Mách bạn cách cắt gọt một số trái cây trông đẹp mắt

479
đào lông

Một số bạn nữ còn hậu đậu trong việc cắt hay gọt vỏ trái cây. Vẫn chưa biết làm thế nào, đặc biệt là khi về ra mắt gia đình bạn trai. Gọt vỏ, cắt trái cây là việc làm quen thuộc với tất cả mọi người nhưng cắt sao cho đẹp và nhanh thì nhiều bạn còn chưa biết làm sao. Khi về nhà bạn trai rất muốn lấy được lòng, được chấm điểm cao. Bạn yên tâm nhé, vì diaockiengiang mách bạn một số mẹo nhỏ sau đây để dễ dàng và lấy điểm trong mắt mọi người hơn.

Dứa (thơm)

quả thơm

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Đối với trường hợp này, bạn nên bổ trái thơm thành nhiều miếng theo chiều dọc. Sau đó, lần lượt cắt bỏ lõi và vỏ từng kiếng sao cho khoảng cách bìa vỏ đế thịt trái thơm khoảng 1 cm để loại bỏ mắt một cách nhanh chóng.

Xoài

Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ. Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả. Cắt như vậy trông đẹp mắt và dễ ăn hơn.

quả xoài

Kiwi

Sau khi rửa sạch, hãy dùng dao sắc bổ ngang quả kiwi tại phần rộng nhất của quả. Trong trường hợp quả mềm nhũn, bạn chỉ nên bổ làm đôi, còn nếu quả còn độ cứng bạn nên tiếp tục bổ thêm lần nữa nhé. Tiếp đó hãy nhẹ nhàng gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài để có được những miếng kiwi ngon và đẹp nhé. Cách khác chỉ cần một chiếc muỗng thôi nhé. Ta chỉ cần gọt bỏ 2 đầu trái kiwi rồi dùng muỗng tách lấy phần vỏ và thịt kiwi ra là được. Phần thịt kiwi thì tùy món ăn mà bạn có thể quyết định cắt tùy ý.

Trái bơ

Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây. Cắt bỏ cuống và bổ đôi trái bơ.

– Vặn ngược 2 nửa để tách mở trái bơ.

– Bổ mạnh dao xuống để cắm chắc vào hột, xoay để tách hột ra.

– Tiếp tục cắt đôi mỗi nửa trái bơ thành 1/4 quả.

– Nhẹ nhàng lột bỏ phần vỏ bắt đầu từ góc nhọn của miếng bơ.

– Cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức.

bơ

Quả dưa hấu

Loại trái cây giải khát thông dùng này có nhiều cách cắt. Nếu tránh làm vay nước trong dưa hấu ra sàn thì nên cắt trong bếp. Cắt từng lát dưa dày 3-4 cm theo chiều ngang. Gọt bot vỏ rồi xếp chống các miếng lên nhau cắt các đường hình bàn cờ được các miếng dưa vuông vức ngon mát.

Đu đủ

Gọt vỏ từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa

Cách gọt này đặc biệt phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.

Các bạn chú ý tách từng miếng xong đặt đu đủ vào đĩa và không chỉnh sửa sắp xếp nhiều để hạn chế chạm và làm nát đu đủ.

Thanh long

Với cách tỉa hoa, bạn cần một con dao tỉa có mũi dài và mảnh. Cách làm: căn giữa quả, dùng mũi dao cắt sâu vào thân quả theo hình zig zag, mũi dao cần sâu vào trong, khoảng nửa thân quả. Muốn tỉa “hoa” bao nhiêu cánh thì chia và căn thành bấy nhiêu đường, cuối cùng, tách quả ra, bạn sẽ có 2 “bông hoa” rất nhanh gọn.

Đơn giản hơn bỏ vỏ thanh long rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt đôi trái thanh long theo chiều dọc. Dùng muỗng tách lấy phần thịt và vỏ trái thanh long là được.

quả thanh long

Trái đào

Đầu tiên bạn cần một chén nước sôi, hãy thả quả đào vào, lật qua lại khoảng mười giây. Sau đó gắp đào ra cho vào chén nước đá, cũng lại lật vài lần như vậy. Trải qua quá trình tiếp xúc nóng lạnh này, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ đào nhẹ nhàng ra từ cuống quả. Quả đào sau khi bóc sẽ trông thật hấp dẫn. Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này. Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.

Quả cam

Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng. Hầu hết mọi người chi bổ cam đều cắt dọc trái từ phần chân cuống xuống. Nhưng cách bổ cam này sẽ khiến múi cam sót lại những cùi trắng không được đẹp mắt. Cách bổ cam đơn giản và thông minh là nên bổ ngang giữa thân trái cam. Sau đó tiếp tục cắt thành các múi nhỏ hơn. Với cách bổ này thì phần cùi trên mỗi múi được giảm đi tối đa và không gây ảnh hưởng khi ăn mà lại đẹp mắt khi bầy ra đĩa.

Bóc vỏ măng cụt nhanh gọn và đẹp

Dùng tay ấn lõm vào phần đầu và đáy của trái măng cụt. Sau đó, dùng lực bóp ngang phần thân trái là có thể dễ dàng tách được vỏ măng cụt. Số cánh dưới đáy quả cho biết số muối của mỗi quả đấy!

Với cách cách bóc vỏ và cắt gọt các loại trái cây thông dụng trên bạn sẽ không sợ phải tốn nhiều thời gian mỗi khi muốn ăn trái cây nữa nhé!

Nguồn: giadinhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *