Camera iPhone mới sẽ thay đổi thiết kế như thế nào trong năm 2021

412
thế hệ Iphone mới trong năm 2021

Thời điểm cuối năm T9/2021 là lúc nhà tào khuyết chuẩn bị nâng cấp dòng iPhone 13 series? Những tín đồ công nghệ chắc chắn muốn biết thông tin chính xác về công nghệ màn hình, đặc biệt là hệ thống camera cao cấp nhất từ trước đến nay. Vậy những nâng cấp camera iPhone 13 đó là gì? Cùng theo dõi bào viết của chúng tôi dưới góc nhìn của chuyên gia công nghệ phân tích về các dòng iPhone của Ming-Chi Kuo nhé! Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn điện thoại

Sự thay đổi về tiêu cự ống kính trên camera iPhone 13

Theo Ming-Chi Kuo – iPhone 13 Pro sẽ có một ống kính f/1.5 sáng hơn một chút trên đầu cảm biến chính. Ngoài ra iPhone 13, 13 mini và 13 Pro sẽ sử dụng ống kính f/1.6.

Thậm chí chúng có thể có thiết lập tương tự; hoặc giống hệt với hình ảnh chính hiện tại trên iPhone 12 series. Hiện tại; vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến việc nâng cấp cảm biến đằng sau những chiếc máy ảnh đó.

Tất cả các mẫu iPhone 13 sẽ có một ống kính 7P, bảy thành phần thủy tinh trên cảm biến camera chính của chúng. Tuy nhiên, đây không phải là một bất ngờ lớn; vì nó cũng có mặt trên tất cả các dòng iPhone 12.

Ống kính 7P sẽ cải thiện công nghệ dẫn truyền tốc độ truyền sáng; dẫn đến chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hơn nữa, nó còn giúp làm giảm quang sai màu sắc. Apple cũng đang đặt mục tiêu chuyển sang ống kính 7P trên tất cả camera sau trên iPhone trong vài năm tới.

Theo Kuo, nhà cung cấp ống kính Sunny Optical của Trung Quốc sẽ vượt qua kiểm định chất lượng đối với các thành phần 7P. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch; các lô hàng 7P cho dòng iPhone 13 sẽ bắt đầu trong quý tiếp theo, kéo dài từ tháng 4 đến ngày 30 tháng 6.

chất lượng camera Iphone 13

Chuyên gia phân tích về dòng Iphone thế hệ mới

Nếu trên iPhone 12 Pro; các ống kính nhô cao lên hẳn so với mặt bằng của module; thì giờ đây toàn bộ cụm camera sẽ được phủ một lớp kính bảo vệ. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể nhận ra ngay khi so sánh giữa 2 phiên bản. Ngoài ra, việc làm sạch ống kính cũng dễ dàng hơn; vì giờ đây, chỉ 1 lần lau là có thể sạch hết ống kính thay vì phải lau từng ống kính.

Còn hơn nửa năm nữa thì dòng iPhone 13 mới trình làng; vì vậy, sẽ còn nhiều thiết kế, render xuất hiện. Tuy nhiên, thông thường, những hình ảnh đáng tin cậy về iPhone mới sẽ xuất hiện trong những tháng đầu năm.

Cũng vài ngày trước, các nhà phân tích tại Barclays nói rằng; 4 mẫu iPhone 13 sắp tới sẽ có camera góc siêu rộng được nâng cấp với khẩu độ tăng lên F/1.8 (của iPhone 12 là F/2.4), giúp thu được nhiều ánh sáng hơn khi chụp.

Thiết kế cụm camera thay đổi

Nếu đúng với nâng cấp trên thì dòng iPhone 13 series năm nay của Apple sẽ không mang đến những thay đổi đột phá về phần cứng chụp ảnh. Tuy nhiên những thay đổi chính sẽ đến với iPhone 14 hoặc 15.

iPhone năm sau có thể sẽ áp dụng thiết kế “unibody”. Thiết kế tích hợp mô-tơ cuộn dây thoại của máy ảnh với mảng ống kính của nó. Việc này sẽ tiết kiệm không gian trong khi tăng độ bền của thiết bị.

Bên cạnh đó năm 2022 sẽ là thời điểm đánh dấu sự ra đời của công nghệ thấu kính tiềm vọng nhỏ gọn và hiệu quả. Công ty hứa hẹn sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ ống kính của mình trong những năm tới.

Thiết kế này sẽ mang đến 2 lợi ích nhỏ. Đầu tiên, nó sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt được loạt iPhone 13 so với người tiền nhiệm của nó. Thứ hai là nó giúp người dùng làm sạch các camera một cách nhanh chóng hơn so với việc phải lau từng ống kính trước đây.

ống kính và tiêu cự camera iphone 13

Lời kết

Mặc dù camera iPhone 13 series không có những nâng cấp lớn; so với thế hệ trước nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hóa khả năng chụp ảnh. Bên cạnh đó với sự đột phá về công nghệ màn hình sẽ tiết kiệm hiệu năng hơn. Chính vì vậy đây sẽ là mẫu điện thoại thông minh đáng mong chờ năm 2021.

Nguồn: tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *