Dừng thi đấu bóng chuyền vì từng bạo lực học đường

473
Chị em nhà Lee bị tẩy chay vì bạo lực học đường

Bạo lực học đường ở Hàn Quốc vẫn luôn là vấn đề nhức nhói ở xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, hậu quả của việc này lại kéo dài đến những năm sau. Mới đây, hai chị em tuyển thủ nữ bóng chuyền Hàn Quốc bị tẩy chay. Nguyên nhân chính là vụ bạo lực học đường cách đây 10 năm. Đáng nói là người hâm mộ lại tẩy chay người được cho là bị hại (hai chị em tuyển thủ trên). Có thể thấy, người dân Hàn Quốc rất ghét bạo lực học đường. Diễn biến sự việc được DIAOCKIENGIANG cập nhật đến bạn như sau.

Diễn biến sự việc tẩy chay từ bạo lực học đường 10 năm trước

Những ngày qua, bóng chuyền nữ Hàn Quốc và CLB Heungkuk Life đang gặp phải biến cố lớn. Sự việc này liên quan tới Kim Yeonkoung và chị em nhà Lee Dayeong. Trong đó, từ vai nạn nhân, Lee Dayeong đang bị khán giả Hàn Quốc tẩy chay dữ dội thậm chí có thể bị cấm thi đấu. Vì liên quan tới vụ việc bạo lực học đường từ cách đây 10 năm.

Lùm xùm bắt nguồn từ nội bộ của CLB Heungkuk Life khi Kim Yeonkoung trao đổi với BHL đội bóng. Nội dung là những đường chuyền của Lee Dayeong chưa thực sự phù hợp với các bước vào đà. Và cũng chưa phù hợp với khả năng tấn công của mình. Nó hơi thấp và cần phải điểu chỉnh.

Tuy nhiên, sau đó nhiều nguồn tin cho rằng Lee Dayeong đã tự tử bất thành.  Kèm theo vụ tự tử là một bức tâm thư đóng vai người bị hại. Nhiều người vì thế đã quay lưng với Kim Yeonkoung và điều này đã dẫn đến một làn sóng tấn công ồ ạt. Làn sóng này nhắm đến đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Scandal từ nhận xét chuyên môn đến bạo lực học đường

“Nạn nhân” vụ tự tử bị ảnh hưởng lớn từ làn sóng tẩy chay

Ngay khi những bất lợi đến với Kim Yeonkoung thì hai chị em họ Lee bị tố cáo về vụ bạo lực học đường 10 năm về trước. Rất nhiều chi tiết được hé lộ trong vụ việc này. Trong đó nạn nhân tố cáo hai chị em nhà họ Lee đã tấn công cả về thể xác và tinh thần các bạn ở cùng phòng ký túc xá.

Khi kỹ túc xá tắt đèn, cũng là lúc họ ra tay. Họ chửi rủa tấn công vào vùng đầu và mặt. Thậm chí là xúc phạm cả bố mẹ các nạn nhân và lấy tiền của họ. Đã có lúc vì quá áp lực các nhạn nhân đã có ý định tự tử để vạch trần sự thật. Với những lời tố cáo này, dư luận càng thêm phẫn nộ vì hành động bạo lực học đường của hai chị em cầu thủ.

Hiện cả hai chị em Lee Dayeong đã thừa nhận về vụ bạo lực học đường và viết thư tay xin lỗi. Nhưng phía nạn nhân không chấp nhận và gửi đơn lên nhà xanh. Điều này đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của cả 2 chị em nhà họ Lee. Trong khi đó, phía khán giả Hàn Quốc đã quay lưng 180 độ. Họ cho rằng Lee Dayeong, trong sự việc với Kim Yeonkoung chỉ giả vờ đóng vai nạn nhân.

Tình hình hiện tại

Cho đến thời điểm này, với scandal bạo lực học đường. Khả năng truất quyền thi đấu của Lee Jae Yeong và Lee Da Yeong là rất cao. Thậm chí với sự tẩy chay của khán giả hai chị em nhà họ Lee đứng trước khả năng mất cả sự nghiệp bóng chuyền.

Lee Jae Yeong và Lee Da Yeong sinh ra là “con nhà nòi” khi xuất thân trong một gia đình có truyền thống về thể thao. Với mẹ là cựu tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Kim Kyung-hee từng tham dự Olympic Seoul 1988. Và cha là cựu tuyển thủ điền kinh quốc gia từng tham dự ASIAD Seoul 1986, Lee Ju-hyung.

Nổi tiếng cả châu Á và thế giới khi không chỉ là trụ cột trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc. Trong khi Lee Da Yeong chơi ở vị trí chủ công thì Lee Jae Yeong là chuyền hai chính của đội tuyển. Cả hai trước đó được biết đến với vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, hiện tại, chị em nhà họ Lee đang phải đối mặt với việc từ bỏ đam mê của mình vì những sự có trên.

Hai chị em tuyển thụ họ Lee phải dừng sự nghiệp

Kết

Có thể thấy, bạo lực học đường luôn là vấn đề đau đầu ở Hàn Quốc và ai cũng muốn tẩy chay những người thực hiện hành vi này. Chị em cầu thủ bóng chuyền Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong đang phải trả giá cho những hành động sai lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, không ai “đánh người chạy lại”. Hi vọng, làn sóng tẩy chay sẽ được xoa dịu. Bởi chính những hành động xin lỗi chân thành từ hai chị em. Và họ sẽ lại có cơ hội cống hiến tài năng cho môn thể thao này.

Nguồn: volleyball.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *