Bỏ túi ngay cách lau nhà nhanh và sạch nhất

381
lau sàn

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, từ thuở xa xưa ông bà ta đã quan niệm nhà sạch luôn mang lại sự thoải mái cho cả gia đình. Huống chi là cuộc sống hiện nay, nhu cầu của mọi người ngày cao. Thì chắc chắn ai cũng muốn sau những ngày làm việc bôn ba bên ngoài. Vệ nhà phải sạch sẽ, mà musono sạch thì phải dọn dẹp. bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹp. Và bạn muốn có được cách lau nhà nhanh và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết  của diaockiengiang sau để đúc kết kinh nghiệm cho riêng bản thân mình bạn nhé!

Bạn phải đặt ra nguyên tắc lau nhà

Nếu bạn muốn căn nhà của mình luôn sạch sẽ và gọn gàng. Dễ dàng cho việc lau dọn thì nguyên tắc đơn giản nhất chính là quét nhà thường xuyên. Đặt ra các nguyên tắc lau nhà để thực hiện nhanh và tốt hơn. Vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm hay buổi tối sau khi đi làm về và dắt xe vào nhà. Bạn nên sử dụng chổi để quét hết bụi bẩn bám trên sàn nhà. Và để lau nhà nhanh nhất và sạch sẽ nhất, bạn hãy đặt ra những nguyên tắc khác như sau:

+ Dọn dẹp và lau sạch thật nhanh chóng khi có hoá chất; đồ ăn; các loại tạp chất khác rơi; đổ trên sàn nhà.
+ Biết rõ loại sàn nhà của mình để sử dụng những hoá chất, dung dịch lau sàn nhà phù hợp nhất.
+ Tuyệt đối không sử dụng các hoá chất tẩy rửa vật dụng để lau sàn, đảm bảo sàn nhà không bị mất đi độ bóng đẹp.

Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà

Hằng ngày, trên sàn nhà chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu,… Chúng chính là tác nhân gây hư hại, bẩn sàn nhà. Với mỗi loại chất bẩn khác nhau. Bạn sẽ có những cách xử lý chúng khác nhau:
Cách lau nhà phổ biến, tẩy các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà trước khi tiến hành lau sàn
– Đối với những vết bẩn khó tẩy như kẹo cao su dính trên sàn. Bạn hãy sử dụng mẹo này: sử dụng đá bi chườm lên vết kẹo cao su và cạo bớt đi. Sau đó sử dụng băng keo dính, giật ra thật mạnh thì những mảng bám kẹo cao su sẽ tróc ra theo băng keo.

– Đối với những vết gỉ sét trên sàn nhà: bạn có thể sử dụng giấm trắng và miếng nhốm hoặc giấy nhám để chà sạch. Nếu vết gỉ sét đó quá lâu ngày, hãy sử dụng baking soda để làm sạch.
– Đối với những vết bẩn do sơn; nhựa; nhớt;… thì bạn có thể sử dụng xăng thơm để chà sạch những vết bẩn đó.
– Đối với những vết bẩn dính vào kẽ sàn, những góc nhỏ trên sàn. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch chúng.

Lau sàn nhà sạch bóng như mới

 Lau sạch sàn nhà bếp

Nhà bếp là nơi chế biến thực phẩm và chuẩn bị thức ăn cho gia đình. Vì vậy, chắc chắn sàn nhà bếp sẽ bám rất nhiều vết bẩn do dầu mỡ, do rơi vãi nguyên vật liệu,…
Cách lau sạch sàn nhà bếp nhanh nhất, cách đơn giản nhất để lau sạch sàn nhà bếp. Chính là bạn phải xử lý những vết bẩn đó trước. Bạn có thể sử dụng bột mì rắc phủ lên những vết bẩn do dầu mỡ, để kho khoảng 5 phút rồi quét lớp bột mì ấy đi.
Sau đó, bạn lau sàn nhà bếp bằng nước lau nhà bình thường là sàn nhà sẽ sạch bóng trở lại.

lau sàn nhà

Lau sạch sàn nhà tắm

Vết bẩn thường xuất hiện nhất trên sàn nhà tắm chính là những vết bẩn do phèn tồn đọng trên kẽ gạch, chất thải khác,…
cách lau nhà nhanh nhất với baking soda. Bạn có thể sử dụng baking soda thay thế các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sàn nhà tắm. Lau sạch sàn nhà tắm rất dễ. Bạn chỉ cần sử dụng nước rửa sàn chuyên dụng hoặc baking soda kết hợp với giấm để chà sạch và rửa lại bằng nước sạch là sàn nhà tắm sẽ sạch bóng.

Cách lau nhà nhanh và dễ dàng

Cách lau sàn nhà đá hoa cương sạch nhất

Ngoài ra, sàn đá hoa cương rất dễ thấm nước bởi những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Vì vậy, cách lau sàn nhà đá hoa cương không giống với những loại sàn nhà khác. Để lau sàn nhà đá hoa cương, bạn nên sử dụng khăn lau sàn, vắt ráo nước để vệ sinh. Sau đó thực hiện các biện pháp làm khô nhanh chóng sau khi lan sàn, ví dụ như sử dụng quạt thổi.
Lau sàn gạch men: Đối với sàn nhà gạch men, để lau sàn sáng bóng thì bạn có thể sử dụng oxy già.

Cách lau nhà nhanh nhất và hiệu quả

Sàn nhà không có vết bẩn, bạn hãy thử dùng nước ấm có pha một chút xà phòng rửa chén để lau sàn. Hãy nhớ, chỉ cần một ít xà phòng để hòa tan với nước ấm. Tránh dùng quá nhiều vì sẽ làm trơn trợt cho bạn khi lau. Ngoài ra, bạn nên lau lại thêm một lần nữa bằng nước sạch để chắc chắn đã loại bỏ vết xà phòng còn sót lại.

Dùng giấm pha loãng với nước ấm cũng giúp bạn loại bỏ vết bẩn bám trên mặt sàn. Để hạn chế sự tác động của giấm và mùi giấm, bạn nên pha loãng dung dịch lau sàn, như 1/2 chén giấm với 3 lít nước ấm hoặc nhiều hơn. Tiến hành lau mặt sàn, rồi lau thêm lại nước sạch nữa cho an tâm bạn nhé!

lau sàn nhà

Đối với những vết ố bẩn bám trên mặt sàn nhà như vết khói, vết cà ri, màu thực phẩm,… bạn hãy thử mẹo làm sạch sau:

  • Dùng khăn, thấm một ít dung dịch Vim đậm đặc, bôi trực tiếp lên vết ố bẩn để khoảng 2 phút.
  • Sau đó, dùng bàn chải, chà mạnh lên vết bẩn đó.
  • Dùng khăn khác, thấm nước sạch để lau sơ khu vực vết bẩn đó. Nếu nó còn sót lại, bạn hãy tiếp tục thấm dung dịch Vim rồi chà mạnh thêm lần nữa.
  • Cuối cùng là dùng nước ấm lau lại sàn một lần nữa, để loại bỏ hoàn toàn vết chất tẩy.

Cách vệ sinh sàn nhà gạch men nhanh nhất

Nhưng vết bẩn thường xuất hiện trên sàn nhà gạch men chính là những vết hoen ố. Để làm sạch những vết bẩn này trên sàn nhà gạch men, bạn hãy sử dụng dầu hoả. Dầu hoả sẽ giúp bạn xử lý hết những vết bẩn do hoen ố trên sàn nhà gạch men, tạo điều kiện lau nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách lau nhà nhanh nhất và sạch nhất chỉ trong 15 phút mỗi ngày. Và để lau nhà nhanh nhất có thể, trước tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về sàn nhà của mình, sau đó là những dụng cụ vệ sinh cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên sẽ giúp cho bạn có cách lau nhà nhanh nhất và sạch nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: chudesuckhoe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *