Phong cách Rustic: Không Gian Mê Hoặc Từ Sự Mộc Mạc

424
mộc mạc

Bạn đang muốn biến không gian sống của mình trở thành một nơi thoải mái, ấm áp nhưng không kém phần thanh lịch và tao nhã; vậy thì lựa chọn phong cách Rustic sẽ mang đến cho bạn một thiết kế đậm nét giản dị, mộc mạc trong khi kết hợp với những trang bị hiện đại.Kể từ khi ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX;thịnh hạnh ở các nước Bắc Âu trước khi lan rộng sang các nước lân cận; trở thành một trong những phong cách thiết kế được nhiều người được ưa chuộng.

Những nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Rustic

Rustic

Để thể hiện được sự nổi bậc mang lại sự ấm áp và thoải mái; việc thiết kế nội thất cần chú ý đến một số đặc trưng cơ bản của phong cách Rustic trong khi kết hợp những chất liệu xưa cũ, mộc mạc với những thiết bị hiện đại.

Đá, gỗ thô và các loại vải thiên nhiên

bàn ăn

Chất liệu đặc trưng cho phong cách này có nguồn gốc từ tự nhiên. Chính vì thế mà đá và gỗ thô hay các loại vải từ tự nhiên mang tính chất quan trong khi thiết kế không gian sống của bạn theo phong cách thiết kế nội thất Rustic.

Việc sử dụng một chiếc lò sưởi bằng đá, một bộ bàn ghế bằng gỗ; hay việc sử dụng các loại vải thiên nhiên cho các miếng vải bọc, thảm, rèm cửa có thể mang đến cho không gian sống của một cảm giản nhẹ nhàng, trầm lặng nhưng không kém phần hiện đại.

Những loại vải được sử dùng thường không có hoa văn hoặc hoa văn đơn giản để không làm rối mắt; có thể nghĩ đến việc sử dụng da bò hoặc các loại vải thiên nhiên khác như: sisal, vải lanh…

Các cửa sổ lớn

cửa gỗ

Việc sử dụng các cửa sổ lớn sẽ giúp cho không gian sống theo phong cách đầy đủ ánh sáng và tiện nghi; mang đến một điểm nhấn ấn tượng cho người sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng lò sưởi là một lựa chọn có thể giúp người sử dụng có một không gian ấm áp và thoải mái hơn.

Một số phong cách thiết kế nội thất Rustic điển hình

ghế

Phong cách thiết kế nội thất Rustic cổ điển

Ra đời và phát triển ở Bắc Âu trong giai đoạn đầu; phong cách này chú ý đến những thanh kim loại và gỗ để làm điểm nhất trong thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic hiện đại

Là sự kết hợp giữa phần cổ điển và thiết kế nội thất hiện đại; phong cách hiện đại mang đến những đường nét thiết kế với nhiều họa tiết hình học hơn nhưng vẫn giữ lại đặc trưng từ việc phối các màu sắc trung tính, đơn giản; hay sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic Wedding

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chọn lựa một không gian được thiết kế theo phong cách Rustic Wedding cho đám cưới của mình? Với những bó hoa khô hay các lọ hoa ly; hoa hồng trắng…có thể giúp mang đến cảm giác trang nhã và thanh lịch cho đám cưới lãng mãn của bạn

Không chỉ nhấn mạnh vào sự đơn giản và tiện lợi; phong cách Rustic còn mang đến cho người sử dụng một không gian ấm áp và quyến rũ; bằng cách sử dụng các phối hợp các màu sắc trung tính; đơn giản với các nguyên vật liệu từ thiên nhiên.

Nguồn: Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *