Classic Style, phong cách thiết kế nội thất cổ điển

456
sảnh đón khách

Phong cách Classic Style ảnh hưởng từ trường phái nghệ thuật bắt nguồn từ Hy Lạp và La Mã, công trình kiến trúc với phong cách nội thất cổ điển được thiết kế cầu kì, tinh xảo với nhiều chi tiết nổi bật; thể hiện qua những hoa văn, họa tiết tinh xảo, hoài cổ mà không có sự pha trộn của sự hiện đại; với đặc thù là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và sắc sảo. Chính vì thế mà phong cách nội thất cổ điện được rất được ưa chuộng và được áp dụng trong nhiều loại công trình như: khách sạn, nhà hàng, nhà ở, hay quán café.

Vậy phong cách thiết kế nội thất Cổ Điển (Classic Style) là gì?

phòng ngủ

Thiết kế nội thất cổ điển xuất phát từ phong cách thiết kế của La Mã và Hy Lạp, khi phong cách cổ điển lan rộng từ Pháp vào thế kỷ XVII ra khắp châu Âu suốt hơn hai thế kỷ; chú trọng đến những nguyên lí về tính đối xứng và cân bằng, màu sắc, điểm nhất…kết hợp các yếu tố với nhau theo một nguyên tắc chặt chẽ.

Cho dù thế, phong cách thiết kế cổ điển vẫn thể hiện được sự riêng biệt ở mỗi quốc gia; trong khi ở Ngã khoảng cuối thế kỷ XVIII – XIX, phong cách cổ điển mang đậm tính chiết trung (pha trộn với các phong cách khác) thì ở Anh nói lại được thể hiện bởi tính chắc chẽ và hợp lí; hay sự lộng lẫy và rực rỡ theo phong cách cổ điển ở Pháp.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế cổ điển

phòng khách

Đối xứng và cân bằng

Các thiết kế Classic Style chú trọng đến sự sắp xếp và cân bằng, tính đối xưng trong không gian; chú trọng đến các chi tiết một cách thuyệt đối.

Chi tiết trang trí

Không có sự pha trộn với những phong cách thiết kế hiện đại; phong cách thiết kế cổ điển hầu như nổi bật với những chi tiết trang trí cầu kì và mang tính nghệ thuật cao. Thể hiện qua sự kết hợp giữa những đường uốn lượn mềm mãi hay những đường bo cong tinh tế, mềm mãi và cổ kính; đặc biệt là không thể thiếu những đường nét và khuôn chi tiết trang trí từ sàn đến trần nhà. Tạo nên một thiết kế nội thất sang trọng và quý phái.

Màu sắc

Dựa trên bảng màu sắc có cảm hứng từ thiên nhiên; với hai tông màu được sử dụng nhiều nhất là tông màu vàng và trắng. Nhờ tông màu trắng mà các chi tiết mang tông màu vàng trở nên nổi bật và lộng lẫy hơn. Ngoài ra, những tồng màu trầm hay màu nâu của gỗ cũng là một trong những lựa chọn được yêu thích trong các thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển.

Điểm nhấn

lassic style

Để có thể tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn thì không thể thiếu một điểm nhất đủ để thu hút mọi sự chú ý. Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển, điểm nhấn thường là những chi tiết lớn; như một mảng tường, một chiếc cầu thang hay một bộ bàn ghế ấn tượng.

Ánh sáng

Có thể nói, ánh sáng là một chất liệu quan trọng trong việc thiết kế Classic Style; mang đến cho không gian một vẻ đẹp sang trọng, quyền quý.

Việc lưa chọn những chiếc đèn chùm có kích thướng lớn được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp lựa chọn ánh sáng vàng ấm sẽ khiến cho không giản trở nên thật ấm cúng và thu hút hơn.

Nguồn: Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *