“Việc tránh xuống hạng không phải là hình ảnh của Hà Nội FC” – Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chia sẻ

286
Đỗ Vinh Quang

Sau khi Hà Nội FC thất bại SHB Đà Nẵng 0-2 ở vòng 7 LS V.League 2021, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC đã quyết định chia tay HLV Chu Đình Nghiêm do thành tích không tốt. Đội bóng thủ đô đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng; nếu không cải thiện thứ hạng ở cuối giai đoạn 1 thì khi bước vào giai đoạn 2; lúc đấy họ sẽ rơi xuống nhóm tránh xuống hạng. Ông Đỗ Vinh Quang hiện đang giữ chức Chủ tịch đội bóng cho biết việc tránh xuống hạng không phải là hình ảnh của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội FC. Nào cùng Địa Ốc Kiên Giang tìm hiểu chi tiết nhé !

Chủ tịch CLB Hà Nội – Đỗ Vinh Quang chia sẻ về đội bóng

Hà Nội FC

Trước trận derby với Viettel, chủ tịch CLB Hà Nội – Đỗ Vinh Quang đã có những chia sẻ xung quanh những vấn đề đội bóng này gặp phải trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang cho biết: “Ở 3 trận tới; Hà Nội FC sẽ phải gặp những CLB top đầu là Viettel; Than Quảng Ninh và HAGL. Nếu chúng ta không thi đấu tốt thì thứ nhất; đối thủ có thêm điểm và cơ hội cạnh tranh vô địch của Hà Nội FC khi ấy gần như không có. Thứ hai, thậm chí những kết quả không tốt ấy; có thể khiến Hà Nội FC không thể vào top 6 sau giai đoạn 1. Nếu chúng ta không thể giành chiến thắng thì rất khó để Hà Nội FC nghĩ đến việc cạnh tranh chức vô địch.
Bây giờ các bạn cứ thử tưởng tượng viễn cảnh Hà Nội FC phải cạnh tranh trụ hạng đi. Đó có phải là hình ảnh của Hà Nội FC chúng ta không. Tôi biết lúc này, đội bóng có những thay đổi sau thời gian vừa rồi. Nhưng đó là thay đổi tích cực chứ không phải tiêu cực để mà buồn bã. Hãy lấy đó làm động lực. Chúng ta vừa chia tay HLV Chu Đình Nghiêm – một người thầy nhận được nhiều sự kính nể. Không có gì tốt hơn là việc tri ân HLV Chu Đình Nghiêm bằng những chiến thắng ở 3 trận đấu tới. Hãy lấy đó làm động lực”.

Hà Nội FC đang trong cơn khủng hoảng

Hà Nội FC đang trong cơn khủng hoảng. Sau hai trận đấu không biết đến mùi chiến thắng trước HLHT và SHB Đà Nẵng; HLV trưởng Chu Đình Nghiêm đã quyết định xin từ chức và thay vào đó là HLV Hoàng Văn Phúc.

Việc tránh xuống hạng không phải là hình ảnh của Hà Nội FC - Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chia sẻ

Không những thế, đội chủ sân Hàng Đẫy còn gặp phải “cơn bão” chấn thương và thẻ phạt. Bốn cầu thủ quan trọng là Văn Hậu; Bruno Cantanhede, Geaovane và Hùng Dũng gặp chấn thương cùng với đó là đội trưởng Văn Quyết; Bùi Hoàng Việt Anh bị án treo giò.

Trước tình hình khó khăn của đội bóng khi đang nằm ngoài top 6; chủ tịch Hà Nội FC đã có những động viên trong một buổi tập mới đây: “HLV Chu Đình Nghiêm là một người để cho mọi người phải kính nể và rất hiếm; nhưng hy vọng lần này chúng ta sẽ lấy đó làm động lực. Không gì tri ân HLV Nghiêm tốt hơn bằng cách chúng ta phải cố gắng; quyết tâm trong ba trận tới.

Ba đội nằm trong nhóm đầu BXH – Viettel, Than Quảng Ninh và HAGL

Các bạn biết là Viettel, Than Quảng Ninh và HAGL là ba đội đang nằm trong nhóm đầu của bảng xếp hạng; nếu chúng ta không làm tốt ba trận đấu này thì đối thủ sẽ có thêm điểm và cơ hội để cạnh tranh ngôi vô địch là không còn.

Chúng ta đang đứng ngoài top 6; các bạn thử tưởng tượng ra viễn cảnh Hà Nội sẽ phải cạnh tranh trụ hạng thì đó có phải là hình ảnh của CLB chúng ta không? Sẽ có thể có những thay đổi mới nhưng tôi tin đó là những thay đổi tích cực; không phải thay đổi để chúng ta tiêu cực, buồn bã chúng ta hay biến đó thành động lực”.

Bên cạnh đó, ông Vinh Quang cũng lên án hành động phi thể thao của bộ đôi cầu thủ Văn Quyết và Việt Anh trong trận đấu gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League: “Trận vừa rồi đội trưởng Quyết và Việt Anh có những hành động như vậy; là không được và nó là hình ảnh của CLB. Chúng ta đã cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp bao nhiêu năm nay rồi mà thật sự vì một hai hành động như này không đáng có.

Đây là một bài học với Văn Quyết và Việt Anh để làm sao chúng ta có những cái trưởng thành hơn. Hy vọng với sự mát tay của HLV Hoàng Văn Phúc; thì tôi tin trận Viettel các bạn sẽ làm tốt và tôi chúc các bạn có 3 điểm cũng như không xảy ra một ca chấn thương đáng tiếc nào”.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *