Chuyện thật như đùa về giới tính tuyển thủ bóng chuyền

353
Cầu thủ bóng chuyền Aprilia Manganang

Một sự việc hi hữu vừa mới xảy ra tại Indonesia khi một tuyển thủ bóng chuyền nữ được xác định là …nam giới. Người được nhắc đến chính là Aprilia Manganang – hạt giống cừ khôi của đội tuyển bóng chuyền nữ. Sự việc này khiến người hâm mộ bóng chuyền vô cùng bất ngờ và hứng thú với tuyển thủ. Vậy tại sao lại có sự nhầm lẫn này trong suốt gần 30 năm, kể từ khi cầu thủ được sinh ra? Bạn hãy xem câu trả lời chi tiết qua những thông tin ngay bên dưới nhé.

Vì sao tuyển thủ Aprilia Manganang bất ngờ được xác định giới tính?

Trước đây không lâu thông tin Aprilia Manganang tuyên bố giải nghệ đã được lan truyền nhanh. Việc này đã gây bất ngờ lớn với người hâm mộ bóng chuyền Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự thật mới đây được giới truyền thông Indonesia công bố đã làm cư dân “ngã ngữa”.Khi tay đập này được xác nhận là nam sau khi trải qua những cuộc kiểm tra y tế.

Theo Bola và CNN Indonesia, Tổng tham mưu trưởng Andika Perkasa cho biết về vấn đề này.  Họ công bố Aprilia Manganang là nam trong một cuộc họp báo được tổ chức chiều 9/3. Theo ông Perkasa, Manganang là một binh sĩ tại ngũ, với cấp bậc trung sĩ. Anh đã trải qua cuộc kiểm tra y tế kể từ ngày 3/2.

Cuộc kiểm tra được thực hiện bát ngờ với cả tuyển thủ và người hâm mộ. Bởi ông Perkasa và các quan chức khác nhận thấy sự bất thường trong tình trạng thể chất của Manganang. Sau đó, cựu nữ tuyển thủ Indonesia được triệu tập đến Jakarta. Họ tiến hành kiểm tra thêm tại Bệnh viên Gatot Subroto.

Kết quả, Manganang được xác nhận là nam giới. Điều này là do kết quả kiểm tra y tế cho thấy Manganang có nhiều bộ phận của nam hơn. Không chỉ vậy, nồng độ nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể của Manganang cũng cao hơn.

Vì sao lại có sự nhầm lẫn này ?

Ông Perkasa giải thích Manganang bị một chứng rối loạn y khoa. Chứng này gọi là hypospadia (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh) ngay khi vừa sinh ra. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế lúc đó, Manganang đã được chỉ định giới tính nữ.

“Manganang không may mắn như tất cả chúng ta. Khi mới sinh ra, Manganang đã gặp phải những bất thường trong hệ sinh dục. Theo thuật ngữ y tế, chứng rối loạn này được gọi là hypospadias. Về mặt thực tế và khoa học, chúng tôi có thể chắc chắn Manganang là nam giới”, ông Perkasa khẳng định.

Sau đó, ông Perkasa đề nghị điều trị y tế và phẫu thuật chỉnh sửa cho cựu chủ công 28 tuổi . Và ông cho biết Manganang đã hào hứng khi hay tin bản thân được điều trị y tế để chuyển về đúng với giới tính của mình. Mới nhất, Manganang đã hoàn thành ca phẫu thuật chỉnh sửa đầu tiên và sẽ trở lại bàn mổ lần thứ 2 để hoàn tất.

Hình ảnh trước đây của Aprilia Manganang

Con đường Aprilia Manganang trở thành cầu thủ bóng chuyền nữ

Cựu chủ công 28 tuổi từng nhiều lần bị hoài nghi về giới tính. Manganang quá nam tính và mạnh mẽ, cùng với đó là lượng hormone nam lên tới 60%, đó chính là khởi nguồn của những tranh cãi kể từ năm 2011. Tuy nhiên, cuối năm 2015, Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) chấp nhận cho Manganang thi đấu cùng tuyển nữ Indonesia.

Manganang từng là tay đập hàng đầu của tuyển bóng chuyền nữ Indonesia. Manganang cùng tuyển nữ Indonesia giành HCB SEA Games 2017, HCĐ SEA Games 2013 và 2015. Mặc dù đang ở đỉnh cao của vinh quang. Nhưng cầu thủ lại có quyết định bất ngờ.Tháng 9/2020, tay đập này tuyên bố giải nghệ.

Aprilia Manganang đã được sống với giới tính thật của mình

Quyết định này của tuyển thủ khiến cho người hâm mộ và các cầu thủ khác rất bất ngờ. Vì Aprilia Manganang  đang là người có nhiều thành tích tốt . Cầu thủ cũng chiếm giữ một vị trí quan trọng mà nhiều người muốn có được. Do đó, người hâm mộ và những người có chuyên môn vô cùng tiếc nuối với thông tin này.

Kết

Mặc dù phải chịu sống với giới tính sai trong một thời gian dài, nhưng Aprilia Manganang vẫn bộ lộ tốt tài năng của mình. DIAOCKIENGIANG rất vui mừng vì cầu thủ đã tìm lại được chính mình. Và cũng hi vọng, cầu thủ sẽ nhanh chóng trở lại thi đấu bóng chuyền với tư cách là thành viên của đội bóng nam để thỏa mãn đam mê của mình.

Nguồn:volleyball.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *