Indonesia – Vận động viên bóng chuyền nữ hóa ra lại là “nam giới”

303

Nhân vật từng giúp đội tuyển bóng chuyền Indonesia giành huy chương ở 3 kỳ SEA Games, vận động viên Aprilia Manganang được xác nhận là nam giới. Điều này đã gây xôn xao trong làng thể thao Vạn Đảo cũng như các nước trong khu vực. Không những thế, người “chị” của cô, Amasya Manganang chị gái của Aprilia cũng được truyền thông nước này xác nhận là “nam giới”. Cả 2 đều là những gương mặt xuất sắc của đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia. Vậy thì, hãy cùng Địa Ốc Kiên Giang tìm hiểu về chuyện kỳ lạ hiếm gặp này nhé!

Indonesia - Vận động viên bóng chuyền nữ hóa ra lại là "nam giới"

Manganang – VĐV bóng chuyền nữ Indonesia được xác định là nam giới

Vận động viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang được xác định là nam giới. Thông tin này đã gây chấn động làng thể thao của xứ Vạn đảo.

Ngày hôm qua, làng thể thao Indonesia đã đón nhận thông tin chấn động. Theo đó, cựu vận động viên bóng chuyền nữ, Aprilia Manganang đã được xác định là nam giới. Thông tin trên đã được đích thân Tham mưu trưởng Andika Perkasa tiết lộ trước báo giới.

Vận động viên bóng chuyền nữ (giờ là quân nhân), Aprilia Manganang đã bị phát hiện là nam giới.

Ở thời điểm này, Aprilia Manganang đang là binh sĩ của TNI với cấp bậc Trung sĩ (với giới tính nữ). Tuy nhiên, ông Andika Perkasa đã phát hiện nhiều điểm bất thường về thể trạng của Manganang nên đã quyết định kiểm tra. Kết quả cho thấy, Aprilia Manganang là nam giới, khi có nhiều bộ phận của đàn ông hơn.

Sau khi thông tin này được phát đi, Aprilia Manganang đã đề nghị phẫu thuật chỉnh sửa để biến mình thành nữ giới. Ông Andika Perkasa cho biết Aprilia Manganang đã mắc chứng hypospadias (chứng liên quan tới dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh). Do điều kiện còn hạn chế xét nghiệm, Aprilia Manganang đã được xác định giới tính là nữ trong nhiều năm qua.

Manganang - VĐV bóng chuyền nữ Indonesia được xác định là nam giới

Sự nghiệp của Aprilia Manganang khi vẫn là “nữ giới”

Thực tế, trong quá khứ, Aprilia Manganang đã không ít lần bị nghi ngờ về giới tính. Vào năm 2011, trong mùa giải đầu tiên chơi bóng chuyền chuyên nghiệp, vận động viên này đã bị nghi ngờ. Điều đó xảy ra một lần nữa ở kỳ SEA Games 2015. Tuy nhiên, sau đó không ai phát hiện ra giới tính thực sự của vận động viên sinh năm 1992.

Aprilia Manganang từng là vận động viên bóng chuyền nữ xuất sắc của Indonesia.

Aprilia Manganang sinh ra trong một gia đình nghèo. Ngay từ bé, vận động viên này đã phải làm việc vất vả để mưu sinh. Do đó, điều kiện thể chất của Aprilia Manganang được đánh giá rất cao.

Aprilia Manganang từng chơi cầu lông, bóng rổ,; trước khi bắt đầu thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp vào năm 2011. Do lợi thế về thể chất so với các “đồng nghiệp nữ” nên đã có bước phát triển rất xa.

Cô từng có 4 lần vô địch giải bóng chuyền Indonesia; 2 lần là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất mùa giải, từng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chuyền nữ VTV; 2 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chuyền nữ Indonesia.

Indonesia - Vận động viên bóng chuyền nữ hóa ra lại là "nam giới"

Thêm 1 vận động viên bóng chuyền nữ cũng là “nam giới”

Khi thông tin Aprilia Perkasa Manganang chủ công số 1 bóng chuyền nữ Indonesia là nam giới còn chưa lắng xuống, một vụ tương tự tiếp tục được tiết lộ. Theo Sport.tempo (Indonesia), Amasya Manganang chị gái của Aprilia đang là VĐV bóng chuyền nữ cũng được xác định là nam.

Amasya, một vận động viên bóng chuyền nữ, sau khi người em Aprilia được làm xét nghiệm và phát hiện mắc chứng hyspadias (lỗ tiểu lệch thấp, một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh) thì cô cũng bị chứng tương tự.

Thêm 1 vận động viên bóng chuyền nữ cũng là "nam giới"

Theo Tempo.Co cho biết, Trưởng khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Trung ương Quân đội Indonesia Gatot Subroto; bác sĩ Bagus Sulistyo Budhi tiết lộ Amasya Manganang đã được phẫu thuật chỉnh sửa để thành nam giới. Ông Bagus cho biết Amasya Manganang hiện đang được đội y tế RSPAD chăm sóc. “Quá trình phẫu thuật và hồi phục của hai VĐV này tương đối giống nhau”, ông Bagus chia sẻ.

Cựu cầu thủ CLB PGN Popsivo Polwan thừa nhận rằng anh đã tiến hành kiểm tra y tế tại Bệnh viện Trung tâm Quân đội Gatot Subroto, Jakarta. Giống như em trai của mình, Amasya cũng mắc chứng hypospadias. Cựu VĐV này quyết định phẫu thuật để trở thành nam giới.

Thêm 1 vận động viên bóng chuyền nữ cũng là "nam giới"

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *