu chi tiết hơn nhé !

Bùi Tiến Dũng không được thi đấu 7 trận liên tiếp tại V.League

Bùi Tiến Dũng không được thi đấu 7 trận liên tiếp tại V.League

Cựu thủ thành của  HAGL – Wieger Sietsma cho rằng Bùi Tiến Dũng không được thi đấu 7 trận liên tiếp tại V.League là hoàn toàn hợp lý. Bùi Tiến Dũng là cái tên luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nhưng thực tế, có vẻ như NHM hiện tại đã quen với việc không nhìn thấy Bùi Tiến Dũng ra sân thi đấu cho Câu lạc bộ TP.HCM từ rất lâu rồi.

Từ tháng 11 năm ngoái đến nay, Bùi Tiến Dũng đã không còn được xuất hiện trong một trận đấu chính thức nào. Đây là một con số có thể gọi là “choáng” với một cầu thủ, nhất là đối với một thủ môn quốc dân đã từng được gọi là “người hùng” của bóng đá Việt Nam.

Nhận xét về việc Bùi Tiến Dũng đã nửa năm không được ra sân thi đấu, thủ môn người Hà Lan từng chơi cho Câu lạc bộ HAGL – Wieger Sietsma cho rằng điều này là vô cùng hợp lý với hoàn cảnh hiện tại.

“Tôi luôn không cho rằng anh ấy đủ khả năng để nhận được sự kỳ vọng từ NHM. Trình độ của anh ấy rất bình thường và không có lý do gì để Câu lạc bộ TP.HCM tin vào việc sử dụng hiệu quả anh ấy.

Cách ứng xử của Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Một vấn đề nữa có thể nhận thấy phía sau những sai lầm của Bùi Tiến Dũng là cách mà thủ thành này ứng xử với thất bại. Tại SEA Games 30 và Vòng chung kết U23 Châu Á 2020; sau mỗi tình huống sai lầm; Dũng luôn lên tiếng với những chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Thay vì nhận lỗi và cầu thị thì đó lại là những tâm tư khiến nhiều người ngao ngán; điển hình như câu nói đã thành “từ khóa nóng”: “Tôi sai đã có đồng đội sửa”; còn những người bảo vệ anh thì trung thành với quan điểm “không có Dũng thì không có Thường Châu”.

Dũng luôn có cơ hội để sửa sai; thế nhưng vấn đề là anh rút ra được điều gì sau những cái sai. Bởi lẽ, chẳng ai có thể chấp nhận cho những cái sai luôn được lặp lại với tinh thần thiếu sự cầu thị.

NHM Việt Nam cũng hiểu rằng, cơ hội để được thấy Bùi Tiến Dũng ra sân ờ thời điểm hiện tại trong màu áo Câu lạc bộ TP.HCM là cực kỳ khó. Bởi lẽ, HLV Mano Polking chắc chắn chẳng bao giờ dám cho một thủ môn thường xuyên mắc sai lầm ra sân trong bối cảnh đội nhà đang rơi vào khủng hoảng như vậy.

Nhiều nhận xét về Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Nhiều nhận xét về Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Với danh tiếng của Bùi Tiến Dũng, tôi cho rằng Câu lạc bộ TP.HCM nên tận dụng để mang lại những hiệu ứng bên ngoài sân cỏ chứ không nên kỳ vọng vào chuyên môn”; thủ môn Sietsma từng chơi cho Câu lạc bộ HAGL chia sẻ với chúng tôi.

Đây không phải là lần đầu cựu thủ thành của Heerenveen chia sẻ về chuyên môn của Bùi Tiến Dũng. Dưới góc nhìn của Sietsma, thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa bao giờ được đánh giá cao so với mặt bằng chung của các thủ thành ở V.League.

“Nhiều người cho rằng anh ấy là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện tại; tôi nghĩ rằng đó là một nhận định sai lầm. Anh ấy chỉ thuộc dạng thủ môn rất bình thường ở V.League.

Bạn hãy thử nghĩ một cách logic xem; nếu Bùi Tiến Dũng thực sự là một thủ môn giỏi thì anh ấy đã không phải ngồi dự bị ở Hà Nội. Dưới góc nhìn của tôi; anh ta thực sự không xứng đáng bắt chính ở các ĐT Việt Nam; ghế dự bị còn những cái tên xuất sắc hơn rất nhiều.

Với tình cảnh hiện tại của cả Câu lạc bộ TP.HCM lẫn Bùi Tiến Dũng; NHM cũng hiểu rằng; ngày mà chàng “thủ môn Quốc dân” năm nào được xuất hiện trên sân cỏ Việt Nam đang ngày càng xa vời.

Đây là thứ hạng thủ môn Việt Nam dưới đánh giá chuyên môn của tôi: Số 1 – Đặng Văn Lâm, 2 – Nguyên Mạnh, 3 – Văn Cường, 4 – Tuấn Mạnh, 5 – Tuấn Linh”, Sietsma chia sẻ.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *